Excel đến ptt.edu.vn 365 Excel mang lại web Excel 2021 Excel 2019 Excel 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 xem thêm...Ít hơn

Bạn có thể biến đổi nội dung của một ô tất cả chứa cách làm để quý hiếm được tính sửa chữa thay thế công thức. Nếu như khách hàng chỉ mong muốn cố định một phần của công thức, chúng ta cũng có thể chỉ sửa chữa thay thế phần mà các bạn không muốn giám sát và đo lường lại. Việc thay thế sửa chữa công thức bằng tác dụng của nó hoàn toàn có thể hữu ích nếu có không ít công thức hoặc tinh vi trong sổ thao tác làm việc và bạn muốn cải thiện hiệu suất bằng cách tạo dữ liệu tĩnh.

Bạn đang xem: Hàm chuyển công thức thành số trong excel

Bạn tất cả thể thay đổi các bí quyết thành cực hiếm của bọn chúng trên cửa hàng từng ô hoặc biến đổi toàn bộ một phạm vi cùng một lúc.


Quan trọng: Hãy bảo đảm an toàn rằng các bạn kiểm tra ảnh hưởng của việc thay thế sửa chữa công thức bằng công dụng của nó, nhất là nếu những công thức tham chiếu đến các ô khác tất cả chứa công thức. Chúng ta nên tạo một phiên bản sao của sổ thao tác làm việc trước khi sửa chữa một cách làm bằng hiệu quả của nó.


Bài viết này sẽ không đề cập đến các tùy chọn và phương pháp tính toán. Để mày mò cách bật hoặc tắt tính năng giám sát lại tự động cho một trang tính, hãy xem mục thay đổi tính toán lại,lần hoặc độ đúng đắn của cách làm .


WindowsWeb

Thay cụ công thức bởi giá trị được xem của chúng

Khi bạn thay thế sửa chữa công thức bằng giá trị của chúng, Excel sẽ loại bỏ vĩnh viễn các công thức đó. Nếu như bạn vô tình sửa chữa một công thức bởi một quý giá và muốn phục hồi công thức, hãy bấm Hoàn tác

*
ngay lập tức sau khi bạn nhập hoặc dán giá bán trị.

Chọn ô hoặc phạm vi ô có chứa công thức.

Nếu công thức là công thức mảng, hãy chọn phạm vi chứa công thức mảng.

Cách chọn phạm vi chứa công thức mảng

Bấm vào trong 1 ô trong bí quyết mảng.

Trên tab Trang đầu, trong team Sửa, bấm Tìm & Chọn, rồi bấm Đi Tới.

Bấm Đặc biệt.

Bấm Mảng hiện tại tại.

Bấm Sao chép

*
.

Bấm Dán vào

*
.

Xem thêm: Cách Tạo Nhóm Trên Telegram, Hướng Dẫn Tạo Group Chat, Channel Telegram

Bấm vào mũi tên bên cạnh Tùy chọn Dán

*
, rồi bấm vào Chỉ giá trị.

Ví dụ sau đây cho biết một cách làm trong ô D2 nhân những ô A2, B2 với khoản ưu đãi lấy tự C2 để giám sát số tiền trên hóa đơn cho một giao dịch thanh toán bán hàng. Để xào luộc giá trị thực tế thay vì bí quyết từ ô sang trang tính hoặc sổ làm việc khác, chúng ta có thể chuyển đổi công thức trong ô sang giá trị của nó bằng phương pháp làm như sau:

Nhấn F2 để sửa ô.

Nhấn F9, rồi dìm ENTER.

*

Sau khi bạn biến hóa ô xuất phát điểm từ 1 công thức thành một giá bán trị, giá trị đó sẽ xuất hiện thêm ở dạng 1932,322 trong thanh công thức. để ý rằng 1932,322 là giá trị được tính thực tế và 1932,32 là cực hiếm hiển thị vào ô ở format tiền tệ.

*


Mẹo: Khi vẫn sửa một ô bao gồm chứa công thức, chúng ta có thể nhấn F9 để sửa chữa vĩnh viễn công thức bởi giá trị được tính của nó.


Thay thế một trong những phần của công thức bởi giá trị được tính của nó

Có thể có những khi bạn chỉ hy vọng thay thế một trong những phần của công thức bằng giá trị được xem của nó. Ví dụ: bạn có nhu cầu khóa giá trị được sử dụng làm khoản trả trước đến khoản vay tải xe hơi. Khoản trả trước kia được giám sát dựa trên tỷ lệ xác suất thu nhập hàng năm của fan vay. Hiện tại tại, số chi phí thu nhập đó sẽ không chuyển đổi nên bạn muốn khóa khoản trả trước trong một công thức giám sát và đo lường khoản thanh toán dựa trên các số tiền vay khác nhau.

Khi chúng ta thay thế một phần của công thức bởi giá trị của nó, phần đó của phương pháp không thể được khôi phục.

Bấm vào ô bao gồm chứa công thức.

Trong ô thanh công thức , chọn phần công thức bạn có nhu cầu thay thế bởi giá trị được tính của phương pháp đó. Khi bạn chọn phần công thức mình muốn thay thế, hãy đảm bảo an toàn bạn bao hàm toàn bộ phần toán hạng. Ví dụ, giả dụ bạn lựa chọn một hàm, chúng ta phải chọn toàn bộ tên hàm, lốt ngoặc đơn mở, các đối số cùng dấu đóng góp ngoặc đơn.

Để đo lường và thống kê phần vẫn chọn, dấn F9.

Để thay thế phần đã chọn trong công thức bởi giá trị đo lường và tính toán của nó, dấn ENTER.


Trong Excel giành riêng cho web các công dụng đã xuất hiện trong ô sổ thao tác và công thức chỉ xuất hiện trong thanh công .


Bạn buộc phải thêm trợ giúp?

Bạn luôn rất có thể hỏi một chuyên viên trong cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc dấn sự cung cấp trongCộng đồng trả lời.