FILE EXCEL TIẾN ĐỘ THI CÔNG

Khi đọctiêu đề, nhiều người dân thốt lên: "ôi dào, lập quá trình thi vô tư MS Project cho nhanh". Nhưng thực tế file excel đó lại mang đếnhiệu quả bất ngờ khi vẽ tiến độ kiến thiết các công trình đơn giản. Phần nhiều các kỹ sư công trường thi công dùng file này nhằm vẽ. Vậy chúng ta hãy tìm hiểu tại sao nó lại công dụng và cuối cùng chúng ta cũng có thể tải nó một cách miễn mức giá với 2 phiên bản: có VBA và không tồn tại VBA (chỉ dùng những lệnh excel đối chọi giản).

Bạn đang xem: File tiến độ thi công bằng excel

1. Nhập các dữ liệu lúc đầu trong file excel giai đoạn thi công

Nhập những dữ liệu thuở đầu trong sheet "DLbandau" (phần chữ màu đỏ)

Sau lúc nhập ngừng kích nút "BẮT ĐẦU" để tạo ra bảng. Công tác sẽ trường đoản cú hiệu chỉnh lại bảng quy trình tiến độ dữ liệu theo số liệu đã khai báo bao gồm vàtự chia những cột vào bảng theo tháng đến tiện theo dõi cùng kẻ bảng.

2. Nhập tài liệu trong bảng quá trình trong file excel tiến trình thi công

Chuyển sang trọng sheet “tiendo” nhằm nhập tài liệu vào các cột "công tác xây lắp" cùng "khối lượng":

3. Xuất tiến độ xây cất trong tệp tin excel

Trong sheet “tiendo”,Click con chuột vào ô muốn bước đầu công việc, nhập số công vào đó, chớp nhoáng ô biểu đạt diễn tiến công việc ngay dưới được tô màu.

Xem thêm: Bật Mí Cách Chính Background Trong Zoom Trên Điện Thoại Android

4. Vẽ biểu vật dụng nhân công:

Chương trình sẽ tự động vẽ biểu đồ nhân công, theo số công cộng được theo sản phẩm dọc từ bên trên xuống.

Chú ý:

- trên sheet “TienDo” có tất cả 100 cái công việc, thế nhưng có 80 mẫu đang ở chế độ ẩn. Do vậy khi cần không ngừng mở rộng số dòng các bước chỉ câu hỏi quét lựa chọn 1 số cái quanh địa điểm cẩn cùng nhấn chuột bắt buộc chọn "Unhide" để vứt ẩn.

Vậy là công việc vẽ biểu thứ tiến độ xây đắp đã thực hiện rất dễ dàng trong excel, các chúng ta cũng có thể tùy chỉnh trên hình ảnh excel của mình. Như tôi đã trình bày. Các bạn có 2 phiên bạn dạng để chọn.