"Gét gô" là nhiều từ lộ diện hà rầm trên mạng xã hội suốt đông đảo ngày qua. Tự Tiktok cho đến Facebook, đâu đâu cũng thấy "gét gô", "gét gô". Mà lại "gét gô" tức là gì?


Như khi có tin tức đứt thang lắp thêm ở KTX ĐH đất nước TP.HCM gây xôn xao dân mạng, giới sinh viên tiếp tục để lại đều bình luận: "Thử thách đi thang bộ 1 tháng. Gét gô", "Thử thách nói ko với thang đồ vật KTX. Gét gô".

Bạn đang xem: Ghét gô la gi

*

Rồi khi Sơn Tùng M-TP phạt hành sản phẩm âm nhạc mới. ít nhiều người mến mộ của phái mạnh ca sĩ này đã kêu gọi nhau: "Cày view mang đến MV này thôi. Gét gô", "Cùng đưa MV này lên đứng top trending thôi. Gét gô".

Và trong nhiều những status (trạng thái), comment (bình luận)... Trên Facebook, các từ "gét gô" xuất hiện thêm rất nhiều. Trong ngẫu nhiên trường hợp, thực trạng nào, "gét gô" cũng khá được dân mạng chèn thêm các từ "gét gô".

*

Còn Lâm Quý Doanh, sv Trường ĐH kinh tế thì chia sẻ trạng thái trên mạng xã hội có rất đông người dùng tối đa thế giới: "Sắp được nghỉ ngơi lễ, đi coi phim thả ga rồi. Gét gô".

Nếu ai đó thắc mắc "gét gô" là gì mà lại được sử dụng thông dụng và lan tỏa như thế? Cần vấn đáp ngay, "gét gô" đó là cách phạt âm... Không nên của tự "let"s go" trong giờ đồng hồ Anh. "Gét gô" tức là "đi nào".

*

Và cũng chính vì "gét gô" tự nhiên trở thành cụm từ "gây sốt", tất cả sức lôi kéo đặc biệt cùng với dân mạng, khiến nhiều người "mê như điếu đổ"? Thực tế, người thứ nhất "khởi xướng" mang đến trào lưu giữ "gét gô", giỏi nói chính xác là... Phạt âm không nên từ "let"s go" thành "gét gô" chính là một tiktoker có tên Tới trời thần. Fan này đăng đoạn clip trên TikTok đến biết bạn dạng thân sẽ triển khai thử thách nằm 6 ngày 6 tối dưới bến bãi sình. Đồng thời hô hét quyết tâm chinh phục thử thách bởi câu chốt đầy tự tin: "gét gô".

Xem thêm: Bài Thơ Về Tình Thầy Trò " (Kiếm Được 91 Bài), Chùm Thơ Ý Nghĩa Về Tình Thầy Trò, Thơ 20*

Video hài hước, kèm biện pháp phát âm không đúng đã khiến cho dân mạng cười cợt nghiêng ngả. Để rồi "gét gô" chớp nhoáng thành trend mà dân mạng, nhất là giới trẻ ko thể vứt lỡ. Trường đoản cú đó, "gét gô" bao phủ sóng bên trên mạng xã hội.

Đây không hẳn là lần đầu tiên một các từ tự nhiên thành trend "hớp hồn" dân mạng. Suốt thời gian qua, những các từ như: "tới công chuyện", "ét ô ét", "u là trời"... Cũng từng "làm mưa làm gió" bên trên Facebook.

Bắt trend một cách tích cực

Thay vị đưa ra một thách thức phi thực thay thì Nguyễn Ánh Ngọc, sv Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, lại mượn trend này để mang ra kim chỉ nam phấn đấu cho bản thân. Cô demo thách phiên bản thân vào 6 ngày 6 đêm cần tập thể dục mọi đặn và siêu thị khoa học tập để nhận biết sự biến hóa của cơ thể.

*

Nguyễn Ánh Ngọc đưa ra thử thách 6 ngày 6 đêm lũ dục và ẩm thực khoa học


NVCC


“Thay vì chưng đặt những phương châm phi thực tiễn thì các bạn hãy gửi ra thách thức mà mình có thể làm được nếu nắm gắng. Việc ẩm thực khoa học và số đông dục phần đông đặn vào 6 ngày 6 đêm chắc hẳn rằng sẽ giúp mình trẻ trung và tràn trề sức khỏe hơn. Tôi cũng có thể tự tạo thành trend cho phiên bản thân khi đưa ra thử thách tập thể dục thể thao trong 365 ngày chẳng hạn”, Ngọc phân chia sẻ.

Là một cô giáo dạy giờ đồng hồ Anh cần Nguyễn trần Mẫn Châu (23 tuổi, cựu sinh viên trường ĐH Sư phạm TP.HCM) vẫn cho hầu như học viên của bản thân bắt trend bằng việc học từ bỏ vựng trong 6 ngày 6 đêm.

*
Nguyễn nai lưng Mẫn Châu đưa ra thách thức 6 ngày 6 tối học 200 trường đoản cú vựng mang lại học viên của bản thân

NVCC


“Đây là một trào lưu giữ thú vị đưa về niềm vui cho người trẻ. Ngoài câu hỏi chỉ bắt trend để giải trí, đề ra những thách thức hoang đường thì tại sao các bạn không thử đề ra những thách thức khó nhưng mang đến giá trị cho phiên bản thân. Chẳng hạn, bạn có thể đặt thách thức học 200 tự vựng new trong 6 ngày 6 đêm… gét gô”, anh Châu phân chia sẻ.