Hoa bỉ ngạn là loại hoa được gắn với rất nhiều truyền thuyết cảm động mang lại rưng rưng lệ.

Bạn đang xem: Hoa bỉ ngạn trắng

Hình dáng hoa hết sức đẹp, được xếp thành chùm độc đáo có hình dạng như các cánh tay hướng tới thiên đường. Hoa bao gồm 3 color chính: đỏ, vàng và trắng. Hoa bỉ ngạn sắc đỏ mang tên khác là Mạn Châu Sa hoa. Hoa bỉ ngạn màu sắc trắng có tên gọi Mạn Đà La hoa ( hoa của cõi Phật) .

Xoay xung quanh hoa bỉ ngạn có nhiều truyền thuyết, tất cả một truyền thuyết thần thoại nói về màu sắc của Mạn Châu Sa hoa và Mạn Đà La hoa.


*
Hoa Mạn Đà La


*
Mạn Châu Sa hoa


Truyền thuyết và chân thành và ý nghĩa HOA BỈ NGẠN - LOÀI HOA CÕI PHẬT.

Truyền thuyết và ý nghĩa HOA BỈ NGẠN - LOÀI HOA CÕI PHẬT.

Khi xưa bao gồm một đôi nam nữ, theo nguyên lý Thiên Đình chúng ta không được phép gặp gỡ nhau. Nhưng đến một ngày cả hai vẫn phá giới lý lẽ để tìm về nhau. Cả nhì vừa gặp mặt đã quen thân, quyến luyến nhau không rời, họ nguyện ước hẹn đời đời kiếp kiếp ở bên cạnh nhau.

Luật Trời đã định dẫu vậy cả nhị lại phạm Thiên Quy. Bởi vì thế hai người bị đày xuống trằn gian trở thành hoa & lá của một loài cây đẹp sang chảnh và kiêu sa ( lá xanh, hoa đỏ kiều diễm đẹp lạ thường). Đó đó là hoa bỉ ngạn. Điều kỳ lạ kì, loài hoa này hết sức đặc biệt. Tất cả hoa thì không có lá, mà gồm lá lại không bao giờ thấy được hoa. Giữa hoa cùng lá ở đầu cuối mãi mãi không thể gặp mặt được nhau. Vẻ đẹp mắt của hoa với dung nhan đỏ kiều diễm lây hễ lòng người nhưng chất chứa nỗi bi thương man mác. Như hoàn cảnh của hoa cùng lá trên và một cây.

Đến một ngày nọ, khi Đức Phật đi ngang qua, thấy xung quanh đất bao gồm một loài hoa đỏ rực như lửa nhưng lại không tồn tại lá. Từ hoa lá bỉ ngạn toát lên vẻ rất đẹp kiều diễm vừa nhung ghi nhớ lại vừa u sầu. Từng cánh hoa như vươn lên trên cầu khẩn. Đức Phật vừa liếc đã thấu tỏ được huyền cơ bên trong.

Xem thêm: 20 Lời Cảm Ơn Những Lời Cảm Ơn Hay Nhất Về Tình Bạn, Stt Hay Về Tình Bạn!

“Ngàn năm hoa nở, ngàn năm lá tàn.

Hoa vừa kịp nở, lá đã vội tàn.

Lá vừa chớm mọc, hoa rụng về đất.

Chỉ thấy hoa quan yếu thấy lá, trong khi thấy lá lại chẳng thể gặp hoa. Trớ trêu nuốm dù cùng bình thường gốc rễ, vốn vô cùng gần nhau mà lá cùng với hoa chẳng thể gặp mặt nhau . Tình không vày nhân quả, duyên đã định tử sinh”.

_Trích sự tích hoa bỉ ngạn_

Đức Phật xót yêu mến bèn ra quyết định mang hoa bỉ ngạn về miền rất Lạc. Cực Lạc là Phật Quốc, nhân loại thuần khiết cùng thanh tịnh. Tất cả những hỉ nộ ái ố, tình si, nhung nhớ, u sầu … đa số không được phép tiến nhập vào địa điểm đây. Phần đa thứ xúc cảm con tín đồ ấy nên được thanh tẩy rời ra khỏi hoa bỉ ngạn, kết thành một color hoa đỏ rực lửa rơi xuống sông Võng Xuyên.

Vì vậy, khi trở về đến miền cực Lạc, hoa bỉ ngạn trong tay Phật đã biến thành một white color thanh thuần tinh khiết ko nhuốm bụi trần trần. Cái tên Mạn Đà La hoa xuất phát từ đây, hoa vị trí cửa Phật mang ý nghĩa hồi ức cũng đó là một loài hoa bỉ ngạn.

Bạn là tình nhân thích hoa, cùng vẻ đẹp những loại hoa thì chớ ngại, hãy bài viết liên quan tại đây về vẻ đẹp các các loại hoa lụa đẹp như mơ này nhé.