Cách có tác dụng hang đá noel đẹp, trọng thể thực sự ý nghĩ so với những người con của Chúa Giê-su. Giáng sinh đó là thời điểm những giáo dân giãi bày lòng tôn kính với Đức Chúa bên trên cao và làm cho hang đá là một vận động không thể thiếu của mọi mái ấm gia đình Công Giáo. Mùa ngày lễ noel 2019 sắp đến đến, những thành viên trong gia đình lại có dịp quây quần bên nhau cùng trang trí cho ngôi nhà của mình. Coi ngay công việc dưới đây để có một hang đá tuyệt đẹp mang lại mùa noel thêm ám áp nhé!


1. Xuất phát và ý nghĩa của hang đá Giáng sinh2. Cách làm hang đá Giáng sinh3. Các gợi nhắc trang trí thêm vào cho hang đá trong đợt Noel sắp tới đến

1. Bắt đầu và ý nghĩa của hang đá Giáng sinh

1.1. Xuất phát hang đá Giáng sinh

*
Đêm chúa thành lập trong hang đá. Ảnh: Internet.

Bạn đang xem: Hang đá tại nhà

Trước khi hợp tác vào triển khai các bí quyết làm hang đá Giáng sinh, chúng ta hãy cùng tò mò về xuất phát ra đời của biểu tượng này nhé. Theo tác giả Omer Englebert nói rằng: vào thời điểm năm 1223, khi chỉ từ đúng nhì tuần nữa là cho ngày mừng lễ Chúa giáng sinh, thời điểm đó Phanxico Assisi đang trên phố từ Roma trở về thôn Assisi- quê nhà của Ngài. Khi đi ngang qua làng Greccio thì Phanxico chạm chán một thầy new tập tu tên là Jean Vetila. Phanxico ngay tức thì ngỏ lời cùng với thầy này rằng:

“Ta mong ước cử hành lễ Giáng sinh để suy tôn Chúa thành lập và hoạt động ở Bê-lem. Nhưng lại để miêu tả nỗi cơ cực và đau khổ của Chúa ngay lập tức từ lúc còn thơ để cứu vãn chuộc nhân loại. Ta xin con làm một hang đá y như thật với cỏ thô rồi dẫn một nhỏ lừa cùng một con bò vào khiến cho giống với bé bò, bé lừa đã chầu sẽ chầu quanh Chúa Hài đồng năm xưa nhé”. Thầy Jean Vetila nghe lời và làm theo.

Còn Phanxico, sau khi công bố tin mừng xong, ngài share lời Chúa cho những người đến nghe. Ngài nhắc chuyện sự tích về một vị ” nhà vua nghèo” sinh sống trước ngài 12 vắt kỷ. Được hiện ra tại Bê-lem và người ta điện thoại tư vấn ngài là Giêsu, tức là “Hài đồng Bê-lem”. Giảng xong thì Phanxico giả bắt chiếc giọng của bé chiên, con lừa kêu “Bethlélem! Bethlélem!”, tức thì người ta nhận thấy hài nhi Giêsu đang ngủ vào hang đá tự dưng thức giấc và nhoẻn mồm cười.

Kể từ bỏ máng cỏ trước tiên tại Greccio, kế tiếp hàng năm, tại các giáo xứ và nhà bên trên thay giới, bạn ta ban đầu làm hang đá với cây thông nhằm mừng lễ Giáng sinh.

1.2. Ý nghĩa của hang đá Giáng sinh

Hang đá Bê-lem là một hình tượng không thể không tồn tại trong thời gian Noel của các nhà thờ, các mái ấm gia đình Công giáo. Tùy thuộc vào quan niệm của từng nước nhà khác nhau thì sẽ có được cách trang trí khác nhau. Các nơi không dựng hang đá mà lại dựng bằng tre, rơm,… Nhưng tất cả đều như là một cách đề cập lại mẩu truyện về đêm Chúa đã được sinh ra.


Lễ lễ giáng sinh là dịp các giáo dân bày tỏ lòng tôn kính với Đức Chúa trên cao qua việc chăm chút trang trí mang lại hang đá. Bởi thế, chuyển động làm hang đá noel trở thành các bước quan trọng với vô cùng ý nghĩa đối với những giáo dân.

