Bạn sẽ tìm kiếm những loại cá cảnh quan để nuôi trong hồ vườn, hồ nước thủy sinh? Trong nội dung bài viết này Cá Cảnh As xin liệt kê những loại cá cảnh đẹp, ngân sách chi tiêu hợp lý và đặc biệt là rất dễ nuôi. Với hầu hết chú cá này hồ của các bạn sẽ trở đề xuất lung linh, sinh động và đẹp nhất măt. Nếu khách hàng đang có hoặc biết các dòng cá đẹp nhất nuôi làm cho cảnh không giống hãy comment dưới chia sẻ nhé!

Top 28 một số loại cá cảnh đẹp

Cá bảy màu

Cá bảy màu dĩ nhiên đã rất thân thuộc với phần đa người, đó là loại cá cảnh dễ nuôi, rất đẹp giá rẻ, rất có thể tìm cài ở bất kể cửa sản phẩm cá cảnh nào. Nhiều loại cá này rất giản đơn nuôi, không đề nghị nhiều oxy. Cá có khá nhiều màu nhan sắc như xanh đỏ tiến thưởng tím,… đặc biệt quan trọng ở cá trống phần đuôi dài rất nổi bật với màu sắc rực rỡ.

Bạn đang xem: Các loại cá cảnh đẹp dễ nuôi nhất ở việt nam

*
Cá cảnh đẹp – cá bảy màu

Cá bảy color sinh sản rất dễ dàng và nhanh mà không cần âu yếm kỹ. Thức ăn uống của cá là rong rêu, vi sinh hoặc thực phẩm đến cá. Nuôi cá bảy màu ko tốn quá nhiều công sức, chỉ cần môi trường nước sạch, gồm thủy sinh cơ phiên bản là cá đã có thể phát triển nhanh chóng.

Giá cá bảy màu xấp xỉ khoảng 5-10k/cặp bình thường và 20-100k/cặp cùng với những một số loại đẹp, khác biệt hơn.

Cá betta

Cá betta có xuất phát từ Thái Lan, tên thường gọi khác là cá chọi, cái xiêm, tuyệt cá đá, những nhỏ cồ hay được nuôi để đá cùng với nhau đề xuất mới có tên gọi cá đá. Tuy vậy màu sắc tỏa nắng của những con trống đã khiến cá betta vươn lên là loại cá cảnh đẹp luôn luôn phải có trong những hồ thủy sinh.

*
Cá betta

Nếu nuôi cá betta nhằm đá, chọi nhau thì sau đều trạn chiến phần vây cá vẫn bị rách rưới hoặc đứt lìa. Tuy vậy dưỡng cá trong khoảng 1-2 tháng thì phần vây này mọc quay trở lại và rước lại vẻ đẹp mang lại cá. Cá betta rất ít vận động thường di chuyển chậm hoặc nổi xung quanh hồ. Đây là loại cá cảnh bé dại đáng nuôi trong các bể thủy sinh mini.

Giá cá betta khoảng chừng 20-200k/con tùy thuộc vào độ đẹp, color sắc, vây

Cá tía đuôi

Đây là 1 trong những loại cá cảnh quan kích thướt trung bình, dễ ham mê nghi với môi trường thiên nhiên và dễ nuôi. Thuộc chúng ta cá chép, có thể nuôi trong số diện tích chật dong dỏng như bể cạn, bể thủy sinh mini hoặc hồ lớn. Cá cha đuôi tất cả các màu sắc nổi bật: đỏ, vàng, đỏ trắng, đỏ white đen.

*
Cá bố đuôi

Giá cá ba đuôi khoảng từ 10-hơn 50k/con tùy ở trong kích thướt, màu sắc.

Cá hồng két

Đây là loại cá cảnh đẹp được lai tạo có chủ đích từ các loại cá dòng Cichlidae. Cá hồng két còn mang tên gọi không giống là cá tiết anh vũ hay két đỏ. Có mẫu mã khá kỳ lạ với phần đầu gù và sống lưng gù, miệng ko khép và hơi quặp kiểu như miệng két. Điểm nhất là cá chuyển từ màu quà sang đỏ khi trưởng thành và cứng cáp và kích thướt chiều nhiều năm tói đa lên đến 20-25cm.

