Giảm size file hình ảnh trên iPhone hoặc sản phẩm Mac để giúp đỡ bạn lưu trữ được nhiều hình ảnh hơn và chia sẻ với anh em dễ hơn. Dưới đó là các cách khác biệt để giảm size file ảnh khi cần.

Bạn đang xem: Giảm dung lượng ảnh trên iphone


Với những mẫu iPhone mới, thông thường ảnh chụp vẫn có dung lượng khá bự và đông đảo hình hình ảnh đó tương xứng cho câu hỏi in ấn. Nhưng lại khi đề nghị chia sẻ, bạn cần phải giảm kích cỡ file hình ảnh để quá trình tải lên những dịch vụ lưu trữ hoặc chuyển file nhanh lẹ hơn. Vì chưng vậy nếu bạn có nhu cầu chuyển đều bức hình ảnh từ game android sang iPhone hoặc Macbookvà hy vọng cắt giảm form size ảnh, hãy thực hiện theo một trong số cách dưới đây.

Giảm kích cỡ file ảnh trên iPhone

Không tất cả cách nào nhằm giảm size file ảnh trên iPhone. Bạn thậm chí không thể xem kích cỡ file ảnh từ áp dụng Photos mang định mà cần lưu hình ảnh vào áp dụng Files để xem kích thước. Nhưng lại hãy xem những cách tiếp sau đây để giảm form size file hình ảnh trên iPhone khi cần.

Thay đổi format chụp ảnh của camera

Định dạng hình ảnh và clip phổ biến chuyển nhất hoàn toàn có thể là nguyên nhân tại sao hình ảnh chụp chiếm không ít dung lượng. Hãng apple đã reviews định dạng hình hình ảnh High-Efficiency Image Container (HEIC) bắt đầu như một tùy chọn vậy vì sử dụng định dạng JPEG phổ biến. HEIC cung ứng hình hình ảnh chất lượng cao nhưng bao gồm kích thước bé dại hơn so với định hình JPEG. Thực hiện theo công việc dưới đây để chuyển đổi định dạng chụp hình ảnh của camera trên iPhone.

Bước 1: Mở vận dụng Settings bên trên iPhone > Camera.

Bước 2: lựa chọn tùy lựa chọn Formats, sang cửa sổ mới chọn High Efficiency từ menu sau.

*

Như vậy từ giờ đồng hồ trở đi, iPhone sẽ thực hiện định dạng HEIC để lưu ảnh chụp giúp tiết kiệm dung lượng và giảm form size file ảnh. Mặc dù nhiên, hồ hết bức ảnh ở định dạng này vẫn có dung lượng khá lớn. Nếu như muốn giảm thêm dung lượng các tệp tin ảnh, các bạn sẽ cần sử dụng ứng dụng của mặt thứ ba.

Sử dụng áp dụng Image Size

Như tên của ứng dụng cho thấy, Image Size có thể chấp nhận được bạn chuyển đổi kích thước hình hình ảnh thành ngẫu nhiên kích thước nào bạn có nhu cầu một cách nhanh lẹ và dễ dàng dàng. Chúng ta cũng có thể chỉ định định dạng đầu ra bằng 1 trong những bốn 1-1 vị thống kê giám sát sau: pixels, millimeters, centimeters hoặc inches phụ thuộc vào nhu cầu. Thực hiện theo công việc dưới đây.

Bước 1: Tải xuống vận dụng Image kích cỡ trên iPhone tại đây. Hoặc bạn cũng có thể kích hoạt ứng dụng App Store trên iPhone, tìm cài và thiết đặt ứng dụng Image kích cỡ cho điện thoại.

Bước 2: Mở ứng dụng và chất nhận được Image kích thước truy cập thư viện.

Bước 3: Chọn hình ảnh cần biến đổi kích thước từ vận dụng Photos.

Xem thêm: Phim Tâm Lý Xã Hội Hay Nhất 2022, Phim Lẻ Tâm Lý

Bước 4: Chọn Pixel từ menu trên và nhập chiều rộng ảnh vào ô Width, chiều cao vào ô Height ước muốn cho ảnh xuất ra.

*

Bước 5: Sau kia sử dụng những tùy chọn Save, Share, e-mail hoặc Print ở dưới cùng để xuất hình ảnh.

Ưu điểm rõ ràng nhất của Image Size đó là cách chúng ta có thể biết được dung lượng hình ảnh trước và sau khi giảm khi lưu hình ảnh.

Gửi hình ảnh cho chính chúng ta trên WhatsApp hoặc Telegram

Nếu nhằm ý các bạn sẽ thấy rằng hầu hết các file media như ảnh hoặc clip khi áp dụng trên các ứng dụng mạng thôn hội, ứng dụng nhắn tin đều sở hữu kích thước nhỏ hơn các tệp nơi bắt đầu khi được chia sẻ. Tức là khi các bạn tải ảnh lên social hoặc những ứng dụng nhắn tin và mua xuống lại, kích thước tệp sẽ bớt đáng kể. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này đến cả ảnh và đoạn clip để giảm kích cỡ của chúng trên iPhone.

*

Để thực hiện, chúng ta cũng có thể mở áp dụng WhatsApp (hoặc vận dụng nhắn tin bất kỳ) bên trên iPhone, tạo một đội nhóm và ban đầu gửi ảnh cho chính bạn. Chúng ta có thể lưu bọn chúng từ WhatsApp trên iPhone hoặc áp dụng ứng dụng WhatsApp trên máy vi tính để mua hình ảnh xuống với kích cỡ đã giảm.

Giảm kích thước ảnh trên thiết bị Mac

Để sút kích thước ảnh trên thứ Mac, quá trình thực hiện tinh vi hơn so với trên iPhone. Vì sao là cách tích hợp để giảm kích thước tệp hình ảnh trên Mac sử dụng phức hợp hơn. Quanh đó ra bạn cũng có thể thay đổi nhiều loại tệp hình hình ảnh bằng ứng dụng Image Viewer mang định trên máy Mac. Thực hiện các theo cách dưới đây.

Bước 1: Gửi hình ảnh từ iPhone quý phái Mac bằng AirDrop hoặc lựa chọn iCloud, Google Photos hoặc OneDrive.

Bước 2: Mở hình hình ảnh bằng chính sách xem trước hình hình ảnh mặc định trên Mac.

Bước 3: Sau đó truy vấn menu tệp tin > Export bên trên thanh menu.

*

Bước 4: macOS sẽ yêu cầu chúng ta chọn vị trí và các loại tệp. Dưới tùy chọn nhiều loại tệp, các bạn sẽ có một thanh trượt nhằm giảm kích cỡ hình ảnh.

*

Bước 5: áp dụng thanh trượt Quality nhằm giảm form size của file hình ảnh theo nhu yếu và hệ quản lý điều hành sẽ giám sát kích thước tệp sau khi giảm mang lại bạn. Sau cùng bấm nút Save khi hoàn tất.