ptt.edu.vn – Hồng leo Tường Vi thường xuyên được trồng ở hàng rào vừa để làm đẹp vừa có thể chống trộm, trang trí.

Bạn đang xem: Hoa hồng tường vi*


1/ tên gọi và xuất phát cây huê hồng leo Tường Vi

Tên cây: hoa hồng Leo Tường Vi

Tên thường gọi: Hồng Leo Tường Vy, Hồng tầm Xuân.

Tên khoa học: Rosa sp.

Xem thêm: Những Cách Tạo Mật Khẩu Cho File, Just A Moment

Họ: Rosacea (Họ Hoa Hồng)

Nguồn gốc: Xuất xứ từ Nga

Chiều dài: rất có thể cao trường đoản cú 1.5 – 2m.

*

Hồng leo Tường Vi thường được trồng ở hàng rào vừa để gia công đẹp vừa hoàn toàn có thể chống trộm, trang trí

2/ Đặc điểm hình thái cây Hồng leo Tường Vi

Hồng leo Tường Vi là chủng loại hoa dễ trồng, nằm trong họ đơn vị hồng, thân cây màu đá quý xanh, xung quanh thân tất cả gai, Hồng leo Tường Vi rất có thể cao mang đến 2m thường xuyên được trồng xung quanh nhà để gia công hàng rào kháng kẻ trộm. Lá cây blue color đậm ở phương diện trên với màu nâu nhạt ở khía cạnh dưới, tất cả dạng dài bầu, viền lá tất cả khía như lá hoa hồng.

Hồng leo Tường Vi có cánh mỏng dính manh, các cánh hoa xếp thành từng lớp ông chồng lên nhau, nở xòe thành những hoa lá rất đẹp.

Hoa nở thành từng chùm một, từng chùm gồm từ 5 – 7 bông hoa, rực rỡ khoe sắc. Hồng leo Tường Vi có nhiều màu sắc, từ màu hồng nhạt cho tới hồng đậm, thỉnh thoảng những chùm hoa lại là sự đan xen sắc màu khiến cho một bức ảnh tuyệt đẹp.

Hồng leo Tường Vi không hẳn là loại cách tân và phát triển quá nhanh, tốc độ sinh trưởng của cây trung bình, cây ưa khí hậu nóng ẩm.

3/ tính năng của cây hồng leo Tường Vi

*

Lá cây blue color đậm ở phương diện trên với màu nâu nhạt ở mặt dưới, gồm dạng nhiều năm bầu, viền lá gồm khía như lá hoa hồng

Hồng leo Tường Vi thường được trồng ở hàng rào vừa để làm đẹp vừa hoàn toàn có thể chống trộm. Ngoài ra còn có thể trồng thành giàn, trang trí cho quang cảnh khu vườn nhà của bạn thêm buộc phải thơ, mộng mơ.

4/ Yêu ước kỹ thuật khi trồng cùng cách chăm sóc cây hồng leo Tường Vi

Đất trồng:

Cây hoàn toàn có thể trồng ở số đông nơi khu đất tơi xốp, không quá khô cằn hoặc ngập úng, trước lúc trồng cây đề nghị làm đất trước để sa thải cỏ dại và mầm bệnh, trộn đất với phân cơ học để cung cấp thêm dưỡng chất cho cây khi trồng.

Chuẩn bị hom giống:

Hồng leo Tường Vi hoàn toàn có thể nhân giống bằng cách chọn một hom cây xanh đẹp, không thật già cũng không thực sự non, cắt khúc đoạn trường đoản cú 15 – 20cm, đem giâm xiên xuống đất ẩm.

Cách trồng:

Sau lúc hom giống đã ra rễ, hoàn toàn có thể trồng trực tiếp xuống đất hoặc trồng vào trong chậu. Đào một hố đất bé dại vừa thai cây rồi để cây xuống, vun đất và nhấn kỹ đất lại tiếp đến tưới nước để cây sớm say mê nghi cùng với môi trường.

Lưu ý nên lựa chọn thời điểm trồng cây say đắm hợp, tránh việc trồng cây vào ngày hè oi nóng, cây dễ bị héo cơ mà chết, từng mùa còn lại đều hoàn toàn có thể trồng cây.

Cách chăm sóc:

Nên tưới nước cho cây liên tiếp vào ngày hè và chu kỳ tưới nước mang lại cây vào mùa đông, né tưới nước rất nhiều dễ bị ngập úng bộ rễ, dẫn đến cây nhanh chết. Không nên tưới nước lên lá để tránh cho sâu, mộc nhĩ có nguy cơ phát triển.

Nên chu kỳ tưới phân mang lại cây, yêu cầu tưới phân có chưa  nitơ, phosphor với Kali vào mùa xuân sẽ giúp cây sản xuất bông. Vào ngày hè không đề xuất tưới phân bao gồm chứa nito. Khi thu đến thì nên cần tưới phân có không ít kali sẽ giúp cây tạo ra thân gỗ.

Cần yêu cầu cắt tỉa cây thường xuyên để đào thải những cành xấu, hư hỏng, sâu bệnh. Khi giảm tỉa buộc phải cắt đoạt từ 2 – 3 đốt lá vị những đoạn này có mầm hoa yếu dễ dàng ra những hoa lá xấu, không đẹp.

Nếu cây bị những bệnh dịch sâu hại thì cần lựa chọn thuốc trừ sâu cân xứng để một số loại bỏ, tránh sự cố sâu dịch bị lây lan làm ảnh hưởng đến mỹ quan của giàn hoa.