*
Cá hồng két

Màu đỏ đặc thù cũng chính là lý bởi vì mà bạn chơi cá tử vi phong thủy chọn cá hồng két như là 1 trong vật nuôi đem về may mắn, tài lộc.

Giá cá hồng kết giao động khoảng 40- hơn 100k/con

Cá bình tích

Thuộc bộ sưu tập cá cảnh nhỏ dại được không ít người dân thích, cá bình tích hay nói một cách khác là cá trân châu bỡi màu trắng có ánh kim lúc được hiếu sáng, xung quanh màu trắng còn có màu vàng, đen. Cá bình tích cũng giống như cá 7 color – là loại cá cảnh đẹp dễ nuôi, dễ chế tạo ra và sinh khôn xiết nhanh. Cá là loài ăn tạp rất có thể ăn thực phẩm, cơm, rong rêu, trùng, bo bo.

*
Cá bình tích

Cá bình tích có mức giá khoảng 3k/con

Cá ranchu

Có dáng vẻ khá tương đương cá cha đuôi nhưng điểm sáng nổi bật dễ nhận biết loại cá cảnh quan này là phần đầu thịt gồ ghề, hay còn gọi là đầu lân. Hình như cá cũng đều có các màu sắc sắc rực rỡ tỏa nắng như vàng, trắng, đỏ, nhất là những con có 3 màu phối kết hợp nhìn khôn xiết ấn tượng. Nếu âu yếm kỹ cá ranchu có thể đạt tuổi lâu lên đên đôi mươi năm.

*
Cá ranchu

Giá cá ranchu giao động khoảng 50-500k hoặc cao hơn nữa tùy vào độ sần sùi của đầu cá, màu sắc

Cá con chuột mỹ

Cá loài chuột mỹ có hình dáng khá dễ nhìn với màu vàng nâu cùng 3 sọc đen chạy khắp cơ thể vì vậy nó còn có tên gọi khác là cá chuột 3 sọc. Đặc biệt là phần mồm quặp xuống dưới tính chất ăn những loại thức ăn mặt đáy hồ. Chình vị vậy ngoài là một loại cá cảnh đẹp, cá loài chuột mỹ còn được nuôi như là một trong loại cá dọn các thức ăn thừa, dọn dẹp hồ.

*
Cá loài chuột mỹ

Giá cá chuột mỹ khoảng 50k/com

Cá la hán

Cá la hán là loại cá được lai chế tạo có mục đích từ giống cá hồng két và rô phi nên bao gồm ngoại hình kha khá giống cùng với 2 loại này. Đặc điểm vượt trội nhất của cá la hán là phần đầu thịt nhô cao gồ ghề và phần thân với các hoa văn màu black giống chữ trung hoa chạy dọc cơ thể. Để cá la hán lên màu sắc đẹp, gu đẹp nhất thì cần cung ứng đủ các loại thức nạp năng lượng bổ chăm sóc như tôm, tép, cá con,..

*
Cá la hán

Giá cá la hán phụ thuộc vào vào kích cỡ gù, color sắc. Cá bao gồm gù càng to, màu sắc càng đẹp thì giá càng cao.

Giá cá lan hán chưa cải tiến và phát triển tầm 50-200k/con, cùng với những con đã lên màu, đầu to lớn giá có thể lên đến vài triệu.

Xem nhiều hơn tại bài xích viết: Cá La Hán

Cá thanh ngọc

Cá thanh ngọc cũng là 1 trong loại cá cảnh đẹp trong list những con cá cảnh nhỏ, đẹp nhất nhất. Nếu như khách hàng đang tìm một số loại cá thủy sinh thì ko thể bỏ qua loại này. Cá còn có tên gọi cá bãi tràu. Thức ăn là lăn quăng, trùng chỉ, thự phẩm, không đề nghị nhiều oxy đề xuất loại cá này rất đơn giản nuôi.

