SpeedFan là phần mềm rất cần thiết để người tiêu dùng theo dõi tình hình laptop của mình, có những thay đổi để làm cho tăng hiệu suất và tuổi lâu của mình. Do vậy hãy thuộc tìm hiểu cụ thể cách thực hiện SpeedFan để tận dụng một cách công dụng những ưu việt mà phần mềm này với lại.

Bạn đang xem: Hướng dẫn dùng speedfan


Speedfan là công cụ chuyên được dùng giúp người dùng đo, kiểm tra ánh nắng mặt trời máy tính, laptop vận động ở phần đông các căn cơ Windows với kĩ năng theo dõi CPU, GPU, RAM, VGA, ổ cứng HD, xem nhiệt độ độ khối hệ thống ở thời gian hiện tại, thông qua đó giúp người tiêu dùng chủ động kiểm soát và điều chỉnh sao cho cân xứng nhất, tránh để máy tính, máy tính trở yêu cầu quá nóng.

*

Bước 2: Mở và sử dụng SpeedFan

Sau khi thiết đặt thành công, ứng dụng SpeedFan sẽ có được icon nhằm chạy ngay screen desktop để chúng ta tiện mở với sử dụng.

Tiếp đến, bạn thực hiện mở SpeedFan lên, ngay lập tức bạn sẽ xem được tin tức về xác suất % áp dụng CPU, ánh nắng mặt trời ổ cứng, nhiệt độ độ phía bên trong máy, nhiệt độ CPU 1, CPU 2...

Trên tab Reading đầu tiên này -> các bạn nên tick vào ô Automatic fan hâm mộ speed để có thể chấp nhận được công cầm cố này tự động hóa điều chỉnh vận tốc quạt vật dụng tính, laptop dựa trên ánh sáng các khu vực như CPU, HDD (ổ cứng), cũng tương tự nhiệt độ phía bên trong máy mà cách thức đã đo được.

Giao diện dưới là khi chúng ta vào tab Clock, trên đây các bạn sẽ xem và lựa chọn thiết lập auto Automatic CLOCK control.

Tab Info cung cấp các thông tin để người dùng nắm như Chipset, tin tức DIMM, gởi các report tới hãng...

Xem thêm: Gia Công Lưới Ô Vuông Nhỏ - Lưới Sắt Ô Vuông Giá Tốt Tháng 1, 2023

Tab Exotics cho phép bạn xem tổng quan nhiệt độ độ, coi phần % CPU, ánh sáng ổ cứng, chứng trạng pin...

Tab S.M.A.R.T cho phép bạn truy cập để kiểm tra tình trạng ổ cứng, qua đó các bạn có hầu hết phân tích và điều chỉnh làm sao cho phù hợp.

Thông tin bên trên tab Chart (đồ thị) hiển thị nhiệt độ những khu vực khác biệt máy tính, máy tính của bạn.

Bước 3: Mở tác dụng cụ thể trên tab Reading

Bạn nhấn vào vào Configure bên phải. Tiếp đến, di chuyển tới tab Options, tại đây chúng ta cần bảo vệ đặt fans lên 100% lúc thoát chương trình Set fans lớn 100% on program exit và đặt giá trị của Delta cho vận tốc quạt lên 99 (đây là mức buổi tối đa) Delta value for fan hâm mộ speeds. Việc thiết lập này sẽ bảo đảm an toàn quạt trên máy vi tính của bạn sẽ không nghỉ ngơi lại các thiết đặt trước, ngay cả khi ánh nắng mặt trời có tăng cao.

Tiếp theo là vào tab Advanced để các bạn chọn cpu superIO của bo mạch công ty từ menu thả xuống. Bạn thực hiện tìm kiếm chế độ PWM mà đề nghị phải biến hóa để điều khiển thủ công bằng tay PWM. Tiếp đến, bạn biến hóa tỷ lệ tỷ lệ tốc độ quạt bởi chọn những mũi thương hiệu lên xuống hay những nhập cực hiếm vào thực đơn thả đơn.

Nếu bạn muốn thiết lập điều khiển và tinh chỉnh quạt trường đoản cú động, bạn vào tab Speed -> trên đây, bạn cũng có thể thiết lập giá bán trị buổi tối thiểu và về tối đa. Bạn xem xét là buộc phải tick lựa chọn vào Automatically variated

Di chuyến qua tới tab Temperatures bạn cũng có thể mở rộng các thành phần ví dụ và đặt ánh nắng mặt trời temps ở đầy đủ nơi mà bạn có nhu cầu để cơ hội nào nó cũng cung cấp cho chính mình các chú ý được kịp thời.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng SpeedFan kiểm tra nhiệt độ CPU, vận tốc quạt laptop giúp người dùng biết được ánh sáng của các khu vực nhau trong sản phẩm công nghệ tính, laptop, biết phần trăm % áp dụng CPU cũng như chất nhận được phần mềm tự động hóa điều chỉnh tốc độ quạt dựa trên thông số kỹ thuật nhiệt độ mà phần mềm thu thập được từ những vùng khác nhau phía bên trong máy tính của bạn.

https://ptt.edu.vn/huong-dan-su-dung-speedfan-kiem-tra-nhiet-do-cpu-toc-do-quat-may-tinh-52759n.aspx ngoài SpeedFan, các bạn có thể lựa lựa chọn và thực hiện một quy định khác để kiểm tra nhiệt độ CPU, kiểm tra tốc độ quạt làm mát lắp thêm tính của chúng ta mà không phải mất ngân sách chi tiêu nào. Xem thêm Top 5 ứng dụng kiểm tra ánh nắng mặt trời máy tính, laptop tại đây để sở hữu thông tin sàng lọc và sử dụng. Chúc chúng ta thành công!