Ngày nay, khi tập luyện game online từ mobile mang lại PC bạn sẽ gặp thuật ngữ GG rất nhiều lần. Hãy cùng FPT cửa hàng tìm phát âm GG là gì trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Gg trong game là gì


Với sự trở nên tân tiến thần tốc của trò chơi online cho những hệ máy chơi game khác nhau từ mobile đến PC và cả console... Tương đối nhiều thuật ngữ chuyên sử dụng được giới người chơi rủ nhau sử dụng hàng ngày. Trong số các thuật ngữ phổ biến nhất, bọn họ không thể nào xem nhẹ GG. Vậy GG là gì? nguyên nhân nó lại thông dụng đến vậy? vướng mắc của các bạn sẽ được giải đáp ngay sau đây.

GG là gì?

*

GG là viết tắt của cụm từ "Good Game" với nghĩa gốc của nó là sự khen ngợi của một tín đồ chơi này giành riêng cho một fan chơi không giống trong bất kể trò chơi nào mà họ tham gia. Nếu bao gồm ai đó nói "GG" lúc 1 trận đấu hoàn thành thì bạn đó mong nói rằng bọn họ đã gameplay rất là vui và kẻ thù của bọn họ rất tốt nên xứng danh nhận được lời khen ngợi này.

Có thể coi GG là 1 trong những cách miêu tả sự tôn kính của fan chơi giành riêng cho đối thủ vì địch thủ của họ biểu hiện quá xuất sắc khiến cho họ bắt buộc nể phục từ đầu tới cuối.

Xem thêm: Tóc Ngắn Uốn Sóng Lơi Tóc Ngắn Uốn Sóng Lơi Đẹp, Thời Thượng Nhất 2022

Không tất cả một tài liệu rõ ràng nào trên mạng mạng internet đề cập đến việc thuật ngữ GG được thực hiện lần thứ nhất vào thời gian nào, mặc dù thế có ý kiến cho rằng thuật ngữ này xuất hiện thêm vào cuối trong thời hạn 1990 bởi khoảng thời gian đó chứng kiến sự bùng nổ của khá nhiều tựa game không ít người dân chơi bên trên toàn thế giới. Như đang nói ở trên, để biểu hiện sự tôn trọng cũng giống như thích thú dành riêng cho đối thủ... Rất nhiều người chơi đã hàng loạt sử dụng GG làm cách tiến hành truyền đạt ý nghĩ của mình.

Ngày nay, GG gần như là được thực hiện trong toàn bộ các tựa trò chơi online thực hiện phương phức liên lạc bởi văn bạn dạng hoặc giọng nói. Phổ cập nhất vẫn là các tựa game moba như liên minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile, liên kết Huyền Thoại: Tốc Chiến v.v...

Các biến chuyển thể của GG

*

Đây là những biến thể của GG tất cả tần suất chạm chán phải tối đa trong mỗi trận đấu của game online và chúng bao gồm:

GG WP: tức là "Good game, well played." Đây là 1 trong lời khen mà lại cả phe chiến thắng lẫn phe đại bại đều hoàn toàn có thể dùng để khen ngợi kẻ thù một cách chân thành. GL HF: tức là "Good luck, have fun." Thuật ngữ này được sử dụng ở đầu cuộc chiến chứ chưa hẳn cuối trận. Nghĩa của chính nó rất rõ ràng khi được fan chơi áp dụng để chúc kẻ địch có một trận đấu giỏi - mừng rơn - tôn kính nhau. GG NO RE: tức là "Good game, no rematch." khi 1 phe thua trận cuộc, sẽ có người nghịch của phe đó gõ lên dòng này để thể hiện câu nói "Thôi, phe tui lose rồi, ko đấu lại nữa đâu do phe các bạn chơi quá hay." GG EZ: tức là "Good game, easy." đổi mới thể này được dùng để làm trêu chọc đối phương với ý nghĩa là "Ôi trận chiến này dễ dàng quá, kiểu gì cũng thắng dĩ nhiên rồi."

Như vậy, chúng ta đã biết được GG là gì. Ý nghĩa của nó xuất sắc hay xấu còn tùy vào trường hợp cùng cách chúng ta sử dụng trong những trận đấu mà bạn tham gia. Chúc chúng ta có đều giờ phút giải trí thật vui nhé.