Cá có kích thướt nhỏ, chiều nhiều năm con trưởng thành và cứng cáp khoảng 7cm phải rất được chuộng trong các hồ thủy sinh. Trông rất nổi bật với đường đen chạy dọc cơ thể và viền đỏ làm việc vây và đuôi.

*
Cá thanh ngọc

Giá cá thanh ngọc khoảng tầm 5k/con.

Cá sặc gấm

Đây là các loại cá cảnh đẹp, mặc dù vẻ về quanh đó hơi hại não dữ. Nhìn bên ngoài cung giống hệt như các loại các sặc sông bình thường với 2 vi dài sệt trưng. Tuy thế cá sặc gấm được tô điểm màu sắc tỏa nắng rực rỡ với các đường sọc kẻ trắng đỏ đồng đều. Cá sặc gấm siêu khỏe, không nên nhiều oxy bởi hành vi của nó là hay ngoi lên khía cạnh nước để mang oxy. Chỉ cần cho ăn không thiếu và môi trường thiên nhiên nước không bẩn là cá sinh sống tốt, cùng tuổi thọ của nó rất có thể lên cho 7 năm.

*
Cá sặc gấm

Cá sặc gấm có mức giá khoảng 20-50k/con.

Cá thần tiên

Cá thần tiên hay có cách gọi khác là cá ông tiên, nhữn chiếc vây thừa khổ cùng hình dánh thon giúp cá thần tiên biến loại cá cảnh đẹp, quan yếu hiếu trong số những hồ kiếng sang trọng. Tuy quan sát mảnh mai mà lại cá thần tiên tất cả sức sống hơi mạnh, dịch chuyển ít, hoàn toàn có thể ăn nhiều nhiều loại thực phẩm.

*
Cá thần tiên

Giá của các con trưởng thành giao động khoảng chừng 100-200k/cặp.

Cá ping pong

Cá ping ping khá nổi bật với các cái bụng tròn trỉnh, hình như nhìn chung hình dáng tương đối như là cá 3 đuôi. Với cũng rất là dễ nuôi, thức nạp năng lượng là trùng chỉ, thực phẩm, trùng,… Cá cón hiều màu sắc từ dễ dàng như vàng, đỏ , đến những màu dặc sắc như xanh, tiếm nhưng thịnh hành hơn hết vẫn là màu đỏ trắng. Để Ping pong thêm trông đẹp hẳn trong quá trình trưởng thành và cứng cáp bạn nên cho ăn các loại thức ăn giàu can xi để cá lên vảy đẹp nhất hơn.

Xem thêm: Cách Ẩn Tất Cả Bài Viết Trên Facebook Đơn Giản, Nhanh Chóng, Cách Ẩn Tất Cả Bài Viết Trên Facebook Nhanh Nhất

*
Cá ping pong

Cá ping pong có giá khoảng 15-30k/con nhỏ và với những bé trường thành giá khoảng tầm 100-200k/con.

Cá phượng hoàng

Ngay cái tên cũng rất có thể đoán được loại cá này đẹp đến chừng nào. Cá phương hoàng là các loại cá cảnh đẹp được dân chơi cá rất yêu chuộng bỡi color độc đáo khôn cùng riêng, kèm theo cỗ vây kiêu sa. Trong quá trình nuôi chỉ xem xét tránh nuôi trong khu vực có làn nước chảy, ngoài ra cá rất có thể thích nghi giỏi với môi trường thiên nhiên oxy bình thường, không lựa chọn ăn.

*
Cá phượng hoàng

Cá phương hoàng khá đẹp nhất nhưng bao gồm mức giá không quá cao, chỉ ở mức 10-50k/con.

Cá cây bút chì

Nếu bạn đang tìm nhiều loại cá cảnh bé dại trang trí hồ thủy sinh mà lại vừa hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn dọn dẹp vệ sinh hồ nước thì cá bút chì là sự lựa lựa chọn hợp lý. Với cái mỏ ở phía mặt dưới bụng đặc điểm ăn rất nhiều thức ăn tầng đáy, cá cây bút chì là loài bắt buộc thiếu trong số những chiếc hồ thủy sinh.

