Trung tâm đào tạo kế toán thực tế- tin học văn phòng công sở ATC liên tiếp mở những khóa học tập tin học công sở tại Thanh Hóa, giúp các bạn học viên mong muốn học tin học văn phòng và công sở ở Thanh Hóa tất cả thêm nhiều thời cơ học tập, trau dồi thêm nhiều kỹ năng hữu dụng, vận dụng sát thực tiễn công việc. ATC được review là trung trung ương tin học văn phòng tại Thanh Hóa có con số học viên đông đảo. Và liên tục nhận trận mưa lời khen của học viên sau từng khóa học.

Bạn đang xem: Cách sử dụng hàm right, hàm left trong excel, có ví dụ minh họa

Không chỉ chuyên đào tạo, ATC cửa hàng chúng tôi còn tìm hiểu giá trị chia sẻ kiến thức hữu ích. Với hy vọng muốn thịnh hành tới động đảo mọi fan những kỹ năng và kiến thức hay ho của tin học văn phòng.

Cùng theo dõi và quan sát trang của ATC để thường xuyên update các kiến thức và kỹ năng hay chúng ta nhé!

Trong nội dung bài viết hôm nay, ATC xin share cùng các bạn về nhà để:

Cách sử dụng hàm LEFT, RIGHT với MID phối kết hợp trong Excel nâng cao

Sử dụng những hàm TEXT trong Excel như LEFT, RIGHT cùng MID, bạn có thể trích xuất một chuỗi nhỏ từ bên trái, bên bắt buộc hoặc thân của một chuỗi văn bản.

Chuỗi con chỉ đơn giản là một trong những phần của chuỗi văn phiên bản (hoặc một mục nhập văn bản) vào một ô. Ví dụ: ‘the Fury’ là một trong chuỗi bé của ‘Ours is the Fury’.

Đôi khi bạn cũng có thể muốn trích xuất một chuỗi con xuất phát từ 1 chuỗi văn bản trong tài liệu excel. Ví dụ: bạn có nhu cầu trích xuất tên thành phố (Los Angeles) tự toàn bộ địa chỉ cửa hàng (6854 Santee St, Los Angeles, CA 90015, United States). Tuy nhiên, không có hàm chuỗi con ví dụ nào trong Excel mà chúng ta cũng có thể sử dụng nhằm trích xuất một chuỗi con. Điều này vẫn rất có thể được thực hiện bằng phương pháp sử dụng một số hàm tích vừa lòng được phân loại trong hàm TEXT.

Trong nội dung bài viết này, công ty chúng tôi sẽ phân tích và lý giải cách trích xuất một chuỗi con xuất phát từ một ô bằng cách sử dụng các hàm văn bạn dạng trong Excel.

Các hàm trong Excel TEXT để trích xuất những chuỗi con

Có tía hàm chính được áp dụng để trích xuất một chuỗi văn bản từ một ô.

Hàm LEFT:Nó trích xuất một chuỗi nhỏ từ phía bên trái của chuỗi văn bản.Hàm RIGHT:Nó trích xuất một chuỗi con từ bên đề nghị của chuỗi văn bản.Hàm MID:Nó trích xuất một chuỗi con từ giữa một chuỗi, bước đầu từ địa điểm được hướng đẫn trong văn bản.

Ngoài ra còn có các tính năng khác, như FIND, SEARCH, LEN được thực hiện để tìm vị trí hoặc độ dài của văn bạn dạng được chỉ định.

Hàm LEFT vào Excel

Hàm LEFT được áp dụng để trích xuất một số trong những ký tự nhất quyết từ bên trái của chuỗi, ban đầu bằng ký kết tự trước tiên của chuỗi.

Cú pháp đến hàm LEFT:

=LEFT(text,)

Trong đó:

text: hướng dẫn và chỉ định chuỗi văn phiên bản hoặc tham chiếu mang đến một ô gồm chứa các ký tự bạn có nhu cầu trích xuất.num_chars: chỉ định và hướng dẫn số không của những ký tự bạn muốn trích xuất (điều này bao hàm khoảng cách giữa các ký tự).

