TPO - Vào rạng sáng sủa 20/2, trên địa bàn huyện vùng cao biên thuỳ Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã xẩy ra tình trạng lạnh đậm, rét mướt hại, tốt nhất là khu vực các làng biên giới lộ diện băng giá; nhiệt độ thấp nhất thịnh hành từ dưới 5 độ C, vào đêm hôm nhiệt độ xuống thấp bên dưới -0 độ C, băng giá với sương muối hạt xuất hiện dày đặc trên diện rộng.
*

Sáng ni băng giá bán phủ bí mật những cây thông trên vùng biên giới. Trước cốt truyện phức tạp của thời tiết, tiến hành theo chỉ huy của ủy ban nhân dân huyện Mèo phạt (tỉnh Hà Giang), những địa phương khu vực biên giới đã tập trung đã cử cán bộ trực tiếp xuống các thôn, bạn dạng hướng dẫn nhân dân thực hiện công tác phòng, kháng đói rét cho bọn gia súc, gia cụ trên địa bàn.

Bạn đang xem: Hình ảnh băng giá

*

Cấp ủy, chủ yếu quyền các địa phương mang lại biết: liên tục nhiều ngày nay nhiệt độ tại khu vực này xuống rẻ làm tác động không nhỏ tuổi đến đời sống nhân dân khu vực biên giới.

*

Cán bộ chiến sỹ đồn Biên phòng Xín chiếc đang rứa trên tay ca nước đóng băng.

*

Băng giá đậy trắng làm hòn đảo lộn cuộc sống, sống của cán bộ chiến sỹ.

*

Cây hoa màu phủ trắng băng tuyết.

Xem thêm: Top 10 Bộ Phim Thái Lan Hay Nhất Về Tình Yêu Nhất Định Phải Xem

*

Trước cốt truyện phức tạp của thời tiết, thời gian qua, thực hiện nghiêm theo lãnh đạo của ubnd huyện Mèo Vạc. Những địa phương khu vực biên giới đã tập trung đã cử cán bộ trực tiếp xuống các thôn, bản hướng dẫn nhân dân tiến hành công tác phòng, phòng đói rét mướt cho bầy gia súc, gia rứa trên địa bàn. Đảm bảo sức khỏe cho lũ gia súc, trả lời kỹ thuật tới các hộ chăn nuôi thực hiện bạt và những vật liệu không giống để bịt chắn chuồng trại.

*

Băng giá bán phủ kín hoa màu, cây cối trên địa phận huyện Mèo Vạc.

*

Chị Triệu Thị Quyên - thầy giáo Trường trung học cơ sở xã Xín cái (thôn Lùng Vần Chải, xóm Xín Cái, thị trấn Mèo Vạc) phân tách sẻ: "Từ khoảng tầm 4h hôm nay, chỗ đây đã bắt đầu xuất hiện nay băng giá. Băng bám nhiều trên các cành cây cùng nhà cửa khiến cho nhiệt độ xuống khôn cùng thấp cùng buốt giá."


*

Đến 10h sáng nay, ánh nắng mặt trời ghi nhận sẽ xuống bên dưới 0 độ C với băng giá vẫn liên tiếp đóng trên những cành cây, sân vườn rau địa điểm đây thuộc với sẽ là mưa nhỏ.

*

Không chỉ tại Xín Cái, tại làng Thượng Phùng của Mèo phạt cũng ghi nhận hiện tượng kỳ lạ băng giá. Lạnh buốt để cho việc dịch rời của bạn dân ra bên ngoài trời chạm chán rất những khó khăn.

*

Theo dự báo, tiết trời vẫn thường xuyên rét đậm, rét hại trong một vài ngày tới. Vì đó, bà con đề nghị hết sức chăm chú để phòng kháng rét cho tất cả những người và đồ gia dụng nuôi, cây trồng.

Bài viết liên quan