Chào vớ cả chúng ta , trong series MCSA & MCSE 2016 này ptt.edu.vn xin được hướng dẫn các bạn cách cài đặt và thông số kỹ thuật các dịch vụ cơ phiên bản cũng như nâng cấp trong Windows Server năm nhâm thìn , thông qua đó giúp các bạn có ánh nhìn tổng quan về quản ngại trị hệ thống máy nhà và đổi mới một nhân viên MCSA và cao hơn nữa là MCSE của Microsoft . Vào trong ngày 11 mon 11 năm năm nhâm thìn thì Microsoft đã giới thiệu phiên bản hệ điều hành máy chủ kế nhiệm có tên Windows server năm 2016 tại nước ta dưới dạng Technical Preview . Có thể nhận ra 1 điều rằng Windows Server 2016 là hệ quản lý “sẵn sàng chuyển đổi sang đám mây” với tài năng vừa hỗ trợ xử lý tài liệu và thông tin công việc hiện tại của doanh nghiệp, giúp tiếp cận các technology mới với việc thay đổi sang năng lượng điện toán đám mây trở nên thuận tiện hơn mang lại doanh nghiệp.

Bạn đang xem: Giáo trình windows server 2016 tiếng việt

Windows Server năm 2016 có khả năng đảm bảo an toàn máy ảo, tính năng mã hóa thứ ảo với BitLocker với giúp bảo vệ các lắp thêm ảo chỉ chạy trên các máy chủ được phê duyệt vị Host Guardian Service.Cùng đó, Windows Server năm 2016 cũng tất cả khả năng đảm bảo hệ điều hành, phòng chống vi phạm luật với Control Flow Guard tích thích hợp sẵn, giúp giới hạn những lỗ hổng tin tặc thường tận dụng để truy tìm cập, cùng Windows Defender được tối ưu hóa cho các vai trò phía vật dụng chủ.Công nghệ mới sử dụng chức năng kiểm toán tiên tiến nhằm mục đích phát hiện đông đảo hành vi nguy hiểm, auto phân đoạn mạng của người tiêu dùng dựa bên trên khối lượng công việc để quản lí lý; thực hiện tường lửa điều hành và kiểm soát lưu lượng mạng truy vấn vào thiết bị ảo. 

Ok để không có tác dụng mất thời hạn mình sẽ bước vào tiến hành cài đặt hệ điều hành quản lý mới này : 

I. Chuẩn chỉnh bị 

1.Đầu tiên chúng ta cần cài file ISO của Windows Server năm nhâm thìn tại trang chủ . Links tải sinh hoạt đây . Để sở hữu được tệp tin ISO các bạn cần đăng nhập thông tin tài khoản Microsoft như mail outlook , live ,… kế tiếp ấn chọn Register lớn continue . Nó sẽ bắt chúng ta khai báo một số thông tin như tên tuổi , e-mail , chức vụ ,… các bạn điền vào và tại vị trí File Type các bạn chọn ISO để mua về . 

2. cấu hình tối thiểu để setup Windows hệ thống 2016

Processor: 1.4 Ghz 64-bit processorRAM: 512 MB (2 GB for hệ thống with Desktop Experience install option)Disk Space: 32 GBEthernet: Adapter Gigabit Ethernet (10/100/1000 Base-T)Display Resolution: Monitor Super card vga (1024 x 768) or higher resolution.

3. Các chúng ta có thể sử dụng 1 trong những các phần mềm chạy sản phẩm ảo để thiết lập Win như : VMWare Workstation ( thông dụng nhất ) , VMWare ESXI , Hyper-V , VirtualBox ,…

4. Product Key đến Windows Server năm 2016 (Yêu cầu bao gồm Internet với gõ những lệnh sau để nhập Key) :slmgr.vbs /ipk CB7KF-BWN84-R7R2Y-793K2-8XDDGslmgr.vbs /ato

II. Setup :

Việc setup Windows Server năm nhâm thìn cũng tựa như như thiết đặt các Windows khác. Đầu tiên bọn họ phải tạo ra USB giỏi DVD cài đặt Windows Server năm nhâm thìn mà họ đã download ở trên. Đó là với môi trường thiên nhiên ngoài đời thật , còn sống đây họ làm lab thì sẽ thiết đặt máy ảo sinh hoạt các ứng dụng tạo thiết bị ảo . Để có thể lab được các bài về Windows khuyến nghị các bạn nên có máy tính Ram từ 8-16 GB , ổ SSD 256 GB trở lên trên .

Sau đó chúng ta mở phần mềm thiết đặt máy ảo của mình lên . Ở phía trên mình sử dụng VMWare ESXI , còn các chúng ta cũng có thể dùng VMWare Workstation , Virtualbox hồ hết được vì tuấn kiệt của các phần mềm này cũng mãng cầu ná hệt nhau . Chỉ cần các phiên bản hiểu được then chốt của bài bác Lab thì dùng bất kể phần mềm nào thì cũng không thành sự việc . Mình sẽ xây dựng quy mô gồm 2 -3 nhỏ server chạy Windows Server 2016 , 2 sản phẩm Client thiết lập Win 10 để demo . Tùy vào thông số kỹ thuật máy các bạn để xậy dựng mô hình lab cho hợp lí .

*
- Lab-1-Part1-Cài đặt Windows vps 2016" title=" - Lab-1-Part1-Cài đặt Windows Server năm nhâm thìn 1">

Chọn vào sản phẩm công nghệ ảo cần cài đặt , bấm vào phải lựa chọn Setting , địa chỉ file ISO bằng cách chọn đường dẫn đến nơi đựng file ISO ta vừa download về 

*
- Lab-1-Part1-Cài để Windows vps 2016" title=" - Lab-1-Part1-Cài để Windows Server 2016 2">

Chọn ngôn ngữ, múi giờ và bàn phím cho Windows server 2016.

Sau đó lựa chọn Next nhằm qua bước tiếp theo.

*
- Lab-1-Part1-Cài để Windows hệ thống 2016" title=" - Lab-1-Part1-Cài đặt Windows Server năm nhâm thìn 3">

Lựa lựa chọn hệ điều hành quản lý mà bạn muốn cài đặt.

Windows Server năm nhâm thìn Standard Evaluation: Đây là bạn dạng Windows Server 2016 không bao gồm giao diện GUI nhưng nó thực hiện giao diện chiếc lệnh Powershell. Bạn dạng này giống như như bản cài để Windows server Core.Windows Server năm nhâm thìn Standard Evaluation (Desktop Experience) trên đây là bản Windows Server 2016 có bối cảnh GUI của Windows 10 và hình ảnh Server Manager được setup thêm.

Lưu ý khi bạn dạng chọn phiên bản cài để là “Windows Server năm 2016 Standard Evaluation” hay “Windows Server năm 2016 Standard Evaluation (Desktop Experience)” chúng ta không thể biến hóa giữa 2 chính sách này. Trừ khi chúng ta cài lại Windows Server 2016 từ đầu.

Xem thêm: Tổng Hợp Phần Mềm Đọc Truyện Trên Windows Phone, Download Đọc Truyện Trên Windows Phone

Ở đây bọn họ sẽ cài đặt đặt bạn dạng “Windows Server năm nhâm thìn Datacenter Evaluation (Desktop) Experience” để cài đặt đặt. Bản Datacenter là phiên bạn dạng đầy đủ nhân kiệt của Windows Server năm 2016 đồng nghĩa với cái giá licence cũng cao nhất trong tư phiên phiên bản .

Sau đó lựa chọn “next” để qua bước thiết lập tiếp theo.

*
- Lab-1-Part1-Cài đặt Windows vps 2016" title=" - Lab-1-Part1-Cài đặt Windows Server năm nhâm thìn 4">

Các bạn kiểm tra vào check box “I accept license terms” để đồng ý các quy định của Microsoft khi setup Windows vps 2016.

Sau đó lựa chọn “Next” nhằm qua cách tiếp theo.

Chọn kiểu thiết đặt mà bạn muốn thực hiện tại là “upgrade” giỏi là “Install”. Ở phía trên mình đã tiến hành cài đặt mới hãy lựa chọn dòng “Custom: Install Windows Only (advanced)”.

*
- Lab-1-Part1-Cài đặt Windows server 2016" title=" - Lab-1-Part1-Cài để Windows Server năm nhâm thìn 5">

Chọn ổ cứng mà bạn muốn thực hiện setup Windows Server năm nhâm thìn lên. Ở đây mình đang tiến hành setup Windows Server năm 2016 trên ổ cứng 100 Gb.

Lưu ý ổ cứng tối thiếu để cài Windows Server năm 2016 là 32 GB. Mặc dù nhiên, chúng ta nên sử dụng ổ cứng nhiều hơn, khoảng tầm 80 GB để đảm bảo an toàn Windows bao gồm đủ dung lượng ổ cứng để triển khai các update.

Sau đó lựa chọn “next” nhằm qua cách tiếp theo.

*
- Lab-1-Part1-Cài để Windows vps 2016" title=" - Lab-1-Part1-Cài để Windows Server năm 2016 6">

Các bạn đợi chút để Windows Server 2016 tự rượu cồn chép source Windows server lên ổ cứng và auto cài đặt.

*
- Lab-1-Part1-Cài để Windows vps 2016" title=" - Lab-1-Part1-Cài đặt Windows Server năm 2016 7">

Sau khi hệ thống chép những file setup Windows Server 2016 lên ổ cứng thành công thì bước cuối cùng là bạn sẽ cấu hình password mang đến user “Administrators” , mình xin gợi nhắc cho chúng ta 1 password đơn giản và dễ dàng : 123456a