Ví dụ mang đến hàm LEFT:

Giả sử họ có một địa chỉ trong ô A1 của bảng tính. Và shop chúng tôi chỉ mong muốn số cửa ngõ và tên mặt đường từ địa chỉ, vì vậy cửa hàng chúng tôi sẽ sử dụng hàm LEFT sau:

=LEFT(A1,14)

Hàm trong hình ảnh chụp màn hình ở bên trên yêu ước Excel xem giá trị văn phiên bản trong ô ‘A1 ′ và tiếp nối trích xuất các ký tự’ 14 ‘ngoài cùng phía bên trái từ chuỗi văn phiên bản đó.

Cách trích xuất một chuỗi bé trước những ký tự cầm thể

Nếu chuỗi của chúng ta có một mẫu, thì bạn cũng có thể sử dụng hàm LEN cùng FIND của Excel để trả về số ký tự được chỉ định mà không đề nghị đếm số ký tự để nhập đối số sản phẩm hai.

Nhập bí quyết sau nhằm trích xuất một chuỗi con trước một ký tự nỗ lực thể:

=LEFT(text,FIND(“char”,text)-1)

text: Một chuỗi mà lại từ đó chúng ta muốn trích xuất một chuỗi con, đây rất có thể là một chuỗi văn phiên bản hoặc một tham chiếu mang đến một ô có một chuỗi.char: Một ký tự rõ ràng mà shop chúng tôi muốn xác định vị trí.

Xem thêm: Cách Lấy Lại Sheet Bị Xóa/Lưu Đè Trong Excel Đơn Giản Nhất, Cách Khôi Phục Sheet Đã Xóa Trong Excel 2007

Hàm FIND tìm địa chỉ của cam kết tự được chỉ định và trừ 1 (chính cam kết tự) ngoài kết quả, sau đó nó kéo tất cả các ký kết tự còn sót lại của nó bằng phương pháp sử dụng hàm LEFT.

Ví dụ, công ty chúng tôi có một list các add email. Chúng tôi chỉ hy vọng trích xuất tên người tiêu dùng từ showroom email bên dưới dạng chuỗi con trước ký tự (
’, là 9 cùng 1 địa chỉ được trừ đi nhằm trích xuất 8 cam kết tự từ bên trái của chuỗi với việc trợ giúp của hàm LEFT.

*

Chúng tôi đã thử một ví dụ khác, tuy thế lần này cùng với một phương pháp tiếp cận khá khác.

Để đem văn bản trước một ký kết tự hoặc những ký tự nuốm thể, lần này bọn họ sử dụng những hàm tìm kiếm hoặc FIND cùng LEN. Tìm vị trí của ký kết tự bằng hàm SEARCH, trừ vị trí đó khỏi tổng độ nhiều năm của chuỗi được kiếm tìm thấy vày hàm LEN, và ở đầu cuối lấy số ký tự bị trừ ở phía bên trái của chuỗi bằng hàm LEFT. Bạn rất có thể sử dụng tìm kiếm hoặc FIND nhằm trả về địa điểm của cam kết tự. Cú pháp:

=LEFT(text,LEN(text)-SEARCH(“char”,text))

Chúng tôi sẽ thực hiện công thức dưới đây để trích xuất một chuỗi nhỏ trước tự ‘The’ trong lấy một ví dụ của bọn chúng tôi:

=LEFT(A2,LEN(A2)-SEARCH(” The”,A2))

Công thức bên trên trả về vị trí của các ký từ bỏ ‘The’ (19) bởi hàm SEARCH, trừ số đó khỏi tổng độ nhiều năm của chuỗi được tra cứu thấy bởi vì hàm LEN (37) và cuối cùng trích xuất số ký kết tự kết quả (18) bên trái của chuỗi cùng với hàm LEFT.

Lưu ý: Chúng tôi đã cung ứng khoảng trắng và từ “The” làm cho đối số cho hàm tìm kiếm trong phương pháp trên.

Nếu bọn họ sử dụng nhiều ký tự vào đối số trước tiên của tìm kiếm hoặc FIND, nó đang chỉ trả về địa chỉ của cam kết tự đầu tiên.

Hàm RIGHT vào Excel

Để trích xuất một chuỗi con từ phía bên phải hoặc cuối chuỗi văn bản, hãy thực hiện hàm RIGHT:

=RIGHT(text,)

Ví dụ mang lại Hàm RIGHT :

Trong danh sách tên ví dụ như của chúng tôi, chúng tôi muốn trích xuất Họ bên dưới dạng chuỗi bé từ phía mặt phải của họ và sử dụng công thức sau:

=RIGHT(A2,7)

Hàm làm việc trên yêu ước Excel để ý giá trị văn phiên bản trong ô ‘A2’ và tiếp nối trích xuất những ký trường đoản cú ‘7’ không tính cùng bên cần từ chuỗi văn bạn dạng đó.