Khi bạn nhìn vào một trong những hang đá Giáng sinh đã có được trang trí tuyệt vời nhất thì sẽ có cảm xúc khó nhằn. Nhưng phương pháp làm hang đá Giáng sinh thực thụ rất đối kháng giản, vật liệu cũng tương đối dễ tìm. Thuộc cachlam.com.vn hợp tác vào làm nhé!

2. Bí quyết làm hang đá Giáng sinh

*
Trang trí hang đá ngày lễ noel vào mỗi dịp Noel sẽ khiến ngôi đơn vị trở nên nóng cúng, rộn ràng hơn. Ảnh: Internet.

2.1. Giải pháp làm hang đá Giáng sinh bởi giấy bạc

Chuẩn bị nguyên liệu:

*
Các đồ vật liệu cần thiết để tô điểm hang đá Giáng sinh. Ảnh: Internet.Giấy bạcGiấy xi măng màu nâu trầmThùng bia (số lượng tùy vào phạm vi của hang đá)Kéo giảm vật cứngCuộn kẽm nhỏBông trả tuyết từ mút may chăn nệm/ xốpCác cành mộc nhỏDây kim tuyến đường (5 dây, tùy tông màu bạn muốn)Đèn màuBộ tượng Giáng sinhCác khúc cây dài ngắn không giống nhau để chế tác khung hang đá (trong đó bao gồm 4 khúc cây dài, bởi nhau để làm trụ và các khúc cây ngắn không giống nhau tùy ý)

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên bạn phải chọn lựa được vị trí phù hợp để làm hang đá. Tiếp đến tìm một bệ đỡ thật chắc chắn (ví dụ như bàn gỗ, những thùng bia,…) để làm lót chân hang đá.Bước 2: Nối những khúc cây ngắn dài bằng dây kẽm để tạo khung vòm cho hang đá. Các bạn nối làm thế nào để khi phủ giấy bạc đãi lên sẽ tạo nên sự gồ ghề tự nhiên. Tiếp đến dán/cột cố định vào bệ đỡ. Những khúc cây nhỏ còn thừa tận dụng để tạo ra hình mặt hàng rào nhỏ.Bước 3: khi đã kết thúc xong phần lõi, bạn ban đầu phủ giấy bạc tình lên và dán vào khung. Chúng ta phải phủ bí mật toàn cỗ khung. Rất có thể dán các giấy hơn nhằm tăng hiệu ứng gồ ghề của mặt phẳng đá.Bước 4: Bạn thực hiện hồ dán hoặc quét một tầng keo sữa lên toàn bộ bề mặt của hang đá. Kế tiếp rải xốp/mút lên mặt phẳng có keo dán giấy để tạo ra tuyết.Bước 5: giảm giấy xi-măng thành những cọng nhỏ dại mảnh, bóp nhàu một chút để tạo cỏ khô. Đặt vào bên trong bộ tượng, rải cỏ “giấy xi măng” cùng thêm các cành cây khô, lá,…sắp xếp sao để cho tự nhiên nhất.Bước 6: Treo dây kim tuyết cùng treo đèn tô điểm trong và bao quanh ngoài hang đá. Đặt mặt hàng rào nhỏ tuổi gần miệng sản phẩm đá là trả thành.
*
Cách làm hang đá Giáng sinh bởi giấy tệ bạc thường dùng so với các hang đá có kích cỡ lớn. Kĩ năng phản chiếu ánh sáng của giấy sẽ khiến cho hang đá trở nên lung linh hơn. Ảnh: Internet.

2.2. Biện pháp làm hang đá Giáng sinh bởi giấy tường giả đá cùng giấy xi măng

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

*
Các vật dụng liệu, dụng cụ để triển khai hang đá ngày lễ noel rất đối chọi giản, dễ dàng tìm. Ảnh: InternetGiấy dán ốp tường giả đáGiấy xi măngBông tuyết mang từ mút may chăn nệmHàng rào gỗ nhỏSúng phun keoKeo, kéoĐèn đầy đủ loạiThùng carton nhiều kích cỡ2-3 cành lá khôSơn màu trắngBộ tượng trang trí

Cách làm:

Bước 1: dùng súng bắn keo dán những thùng carton lại cùng nhau thành một khối. Tiếp nối dán giấy mang đá lên để tạo thành thành tường đá. Làm tương tự thêm 1-2 tường đá nữa.