*
Cá cây viết chì

Giá cà cây viết chì khoảng 30k/cặp.

Xem chi tiết: Cá cây viết chì

Cá dĩa

Nếu ai đang muốn tìm một số loại cá chơi phong thủy thì ko thể làm lơ cá dĩa. Đúng với tên gọi cá dĩa tất cả hình thù tròn, màu sắc sực sỡ, đẹp, kiêu sa, và được ca ngợi là nữ giới hoàng của các loài cá. Cá dĩa tương đối dễ nuôi nhưng mà nếu nuôi tử vi ban nên xem xét cẩn trọng về màu sắc cá, phía bể cá để cân xứng với mạng, tuổi fan nuôi.

*
Cá dĩa

Giá cá dĩa xấp xỉ khoảng 100-500k/con tùy thuộc vào kích thướt, màu sắc sắc.

Cá mún

Nếu để chọn các loại cá cảnh đẹp, nhỏ, nuôi trong hồ thủy sinh thì mình vẫn ưu tiên lựa chọn cá mún, kích thướt chỉ 3-4cm với đa dạng chủng loại màu sắc. Dường như cá mún còn rất đơn giản nuôi, ăn tạp, ăn những loại rong rêu vi sinh vì vậy bạn không cần thiết phải quá thân thiện vê khâu mang lại cá mún ăn

*
Cá mún gấu trúc

Cá mún có giá khoảng 3-5k/con tùy nằm trong vào chủng loại.

Cá đuôi kiếm

Nổi bật với cái đuôi lâu năm nhọn được điểm bỡi sọc black chạy dọc nhìn tổng thể và toàn diện như lưỡi kiếm. Cá dễ nuôi nhưng bé trống thường xuyên đá nhau tranh giành nhỏ mái, nhưng chúng ta yên tâm để tránh tình trạng này chúng ta có thể nuôi số lượng trống với mái bởi nhau, hoặc số lượng mái những hơn. Bên cạnh đó cá đuôi kếm sinh sản liên tục quanh năm.

*
Cá đuôi kiếm

Giá cá đuôi kiếm khoảng chừng 2-5k/con

Cá hải hồ

Cá hải hồ nước còn mang tên gọi khác là cá quan Đao, thuộc họ cá rô đa phần sống ở quanh vùng Amazon được nhập vào vào việt nam hơn hai mươi năm trước. Mang lại đến hiện thời cá Hải hồ đã có nhân giống thành công và là giữa những loài cá cảnh đẹp, lạ, sở hữu hình thái hoang dã. Cá quen sống trong môi trường nước tung nhẹ buộc phải những hồ cá có khối hệ thống lọc nước rã trực tiếp vào hồ nước là môi trường lý tưởng để những Hải hồ vận động.

*
Cá hải hồ

Giá cá Hải Hồ giao động khoảng 30k-hơn 300k/con tùy thuộc vào kích thước và chủng loại

Cá thiên đường

Hay có cách gọi khác với cái thương hiệu khác là cá lia thia ruộng, cá cờ bởi color và vây phía bên ngoài nhìn lướt qua như là lá cờ vẫn bay. Cá thiên đường có đặc tính sống ở phần đa vùng ruộng, trũng bởi vậy trong môi trường thiên nhiên thủy sinh ví như được chúng ta nên tạo các vùng không khí tương tự nhằm cá duy trì được nét tự nhiên và thoải mái hoang dã. Trường hợp được trong hồ thủy sinh cần trồng những cây lá nổi như súng, sen, thủy quỳnh, vừa làm cho mát hồ nước vừa tạo chỗ tạo thành trú ẩn mang lại cá thiên đường.

*
Cá thiên đường

Cá thiên đường tất cả khá khoảng tầm 45-100k/con tùy thuộc vào màu sắc và độ lớn

Cá anh đào

Cá anh đào rất được nuôi thịnh hành torng những hồ thủy sinh từ nhỏ dại đến lớn. Cá có red color sẽ thực sự trông rất nổi bật nếu nuôi trong hồ thủy sinh xanh biếc. Đây là một số loại cá cảnh nhỏ khá phải chăng với mức giá chỉ khoảng 10-20k/con, rất dễ dàng nuôi, ăn uống tạp nên các bạn không cần xem xét việc đến ăn, hay âu yếm kỹ, thích phù hợp với những bạn mới tập chơi thủy sinh.