Cách trích xuất một chuỗi nhỏ sau những ký tự nỗ lực thể

Nếu bạn có nhu cầu lấy một chuỗi bé sau một ký kết tự vắt thể, bạn có thể sử dụng hàm LEN và tìm kiếm / FIND cùng mọi người trong nhà trong đối số num_char của hàm RIGHT nhằm tìm số cam kết tự độc nhất vô nhị định.

Cú pháp:

=RIGHT(text,LEN(text)-SEARCH(“char”,text))

Giả sử bọn họ có một list email, chúng ta muốn trích xuất tên miền dưới dạng chuỗi bé từ phía bên buộc phải của showroom email bởi công thức sau:

=RIGHT(A2,LEN(A2)-FIND(“
’, là 9 với trừ số địa chỉ đó khỏi tổng độ dài chuỗi nhưng mà hàm LEN search thấy để trích xuất kết quả. Các ký tự bên đề nghị của chuỗi bởi hàm RIGHT.

Hàm MID trong Excel

Để trích xuất một chuỗi con, từ nửa chuỗi văn bản, bước đầu từ vị trí nỗ lực thể, tiếp đến thử hàm MID trong Excel.

=MID(text,start_num,num_chars)

So với hai hàm Text khác, hàm MID có một tập hợp những đối số tương đối khác một chút. Thay vày chỉ xác minh chuỗi văn phiên bản gốc (văn bản) cùng số ký tự yêu cầu trích xuất (num_chars), bạn cũng cần chỉ ra vị trí ban đầu (start_num) trong chuỗi văn bản gốc.

Làm núm nào nhằm trích xuất một chuỗi nhỏ giữa hai cam kết tự

Để trích xuất một chuỗi nhỏ giữa hai ký tự, hãy áp dụng cú pháp sau:

=MID(text,FIND(“char”,text)+1,FIND(“char”,text)-FIND(“char”,text)-1)

text: Một chuỗi cơ mà từ đó bọn họ muốn trích xuất một chuỗi con, đây rất có thể là một chuỗi văn bản hoặc một tham chiếu đến một ô bao gồm một chuỗi.char: Một cam kết tự ví dụ mà công ty chúng tôi muốn xác xác định trí.

Ví dụ: mang sử công ty chúng tôi có một showroom email và công ty chúng tôi muốn trích xuất ‘tên miền’ nhưng mà không có tên người sử dụng và phần .com, do vậy chúng tôi sẽ áp dụng công thức bên dưới đây:

=MID(A2,FIND(“
”,A2)-1)

Nó hơi cực nhọc hiểu, vị vậy shop chúng tôi sẽ cung cấp cho mình một số cụ thể về công thức:

Chuỗi văn phiên bản – Eveline
’ cùng ‘.’, kế tiếp hàm MID trích xuất số cam kết tự (chuỗi con) đó từ văn bản.

Đây là bí quyết cho một lấy ví dụ khác:

=MID(A2,FIND(” “,A2)+1,FIND(” The”,A2)-FIND(” “,A2)-1)

FIND(” “,A2)+1 sẽ chỉ định và hướng dẫn một ký kết tự khoảng tầm trắng “ ” vào đối số đầu tiên.

FIND(” The”,A2)-FIND(” “,A2)-1 là một cam kết tự khoảng trắng với từ ‘The’ được thực hiện cùng nhau có tác dụng đối số đầu tiên trong hàm FIND đầu tiên. Và khoảng trắng được áp dụng làm đối số đầu tiên trong hàm FIND thứ hai.

Đó là toàn bộ mọi sản phẩm về hàm TEXT vào Excel. Chúng tôi hy vọng bạn đang học được cách sử dụng hàm TEXT.

Liên hệ chuyên viên Tư vấn:

TRUNG TÂM KẾ TOÁN THỰC TẾ – TIN HỌC VĂN PHÒNG ATC

Nếu bạn là một dân văn phòng, muốn nâng cấp hiệu suất công việc thì đừng bỏ qua các khóa học tập của trung chổ chính giữa ATC!

*

Thử tò mò nhé!

Các bạn quan tâm đến khóa học tin học văn phòng và công sở của ATC vui mừng xem cụ thể khóa học: