Chỉ đề nghị một loại mic, một chiếc máy tính xách tay và niềm tin DIY bất diệt, chúng tôi sẽ chỉ cho mình cách ghi âm các bài hát của mình với chất lượng âm thanh cao, trong cả trong đk có hạn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn thu âm


Giọng hát (vocals) cùng với bộ trống acoustic chắc hẳn rằng là 2 trong số những phần khó thu âm duy nhất theo nhằm ghi âm cùng với tiêu chuẩn chỉnh chuyên nghiệp, đặc biệt nếu chúng ta không thể tiếp cận số đông không gian có thể giúp đã đạt được đến tiêu chuẩn đó. Tuy nhiên, phần vocal lại là là 1 trong những yếu tố ngay sát như không thể không có trong số lượng lớn các thành phầm âm nhạc đã lưu hành.

*

Cho dù các bạn hát, thì thầm, nói, hét giỏi rap, câu hỏi sở hữu một giọng ca hay rất có thể biến một ca khúc tại mức khá thay đổi một thành tích thực sự hay vời. Đó là âm nhạc duy nhất nhưng mà đôi tai của chúng ta “hòa hợp” một phương pháp tự nhiên, cùng nó hay là thành phần nổi bật nhất cho dù tồn tại ở sắc thái nào đi nữa trong nhiều thể một số loại nhạc. Điều này làm cho cho quá trình ghi âm giọng của con tín đồ trở nên cực kỳ quan trọng.

Tất nhiên, có tương đối nhiều thứ rất có thể thực hiện so với với những bản thu âm giọng hát để gia công nó gồm thêm chiều sâu, thêm “lung linh” và ví dụ hơn. Nhưng chính yếu là việc thu âm được bọn chúng ngay từ bỏ đầu chắc hẳn rằng đã chiếm 90% trở ngại của cả quy trình tạo ra một bạn dạng nhạc.

Trong bài viết này, Loop Central vẫn đề cập đến những thứ bạn cần biết để chuẩn bị cho phòng để ngủ hoặc một phòng thu dự trữ của bạn. Chúng tôi sẽ cung cấp các mẹo về cách để tạo buộc phải một không gian quá dội âm, phương pháp làm màn giải pháp âm từ bỏ chế và bớt thiểu tiếng ồn xung quanh cũng tương tự các cách tốt nhất có thể để phối up micrô, interface và DAW, tương tự như hướng dẫn cách đo lường và thống kê quá trình thu âm để đã có được phần vocal có chất lượng cao nhất.

Setup để thu âm

*

Trước lúc thu âm, bạn có thể làm một vài thứ để đảm bảo rằng các bạn thu được âm thanh unique tốt nhất có thể vào máy vi tính của mình, tương quan đến việc thực hiện một số trong những điều chỉnh phòng ốc, vị trí đặt mic để loại bỏ những tạp âm không hề mong muốn trong quy trình ghi âm.

Bạn sẽ ý muốn có âm thanh “sạch” để sở hữu sự linh hoạt buổi tối đa khi xử lý các bản ghi âm; chúng ta có thể treo phần lớn tấm chăn hoặc khăn bên trên phần tường tức thì phía sau ca sĩ. Điều này đang làm bớt những âm thanh vọng vào phần trước của mic - bạn sẽ muốn ghi lại phần signal dry nhất hoàn toàn có thể để góp thêm phần reverb vào sau. Chúng ta nên cố gắng lựa chọn 1 căn phòng tất cả trải thảm nếu gồm thể, hoặc tối thiểu hãy đặt một tấm thảm dày xung quanh quanh vùng sẽ thu âm, cũng tương tự phần trần nhà hay cửa sổ - hãy bảo vệ rằng rèm sẽ được đóng kín, hoặc ít nhất là treo một tờ chăn dày lên ngẫu nhiên bề khía cạnh nào trong phòng thu âm của bạn.

*

Nếu chúng ta không thể triển khai được các phương thức trên trong ngôi nhà mà chúng ta ghi âm, bạn luôn rất có thể treo một tấm chăn lớn phía bên trên đầu của ca sĩ với micrô - vấn đề này sẽ ngăn một vài âm thanh dội lại đi vào mic từ trần nhà. Mặc dù nhiên, các bạn phải bảo đảm an toàn rằng đầy đủ tấm chăn này sẽ không chạm vào micrô hoặc phần chân đế, vì vấn đề đó sẽ làm những rung hễ của phần chăn bị đi vào phiên bản ghi.

Cách để mic

*

Micrô của chúng ta nên được để xa phần tường và không quá gần workstation, bạn cũng không muốn đặt mic ngay thân phòng. Do vậy, hãy cố gắng đặt mic ngay sát 2 phía tường hơn một ít so với phần đông phía còn lại, với ca sĩ quay mặt vào phần chăn (hoặc bất cứ thứ gì các bạn sử dụng) ở chỗ tường phía đằng sau đầu của họ.

Vị trí của các ca sĩ đối với phần mic trả toàn nhờ vào vào bài xích hát cùng giọng của họ. Một ca sĩ metal có lẽ rằng nên đứng cách micrô tối thiểu một bước chân, trong khi một tín đồ hát folk dìu dịu hơn nên làm cách micrô khoảng nửa gang tay. Tuy nhiên, đây chỉ là phía dẫn qua, vì chưng vậy hãy thu âm một vài ba lần nhằm thử để xác định khoảng cách tốt nhất cho bạn.

*

Khi ghi âm, những ca sĩ nên nỗ lực giữ đầu càng yên càng giỏi và không dịch rời chân của họ. Rất tốt bạn chỉ nên hát lệch trung tâm vào micrô vì số đông các micrô (tùy nằm trong vào kiểu dáng thu âm) cực kì nhạy cảm với music trực tiếp, và ngẫu nhiên chuyển cồn nào bao gồm diện hoặc xa ngoài micrô sẽ ảnh hưởng phóng đại.

Xem thêm: Các Kiểu Tóc Dành Cho Học Sinh Nam Cho Học Sinh Đẹp Nhất, Top 15+ Những Kiểu Tóc Nam Cho Học Sinh Đẹp Nhất

Một ca sĩ có kinh nghiệm thường vẫn lùi đầu về phía sau một chút một trong những phần quan trọng lớn giờ và di chuyển gần phía mic hơn ở đa số phần dịu nhàng, nhưng lại trừ khi ca sĩ của người tiêu dùng hiểu rõ câu hỏi họ đang làm, rất tốt là họ cần giữ đầu mình càng cố định càng tốt.

*

Có tấm lọc âm là một trong điều bắt buộc, vày nó sẽ có tác dụng giảm âm nhạc bật của không ít từ bắt đầu bằng ‘b’ cùng ‘p’. Điều này để giúp bạn tương đối nhiều ở những công đoạn xử lý với mixing. Các màng lọc này không thực sự đắt tiền, nhưng nếu như bạn có giá thành thực sự eo hẹp, chúng ta có thể bọc quần tất nylon cũ căng quanh phần khung làm cho từ mắc áo. Ví như không, một cái rây bột nhà bếp cũng là 1 công nuốm hợp lý. Một điều khác cần xem xét là hiệu ứng khoảng cách gần, khi các âm bass sẽ ảnh hưởng nhấn bạo dạn nếu ca sĩ dịch chuyển miệng gần micrô.

Do đó, nếu như bạn đang thu âm cùng ai kia có xu hướng hướng đếngần mic, thử điều chỉnh khoảng cách giữa màng lọc với micrô để bớt thiểu hiệu ứng này nhất gồm thể.

Sàng lọc tạp âm

*

Một chọn lọc khác là thực hiện một màng lọc bổ sung cập nhật vừa với giá đỡ mic của công ty và quấn quanh không gian xung quanh phần nửa sau của micrô, ví dụ như chiếc Aston Halo, Reflection Filter hoặc Primacoustic VoxGuard. đa số thiết bị này sẽ ngăn một số phản xạ âm vào phòng đi vào micrô tự góc này.

Cố gắng bớt thiểu mọi âm thanh không ước ao muốn có thể làm hỏng bạn dạng thu. Ví dụ: giả dụ quạt thiết bị tính của người tiêu dùng tiếng tương đối to, hãy suy nghĩ đến việc mua một vài dây cáp kéo dài và dịch chuyển máy của người tiêu dùng ra không tính phòng, hoặc tối thiểu là càng xa micrô càng tốt. Đóng tất cả các cửa sổ và cửa ngõ ra vào, tắt phần nhiều thiết bị năng lượng điện không quan trọng và thông báo trước với người sống cùng nhà đất của bạn.

