Rất nhiều người dân thường đặt thắc mắc vì sao thủ đô xưa lấn sân vào thơ ca vànhững ca khúc rất đẹp như thế? Vẻ đẹp của rất nhiều những bé phố, đông đảo ngôinhà thời trước nay đã từng đi đâu thân phố phường tấp nập của ngày nay?


*
- không ít người hay đặt thắc mắc vì sao hà nội thủ đô xưa đi vào thơ ca vànhững ca khúc đẹp mắt như thế? Vẻ đẹp của rất nhiều những nhỏ phố, đa số ngôinhà ngày xưa nay đã đi được đâu giữa phố phường tràn trề của ngày nay?


Muôn sắc đẹp hoa ở chợ hoa sài GònNhững kỷ lục "khủng" bên trên sàn đấu giá bán nghệ thuậtĐường sách Xuân 2013 vào hội

Lấy ý tưởng từ phần nhiều bức ảnh xưa do bạn Pháp chụp cùng một vài bức hình ảnh do người nghệ sỹ nhiếp ảnh gia Hữu Bảo, bạn gắn bó với miếng đất hà nội thủ đô cung cấp, shop chúng tôi đi tìm kiếm lại rất nhiều góc ảnh, góc phố xưa phần lớn ngày gần kề Tết giúp xem sự biến đổi của hà nội qua thời gian qua những thời kì kế hoạch sử.

Bạn đang xem: Hình ảnh hà nội xưa và nay

Chợ Đồng Xuân quan sát từ phố hàng Giấy. Ngày đó chợ Đồng Xuân chưa có những mái vòm bê tông do tín đồ Pháp tạo ra như bây giờ mà chỉ là hồ hết mái tôn. Ngôi miếu trong hình ảnh nay dường như không còn, con đường xe năng lượng điện chạy qua ngã tư hàng Khoai, mặt hàng Giầy cũng đã biến mất.

Chợ Đồng Xuân sau đây được fan Pháp xây thêm 5 vòm bằng bê tông bền vững và kiên cố với phong cách xây dựng cầu kỳ cùng đẹp.

Chợ Đồng Xuân ngày nay chỉ với lại 3 vòm bởi bê tông. Cái vòm bê tông ngay gần nhất nay đã phá bỏ để triển khai đường ước Đông, chỉ từ cột trụ bê tông mặt góc đường.

Phố mặt hàng Buồm xưa tê với phong cách xây dựng thuần Việt. Những ngôi nhà không thể bị lai căng hay ảnh hưởng bởi lối bản vẽ xây dựng của người Pháp sau này. Những bức tường bê tông chống giữa những ngôi công ty như một nhãi nhép giới mang mô típ kiến trúc chung cho tất cả dãy phố.

Phố sản phẩm Buồm thời buổi này đã khác nhiều.

Cửa hiệu Đức Hòa 90 phố sản phẩm Đào. Trong ảnh có thể thấy thiếu phụ Hà Nội lượn phố mặc áo dài. Trước cửa hiệu tất cả hàng rào sắt nhằm dựng xe đạp điện và ngăn câu hỏi dựng xe pháo vào cửa ngõ kính.

Căn đơn vị 90 Phố sản phẩm Đào ngày nay.

Xem thêm: 55+ Hình Ảnh Satria Đẹp Nhất, 40+ Hình Ảnh Xe Satria F150 Độ Kiểng Đẹp Nhất

Phố Hàng bội nghĩa năm 1920 với tương đối nhiều căn nhà có thiết kế mang những hơi hướng của bản vẽ xây dựng phương Tây do tín đồ Pháp với vào Việt Nam.

Phố Hàng bạc ngày nay.

Ngã bốn phố Hàng cân - Lãn Ông của các năm 1980.Ngã tư thời nay với tòa nhà cổ bé dại bên đường sót lại cùng với bậc thang của căn nhà bên yêu cầu góc ảnh.

Ngã tư nhỏ dại của phố Nguyễn khôn cùng và Ngõ Gạch núm kỉ trước.

Ngã tứ của ngày nay đã không còn thể phân biệt là cùng địa điểm với bức hình ảnh trên.

Căn công ty cổ trên phố Lương Ngọc Quyến gần ngõ Phất Lộc.

Căn nhà bây chừ đã không còn vì xuống cấp, chỉ còn lại ngóc ngách nhà cửa bên cạnh.

Căn bên cổ có bản vẽ xây dựng Pháp tại phố Châu Long.

Căn nhà hiện nay, một bên nhà phía bên trái đã được sửa lại và đến thuê, loài kiến trúc bên phía ngoài cũng không còn giữ được nguyên bạn dạng như trước.Bến xe cộ cột đồng hồ thời trang ở chân mong Chương Dương ngày nay. Cột đồng hồ được xây ngay bên cạnh Ô trường Thanh (nay ko còn) là lối vào khu phố cổ tp. Hà nội ngày nay. Chiếc đồng hồ được xây nhằm mục đích mục đích mang giờ thế giới đến với người dân sống tại đây nhằm bảo đảm chính xác thời hạn trong việc bán buôn thay vì cách tính giờ theo canh của dân bản địa với phương pháp tính 1 canh bằng 2 giờ đồng hồ.

Chiếc đồng hồ thời trang nay đã hết do bài toán xây dựng ước Chương Dương. Bao gồm một chiếc đồng hồ đeo tay được kiến thiết cạnh đó nhưng rất khác với chiếc đồng hồ thời trang thời Pháp.


Nhà bái Lớn hà thành xưa ki.

Nhà bái Lớn thời buổi này không đổi khác so với trước nhiều. Bây giờ khu vực thánh địa Lớn luôn là vấn đề thu hút đông fan vào hàng ngày hay các ngày lễ lớn.

Khu vực trung tâm vui chơi quảng trường Đông khiếp Nghĩa Thục trước kia.

Quảng trường thời nay với nhiều nhà cao tầng liền kề được kiến tạo và biến hóa khá các