*
Cá anh đào

Cá tỳ bà

Cá tỳ bà hay còn được gọi là cá lau kiếng, cá chùi hồ, chủng loại cá xuất hiện để vệ sinh hồ. Tuy không sặc sở đầy màu sắc như các loại cá khác tuy vậy cá tỳ bà đích thực nổi bật dưới mặt đáy hồ khi hay xuyên dịch chuyển chứ ko đứng 1 chỗ. Ngoài color đen xám, cá tỳ bà còn có loại màu kim cương tươi hơi lạ mắt.

*
Cá tỳ bà

Cá có mức giá khoảng 20-80k/con nhỏ tuổi size khoảng tầm 5-9 cm.

Tìm phát âm thên: Cá tỳ bà

Cá neon

Cá neon sẽ chiếu sáng khi được tia nắng chiếu vào với màu sắc sắc rực rỡ tỏa nắng – giống như các nhiều loại đèn tô điểm neon. Cá tất cả kích thướt nhỏ tuổi chỉ khoảng chừng 3-4cm, đi theo đàn nên thường xuyên nuôi số lượng nhiều để sinh sản thành một mảng color phản quang vô cùng ấn tượng. Cá neon có mức giá khoảng 6-12k/con. Nếu đang tìm một một số loại cá cảnh nhỏ để làm điểm nổi bật cho bể thủy sinh thì Neon là con cá không thể quăng quật qua.

*
Cá neon

Cá ngân long

Đây là một số loại cá cảnh đẹp, được giới chơi cá phong thủy ưu thích vì nó có túi tiền rẻ độc nhất vô nhị trong chúng ta cá rồng nhưng rất đẹp, sang. Cá Ngân long sinh sống khỏe, nạp năng lượng tạp, các loại thức ăn yêu mến của cá là: tôm, tép, thịt, ốc,… Càng đến ăn rất đầy đủ chất cá lên vảy càng đẹp. Cá có giá khoảng 300-500k/con bé dại và chi phí tỷ lệ cùng với độ đẹp và độ lớn của cá.

*
Cá ngân long

Cá ngựa chiến vằn

Như tên gọi cá có các đường sọc dọc cơ thể giống ngựa chiến vằn, còn có tên gọi không giống là cá sọc ngựa. Kích cỡ nhỏ, màu sắc nổi bật khiến cho cá con ngữa vằn được nuôi nhiều trong các hồ thủy sinh mini và trong cả hồ cỡ lớn. Cá có giá khá rẻ khoảng chừng 2-6k/con

*
Cá ngựa chiến vằn

Cá ali đầu bò

Nếu so với độ đẹp và độc thì mức giá trung bình khoảng chừng 200-600k/con cá ali đầu trườn là qua rẻ. Nhìn qua hoàn toàn có thể thấy cá mang hình dáng kết vừa lòng giữa cá la hán cùng cá cá sặc. Màu sắc cá ali đầu bò cũng rất độc đáo cùng với xanh đen trắng xe pháo kẽ tạo cho điểm nhấn đặc sắc cho hồ thủy sinh. Cá ali cũng nạp năng lượng cá con nên các bạn cần xem xét khi nuôi chung với các loại cá nhỏ tuổi hơn.

*
Cá ali đầu bò

Nếu lười đọc chúng ta có thể xem video

Cá cầu vồng

Nghe cái tên chắc bạn đã tưởng tượng ra màu sắc của con cá này rồi đề xuất không? Đúng vậy, loại cá mong vồng có màu sắc rất đa dạng, bọn chúng thường đi theo bè đảng nên khi nuôi cá cầu vồng tín đồ ta thường nuôi từ 5 mang đến vài chục con trong bể. Color sặc sỡ đương nhiên độ lấp lánh của vảy khi gặp gỡ ánh sáng khiến cho chúng trở nên độc đáo hơn. Cá mong vồng có mức giá khoảng 6-20k/con tùy vào color và chủng loại.