Xem thêm: Cách Định Cấu Hình Proxy Trên Iphone Hoặc Ipad, Dùng Proxy Trên Điện Thoại Để Thay Đổi Địa Chỉ Ip

*
Một tường ngăn đá trả chỉnh. Ảnh: Internet.Bước 2: Dán những thùng carton lại với nhau sản xuất hình thành hang thật chắc chắn, sắp xếp các thùng carton khác bao quanh để chế tạo ra hiệu ứng nhấp nhô của hang. Sau đó, vò nhẹ giấy xi-măng cho nhàu để tạo ra sự gồ ghề, hoang dã đến hang đá. Dán giấy xi-măng đã vò bọc mặt ngoài, che toàn thể phần hộp carton.
*
Dán giấy xi-măng phủ hoàn toàn mặt phẳng hộp carton. Ảnh: InternetBước 3: Dán bông tuyết mang lên đầu hang đá và bao quanh tạo quang cảnh tuyết rơi. Đồng thời quết keo dán giấy ở một vài nơi bên trên hang đá cùng rải xốp lên để giúp tuyết chân thực hơn.Bước 4. Sử dụng sơn white sơn toàn bộ các cành cây khô. Đợi đến khi sơn thô thì dựng những cành cây bao phủ hang.Bước 5: Trang trí phía bên trong hang tương tự như khuyên bảo phía trên.

2.3. Biện pháp làm hang đá mini dễ dàng bằng bìa cứng

Chuẩn bị:

Các nhiều loại bìa có form size lớn với cứng (gợi ý cần sử dụng bìa thùng khủng như: giấy thùng đựng tv hay tủ lạnh,…)Giấy xi măngSúng bắn keoKeo, kéoĐèn dây trang trí2-3 cây cỏ khôBộ tượng trang tríSơn color đen

Cách làm:

Bước 1: Đặt các bìa cứng thành các hình hộp cùng dán thắt chặt và cố định bằng súng phun keo. Tận dụng các vật liệu tất cả sẵn trong công ty như mộc hoặc block kế hoạch dán vào các vách để mô hình nặng tay hơn.Bước 2: Vò dịu giấy xi măng để tạo ra sự tự nhiên và thoải mái cho vách đá. Tiếp đến dán phủ che hết toàn bộ bìa carton. Phun sơn màu black lên để tạo thành sự sống động cho hang đá.Bước 3: Quết keo dán ở một vài nơi trên hang đá với rải xốp lên để tạo thành tuyết.Bước 4: Trang trí bên trong hang đá tương tự như như khuyên bảo phía trên.

*
Các đồ dùng dụng để gia công người tuyết. Ảnh: InternetSọt úp gà: 2 dòng lớn, 2 chiếc nhỏBông đưa tuyết tự mút may chăn nệm của các cửa hàng2 nhánh cây khôGiấy, sơn red color và đenMột mảnh vải màu đỏ dài chừng 1 métMột chiếc mũ lenCuộn dây kẽm mỏngKềm

Cách làm:

*
Thành phẩm bạn tuyết cực kỳ dễ thương. Ảnh: internet

3.2. Tìm hiểu thêm hình ảnh trang trí hang đá lễ giáng sinh ở những nhà thờ lớn

*
Hang đá Giáng sinh bởi giấy bạc tình với kích thước lớn. Ảnh: Internet.
*
Hang đá Giáng sinh có thiết kế theo phong cách Châu Âu. Ảnh: Internet.
*
Tạo độ gập ghềnh cho hang đá càng thoải mái và tự nhiên càng rất đẹp mắt. Ảnh: Internet.
*
Có thể trang trí thêm ngôi sao 5 cánh Giáng sinh để hang đá được trọn vẹn ý nghĩa sâu sắc hơn. Ảnh: Internet.

Các cách làm hang đá giáng sinh này thật dễ dàng và dễ dàng làm đúng không ạ nào. Bạn chỉ việc dành một chút thời gian là gồm ngay một hang đá đẹp tuyệt vời vời rồi. Câu hỏi này vừa diễn đạt lòng hàm ân với Chúa vừa giúp gia đình có một mùa Giáng sinh ngay sát gũi, nóng áp. Chúc chúng ta thành công khi làm hang đá Giáng sinh.