Chia ổ cứng thì dễ tuy thế gộp ổ cứng thì không hẳn nhiều người sử dụng máy tính, máy vi tính biết đến. Để giúp các bạn gộp ổ cứng Win 10 lúc lỡ chia không ít ổ cứng, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn một trong những cách gộp dễ dàng được không ít người dân áp dụng. Các bạn hãy quan sát và theo dõi nhé!

 

Những chú ý khi thực hiện gộp ổ cứng Win 10 

 

Các phân vùng nên gộp đề xuất là các phân vùng của một ổ đĩa trang bị lý duy nhất. Có nghĩa là nếu laptop bạn gồm hai ổ cứng đồ dùng lý riêng biệt, thì không gộp được bằng cách này mà bọn họ cần phải cấu hình bằng một giải pháp khác.

Bạn đang xem: Gộp ổ đĩa không mất dữ liệu

 

Để gộp nhị phân vùng với nhau thì chúng cần nằm sát nhau, bên cạnh đó bạn cần dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ tài liệu của phân vùng sản phẩm công nghệ 2 thì mới gộp vào phân vùng trước kia được.

 

Sau lúc đã đảm bảo an toàn được 2 yếu tố này, họ sẽ sang cách tiến hành dưới để tiến hành gộp ổ cứng Win 10.

 

Cách gộp ổ cứng Windows 10 không cần đến công cụ 

 

Quá trình gộp ổ cứng Windows 10 rất là đơn giản, chúng ta có thể thực hiện tuần trường đoản cú theo công việc dưới đây:

 

Bước 1: họ phải làm trống phân vùng buộc phải gộp trên ổ đĩa. Ví dụ như nếu bạn có nhu cầu gộp ổ E vào ổ D thì ổ E cần được thiết kế trống, còn ổ D vẫn có thể chứa tài liệu mà ko bị ảnh hưởng.

 

Bước 2: sau khi dọn dẹp xong ổ đĩa bạn có nhu cầu gộp, bọn họ sẽ mở trình thống trị ổ đĩa Disk Management.

 

*

 

Bước 3: tại đây các bạn sẽ thấy đa số phân vùng ổ cứng C, D, E. Còn nếu bạn có nhì ổ cứng thứ lý thì chúng sẽ không nằm cạnh nhau như thế này. Như hình trên thì bạn có thể gộp được ổ E và ổ D, gộp được ổ D cùng ổ C. Chúng ta không thể gộp ổ E với ổ C vày chúng ko đứng cạnh nhau.

 

Bước 4: Để thực hiện gộp ổ E cùng ổ D, bạn click chuột phải vào ổ đĩa E và lựa chọn "Delete Volume..." vào trường hợp chúng ta chưa dọn dẹp vệ sinh dữ liệu bên phía trong thì vẫn hoàn toàn có thể thực hiện thông thường nhưng thay đổi lại các bạn sẽ mất toàn cục dữ liệu. 

 

Bước 5: sau khoản thời gian xóa, ổ đĩa hiển thị "Unallocated" như trên là chúng ta đã làm đúng.

 

Bước 6: Tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành gộp phân vùng vừa xóa vào ổ D bởi cách nhấp chuột phải vào phân vùng ổ đĩa D, chọn "Extend Volume".

 

Bước 7: Một vỏ hộp thoại xuất hiện, bạn chỉ cần ấn Next. Những hộp thoại khác bạn cũng chỉ việc Next, cuối cùng chọn Finish là xong.

Xem thêm: Sửa Lỗi Windows Cannot Access Khi Share Mạng Nội Bộ, Cách Sửa Lỗi Windows Cannot Access Trong Mạng Lan

 

Bước 8: sau khoản thời gian đã gộp phần vùng ổ đĩa E với phân vùng ổ đĩa D, bây giờ chúng ta chỉ còn thấy phân vùng ổ đĩa D với dung tích của nhì ổ đĩa trước đó cộng lại. 

 

Cách gộp ổ cứng Windows 10 bằng công cụ

 

MiniTool Partition Wizard là công cụ, phần mềm hỗ trợ thống trị phân vùng Windows được không ít người dùng áp dụng nhất hiện nay. Là phần mềm hoàn hảo và tiên tiến giúp bạn làm chủ ổ cứng chuyên nghiệp hóa bao gồm cả câu hỏi gộp ổ cứng Window 10. Không chỉ có công dụng gộp mà dụng cụ này còn cung ứng nhiều tính năng khác như chia phân vùng ổ cứng, đổi khác ổ GPT lịch sự ổ MBR, thay đổi FAT32 sang trọng NTFS và phục hồi phân vùng ổ cứng bị mất.

 

Sử dụng Merge Partition cùng với ổ cứng trong

 

Bước 1: Chạy MiniTool Partition Wizard -> chọn ổ mà bạn có nhu cầu gộp -> lựa chọn Merge Partition.

 

*

 

Bước 2: lựa chọn ổ nên gộp -> nhấn Next. Lưu lại ý, chỉ những phân vùng NTFS mới rất có thể được gộp, do đó, chúng ta cần biến hóa sang NTFS ví như phân vùng bạn có nhu cầu gộp là FAT16/32.

 

*

 

Bước 3: lựa chọn phân vùng sẽ được gộp với phân vùng ổ cứng mà các bạn đã lựa chọn ở bước 2. Chúng ta có thể đặt tên mang đến thư mục cất nội dung của phân vùng đang được chọn -> lựa chọn Finish.

 

*

 

Bước 4: Trong giao diện chính, chúng ta có thể kiểm tra ổ đã có gộp lại thành công hay chưa. Ví như đúng suôn sẻ muốn, các bạn chọn Apply.

 

Sử dụng Extend Partition với ổ cứng ngoài

 

Bước 1: lựa chọn ổ cứng cần không ngừng mở rộng -> lựa chọn Extend Partition vào Change Partition.

 

Bước 2: Ở ô Take không tính tiền Space from, chúng ta kéo xuống và lựa chọn Unallocated. Tiếp theo, ở phần How much không tính tiền space bởi you want, chúng ta chọn dung tích trống yêu cầu sử dụng. Sau đó, lựa chọn OK.

 

Bước 3: cơ hội này các bạn sẽ thấy trên màn hình phần ổ cứng các bạn chọn ở bước 1 đã có dung tích nhiều hơn. Chọn Apply nhằm hoàn tất.

 

Mong rằng với các cách gộp ổ cứng Window 10 mà tôi đã tổng đúng theo trên phía trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn muốn tư vấn và câu trả lời về sản phẩm tính, laptop hãy để lại phản hồi ở phía dưới bài viết nhé!