Với những ngành như kế toán, tài chính, các file Excel hay có dung tích rất lớn. Cũng chính vì thế, giảm dung lượng Excel là vấn đề làm rất bổ ích để bạn chia sẻ file dễ dàng dàng. Ví như bạn chưa chắc chắn cách giảm dung tích file Excel, hãy tham khảo ngay bài viết dưới phía trên từ FPT cửa hàng nhé!


Hiện tại bao gồm rất nhiều phương pháp để giảm dung lượng Excel. Trong bài viết này, FPT siêu thị sẽ gợi nhắc bạn những phương pháp hiệu quả, dễ dàng để mọi người đều có thể thực hiện cấp tốc chóng.

Bạn đang xem: Giảm dung lượng file excel online

*

1. Xóa bỏ các dữ liệu ẩn

Để giảm dung tích Excel, đầu tiên bạn có thể xóa bỏ các dữ liệu ẩn. Điều này cũng giúp file giảm đi đôi phần. Cách làm cũng khá dễ thực hiện:

Bước 1: Bạn lựa chọn Info, lựa chọn Check for Issues, lựa chọn Inspect Document.

*

Bước 2: Sau kia tại bảng Document Inspector, các bạn chọn Inspect nhằm Excel kiểm tra những dữ liệu ẩn.

*

Bước 3:Kế đến, các bạn chọnRemove Allđể xóa các dữ liệu ẩn.

*

2. Nén dung lượng ảnh

Thông thường, Excel đang hiếm khi thấy hình ảnh. Mặc dù nếu trong file của người tiêu dùng có hình ảnh, thì hãy sử dụng bí quyết này nhằm giảm dung lượng ảnh:

Bước 1: các bạn chọn hình ảnh muốn nén, chọn Format, chọn Compress Pictures.

*

Bước 2: trên Apply only to lớn this picture, các bạn hãy bỏ chọn đi. Kế đến chọn vào tùy chỉnh thiết lập Email (96 ppi) minimize document kích cỡ for sharing, sau cùng chọn OK.

Xem thêm: Mèo Chibi Mập ❤️ Hình Ảnh Mèo Chibi Đẹp Nhất, Hình Ảnh Mèo Cute Chibi Đẹp Nhất

*

3. Xóa format cột với hàng

Nếu chúng ta cảm thấy những cột với hàng dư quá không quan trọng thì hoàn toàn có thể xóa chúng. Chỉ việc bấm Ctrl + Shift + các cột, hàng đề xuất xóa, lựa chọn chuột phải, chọn Delete.

*

4. Xóa định dạng có điều kiện

Định dạng có điều kiện là công dụng giúp người tiêu dùng tìm kiếm dữ liệu quan trọng nhanh rộng với việc thêm những thông tin như thanh dữ liệu, icon, màu… vào trường hợp bạn có nhu cầu tối ưu dung lượng để chia sẻ nhanh chóng, thì xóa định dạng có điều kiện cũng là giải pháp mà nhiều người dùng hiện nay.

Bạn lựa chọn ô định dạng bao gồm điều kiện, lựa chọn Home, lựa chọn Conditional Formatting, chọn Clear Rules sẽ tồn tại 2 tùy chọn:

Clear from Selected Cells: Xóa định hình ô đó. Clear Rules from Entire Sheet: Xóa tất cả định dạng vào sheet.

*

5. Xóa Watch Window

Với những file Excel về tài chính, quản lý dữ liệu, sản phẩm, thường người dùng sẽ sử dụng hào kiệt Watch Window. Đây là tính năng được cho phép bạn kéo những ô quan trọng đặc biệt vào cửa sổ riêng để theo dõi dễ dàng. Tuy nhiên, sau thời điểm kết thúc công việc hoặc ao ước gửi file đến fan khác, bạn có thể xóa Watch Window đi để bớt dung lượng. Bạn chọn Formulas, chọn Watch Window, chọn xóa các Watch Window.

*

6. Lưu lại file dưới dạng nhị phân

Lưu bên dưới dạng nhị phân cũng là bí quyết giảm dung tích file Excel. Chúng ta chọn File, lựa chọn Save as, lựa chọn tùy chọn lưu Excel Binary Workbook.

*

Trên đây, FPT cửa hàng đã hướng dẫn chúng ta các cách để giảm dung tích file Excel hiệu quả. Hy vọng nội dung bài viết hữu ích với các bạn nhé!