Phần mềm

*

Setup máy tính của bạn ví dụ là rất đặc trưng trong câu hỏi thu âm. Trước hết, bạn cần có interface tốt nhất mà bạn cũng có thể mua được, vì điều này sẽ sở hữu được tác cồn đến chất lượng tổng thể của rất nhiều tín hiệu được ghi lại. đề nghị xem xét 2 phần là preamps và và liệu bạn có phải phantom power hay không (lưu ý rằng toàn bộ mic dạng tụ đều cần phantom nguồn hoặc sạc trong, trong những khi mic rượu cồn và phần nhiều ribbon mic thì không). Interface Focusrite Saffire cũng sở hữu một số trong những preamps với phần âm hay vời. Tuy nhiên, có nhiều interface xuất sắc khác trên thị trường, vì vậy hãy chú ý kỹ trước lúc chọn được một interface cân xứng nhất cùng với bạn.

Tuy nhiên, giả dụ hệ thống của người tiêu dùng chỉ rất có thể bắt bộc lộ ở 16-bit, bạn sẽ cần đặt các level của mình cảnh giác hơn một chút, còn nếu không các biểu lộ tĩnh rất có thể bị bịt lấp bởi các tạp âm cùng tiếng rít. Chúng ta nên cố nhằm mức biểu hiện đạt đỉnh khoảng tầm -6dBFS để sở hữu biên độ không đúng số phù hợp, đề phòng trường đúng theo giọng ca sĩ vô tình di chuyển lại ngay sát micrô và cuối cùng tín hiệu sẽ bị cắt chẳng hạn. Ví như có một số trong những đoạn đặc trưng yên tĩnh trong bạn dạng nhạc của bạn, các bạn luôn rất có thể thử thu lại chúng thành các đoạn đơn nhất và điều chỉnh mức input đầu vào gain vào mang lại phù hợp.

*

Tiếp theo, bạn phải xem xét cài đặt kích thước bộ đệm vào DAW của mình, bởi vì việc thiết lập sai có thể gây ra những sự việc về độ trễ. Với thiết đặt thấp hơn, độ trễ giữa giọng hát được hát và giọng nghe lại vào tai nghe sẽ ở tại mức tối thiểu, tuy nhiên khi nó quá thấp thì đôi khi phần backing track cùng ghi âm gồm thể chạm chán trục trặc.

Với các cài đặt cao hơn, phần lỗi playback sẽ bị loại bỏ bỏ, dẫu vậy độ trễ giữa việc hát cùng nghe lại bởi tai nghe rất có thể gây một chút khó chịu. Vày đó, bạn cần lấy kích cỡ bộ đệm càng thấp càng xuất sắc để tránh vấn đề này.

Thu âm thử

*

Trước hết, bạn cần tạo ra một bản phối chủ yếu tốt, với giọng hát nghe cụ thể trước phần nhạc đệm nhưng không thực sự lớn đến mức át những nhạc cầm khác, vì điều này sẽ khiến cho phần bắt giọng là không thể.

Ngoài ra, so với những bài bác hát cơ mà phần lời vang lên trước bất kỳ nhạc vắt nào, bạn nên đặt một nốt piano trước khi bước đầu phần này để có đà ban đầu lấy giọng. Với nếu có bất kỳ đoạn như thế nào mà trọn vẹn không tất cả nhạc cụ, bạn cũng có thể cần phải tạo lập một backing track mang để có thể chấp nhận được ca sĩ nghe được nhịp điệu với key của giai điệu. Các bạn sẽ thường thấy những ca sĩ trong phòng thu treo tai nghe một bên. Điều này được cho phép họ nghe được phiên bản nhạc đệm với giọng hát được đánh dấu ở một bên tai trong lúc vẫn rất có thể nghe được giọng tự nhiên của bản thân mình ở phía còn lại. Chúng ta cũng thường thực hiện headphone kín, giúp ngăn bài toán backing track đi vào phiên bản thu..