*
Một bầy cá ước Vồng

Xem cụ thể hơn: Cá mong vồng

Cá hồng mi

Thật thiếu thốn soát nếu không chọn cá hồng mi khi nhu cầu của chúng ta là những loài cá cảnh nhỏ, mini để nuôi vào bể thủy sinh. Thoạt nhìn nó khác như thể cá cây bút chì nhưng chú ý kỹ thì màu sắc và độc thu xếp điểm color của cá hồng mi sắc sảo hơn khôn xiết nhiều. Bọn chúng sẽ thực sự làm loại bể cá của công ty trỡ đề nghị lung linh hơn.

*
Cá hồng mi

Tìm am hiểu hơn: Cá hồng mi

Cá cánh buồm

Thêm một nhiều loại cá cảnh đẹp khác với rất đầy đủ đủ màu sắc sặc sỡ sẽ là cá cánh buồm – phần vây trên với dưới xòe, nhọn về 2 phía trông y như một cánh buồm giương rộng trước gió. Nếu nuôi chăm sóc cá cánh buồm một bí quyết chu đáo cá vẫn lên màu rất đẹp, cá đi theo lũ nên thường được nuôi khoảng tầm từ 5-10 con/ bể hoặc nhiều hơn.

*
Cá cánh buồm

Tổng hòa hợp giá cá cảnh

Dưới đó là bảng tổng phù hợp giá các loại cá cảnh đã có mình liệt kê mặt trên, chúng ta có thể tham khảo để lên kế hoạch mua các loại cá cảnh quan phù hợp.

Tên cáGiá cá cảnh tham khảo
Cá bảy màu5.000 – 10.000 đồng/con
Cá betta20.000 – 200.000 đồng/con
Cá cha đuôi10.000 – 50.000 đồng/con
Cá hồng két40.000 – 100.000 đồng/con
Cá bình tích3.000 – 5.000 đồng/con
Cá ranchu50.000 – 500.000 đồng/con
Cá con chuột Mỹ50.000 – 70.000 đồng/con
Cá la hán200.000 – vài triệu đồng/con trưởng thành
Cá thanh ngọc3.000 – 5.000 đồng/con
Cá sặc gấm20.000 – 50.000 đồng/con
Cá thần tiên100.000 – 200.000 đồng/cặp
Cá ping pong15.000 – 30.000 đồng/con
Cá phượng hoàng10.000 – 50.000 đồng/con
Cá cây bút chì20.000 – 30.000 đồng/cặp
Cá dĩa100.000 – 500.000 đồng/con
Cá mún3.000 – 5.000 đồng/con
Cá đuôi kiếm2.000 – 5.000 đồng/con
Cá hải hồ30.000 – 300.000 đồng/con
Cá thiên đường45.000 – 100.000 đồng/con
Cá anh đào10.000 – 20.000 đồng/con
Cá tỳ bà20.000 – 80.000 đồng/con
Cá neon6.000 – 12.000 đồng/con
Cá ngân long300.000 – 500.000 đồng/con nhỏ
Cá ngựa vằn2.000 – 6.000 đồng/con
Cá ali đầu bò200.000 – 600.000 đồng/con
Bảng giá chỉ cá cảnh tham khảo

Lời kết

Trên đó là những các loại cá cảnh đẹp, vẫn rất phổ cập trên thị phần bỡi tính dễ dàng nuôi, color đẹp. Tùy vào không khí nuôi mà các bạn hoàn toàn có thể chọn được một số loại cá cảnh đẹp mắt, phù hợp. Ví như bể cá gồm kích thướt khiêm tốn, bạn cũng có thể chọn cá các loại cá cảnh nhỏ, mini, còn bể bự thì thoải mái hơn hoàn toàn có thể chọn bất kể loại cá cảnh quan nào bên trên. Chúc bạn sẽ tìm dược các loại cá phù hợp.