Header cùng Footer hay còn gọi là tiêu đề trang (Header) hay dưới trang (Footer) là các phần luôn luôn phải có cho văn bản Word. Header cùng Footer thường được lộ diện trong những tài liệu tính chất như bài giảng, luận văn, luận án, phù hợp đồng, bài tập lớn, chuyên đề nghiên cứu, …


Mục lục nội dung

I - Tạo, xóa Header và Footer

1. Tạo Header và Footer

Cách 1: tạo nên Header với Footer thực hiện mẫu có sẵn

Bước 1: trong văn bạn dạng của các bạn click vào tab ribbon Insert trong nhóm Header & Footer sau đó chọn Header hoặc Footer rồi chọn một trong mẫu tất cả sẵn trong (khung màu sắc đỏ).

Bạn đang xem: Header và footer là gì

*

Bước 2: Nhập nội dung Tiêu đề hoặc chân trang tiếp nối nhấn vào Close Header & Footer hoặc click vào tầm trống trong văn bản để hoàn thành chỉnh sửa.

*

Cách 2: chế tạo ra Header cùng Footer bằng phương pháp click đúp chuột vào tầm trống đầu hoặc cuối trang văn bản

Bước 1: Click đúp con chuột trái vào mức trống nghỉ ngơi đầu để tạo (Header) hoặc cuối để tạo (Footer)

*

Bước 2: Nhập ngôn từ cho Header tiếp đến nhấn vào Close Header and Footer hoặc nháy đúp loài chuột trái vào bên ngoài khoảng trống để thoát chỉnh sửa.

*

2. Xóa Header và Footer

Bước 1: vào văn bản của bạn click vào tab ribbon Insert trong nhóm Header và Footer tiếp nối chọn Header hoặc Footer. (Hoặc bạn có thể click đúp vào tiêu đề "Header" hoặc cuối trang "Footer" tiếp đến chọn Header hoặc Footer

*

Bước 2: chúng ta click vào Header sau đó nhấn Remove Header để xóa tiêu đề, Click vào Footer tiếp nối nhấn Remove Footer nhằm xóa chân trang

*

II - Chèn số trang

Để chèn số trang đến văn phiên bản bạn làm theo công việc sau:

Bước 1: Click vào tab ribbon Insert lựa chọn Page Number khi ấy 1 list đổ xuống bạn có các lựa chọn sau:

Top of Page: chèn vào đầu trang (chèn vào Header).

Bottom of Page: Chèn vào thời điểm cuối trang (chèn vào Footer).

Page Margins: Chèn vào địa điểm lề của trang.

Xem thêm: Hộp Thoại Page Setup Trên Mọi Phiên Bản Microsoft Word Cực Nhanh #Shorts

Current Position: chèn vào vị trí ngẫu nhiên trong trang.

*

Bước 2: Ta chọn kiểu khắc số trang mê thích hợp, sau thời điểm chọn kết thúc rồi ta click vào Close Header and Footer hoặc click vào lúc trống hay thừa nhận ESC để tránh chỉnh sửa.

*

Để bỏ đánh số trang ta cũng làm tương tự như vứt Headder tốt Footer

III - cấu hình thiết lập trang trong Header cùng Footer

1. Đánh số trang bước đầu với số khác 1 (2, 3,..)

Đôi khi vì chưng 1 vì sao nào đó (có thể là trang bìa, trang bìa phụ) mà bạn có nhu cầu đánh sô trang bắt đầu từ 2 hay 3,… ta làm như sau:

Bước 1: sau khoản thời gian đã chèn được số trang (ở phần II) bạn click lựa chọn vào số trang kế tiếp nhấn chuột buộc phải rồi chọn Format Page Numbers..

*

Bước 2: vỏ hộp thoại Page Number Format hiện tại ra trong nhóm Page numbering các bạn tick chọn Start at tiếp đến nhập vào một vài khác 1 (2 hoặc 3,..) sau đó nhấn OK.

*

2. Không vận dụng Header & Footer đến trang đầu tiên

Trong tài liệu của doanh nghiệp có trang bìa có phong cách thiết kế riêng mà lại bạn không muốn đánh số trang từ trang bìa kia ta có tác dụng như sau:

Sau khi đang chèn được số trang (ở phần II) các bạn click đúp vào số trang (mục Header hoặc Footer mà chúng ta đánh số trang) tiếp nối click lựa chọn Different First Page sau đó nhấn ESC là xong

*

3. Trang chẵn lẻ

Trang chẵn lẻ là việc áp dụng Header và Footer đến trang chẵn không giống trang lẻ (khác nhau về nội dung). Việc đánh trang chẵn lẻ này áp dụng cho vấn đề đóng tập khi in nhì mặt, lấy ví dụ trang chẵn bao gồm lề đóng góp tập là lề trái còn trang lẻ tất cả lề đóng góp tập là lề phải, còn nếu như không áp dung trang chẵn lẻ nội dung của phần Header với Footer trên trang chẵn tốt trang lẻ hoàn toàn có thể bị che bởi phần đóng tập. Để áp dụng trang chẵn lẻ bạn làm theo quá trình sau:

Bước 1: Mở sửa đổi Header hoặc Footer bằng cách click đúp vào số trang

Bước 2: chọn Header và Footer tools vào tab Design tick chọn vào Different Odd và Even Pages.