Hiện nay có rất nhiều phần mềm thiết kế 3D, cơ mà nếu chỉ vẽ những hình đối chọi giản, giỏi chỉnh sửa bản vẽ... Thì chúng ta cũng ko thể phủ nhận vai trò của Autocad. Ở bên Sing các bạn sinh viên lúc học, chỉ được trường đào tạo phần mềm 3d (Solidworks, Inventor...) Có một số bạn lúc vô doanh nghiệp mình thực tập, lúc sếp đưa bản vẽ 2 chiều yêu cầuchỉnh sửa thì mò một ngày không xong xuôi một bản vẽ. Hỏi ra mới biết là hỏng biết autocad. Haiz...

Bạn đang xem: Hướng dẫn vẽ cad 2007


Do đó mình soạn ra phần tự học autocad này, nhằm giúp các bạn sinh viên có thể tự học autocad tại nhà mà không cần phải đến trung tâm. Thú thật với các bạn, mặt dù mình làm mặt thiết kế rộng 7 năm, đi vẽ autocad kiếm cơm trắng từ năm nhị đại học, 3 năm đi dạy autocad tại trung trung tâm điện toán của truờng đại học BK.Tphcm, tuy thế mình không bao giờ tới bất kì một trung trọng tâm nào để học về phần mềm thiết kế.Từ Autocad, Solidworks, Inventor, mang đến tới Pro engineer mình đều tự học.Cái lợi của việc tự học là nó sẽ giúp các bạn nhớ dai và trên tất cả những lý do, là khi các bạn tự học được một phần mềm, thì các phần mềm sau, trở cần rất dễ dàng.Nếu các bạn học ở trung trọng điểm mà ko ứng dụng liền, thì chỉ 1 tháng sau thôi, từng nào chữ sẽ trả lại hếtcho thầy. Và cái bằng bạn cầm trên tay chỉ là mảnh giấy lộn không rộng không kém2.Lời khuyên khi học autocad.

- Đối với autocad các bạn phải thực hành nhiều, sau thời điểm học một lệnh thì các bạn phải thực tập đi, thực tập lại, đến khi nào nhuần nhuyễn mới thôi.- Chỉ bắt buộc học phần 2D, 3d nên chọn phần mềm khác(Solidworks, Inventor...), vì phần 3 chiều của Autocad nó rất dở và khó học.
- Chỉ đề nghị dùng lệnh tắt, tránh việc dùng thanh công cụ (hãy coi vào phần hướng dẫn thiết lập lệnh tắt bài 8-3), vì nó sẽ làm chậm quá trình xử lý bản vẽ của bạn.- Về phần mềm autocadtôikhuyên các bạn dùng version 2007. Vì những lý vì chưng sau:a. Nhẹ, dễ cài và ổn định.b. Các Version sau cũng không có nuốm đổi gì nhiều so với Autocad 2007, nếu có thì cũng dễ dàng chuyển về giao diện 2007 để xài.c. Các câu lệnh là không cố gắng đổi.3.Học như thế nào?
Để bắt đầu, các bạn nhìn bên góc phải của trang blog(phần đóng khungmàuxanh) Từ bài 2 cho tới bài 6 (bài 6 có tổng cộng 9 bài con) phía trên là 5 bài căn bản mà các bạn phải thuộc lòng trước khi trải qua phầnlệnhnâng cao. Tôihướng dẫn rất ít lý thuyết chỉ toàn là ví dụ buộc phải cũng khá dễ học.
*

Từ bài học số 7-9 sẽ là phần lệnh nâng cao
, các bạn chú ý vì nó khá phức tạp một chút.4.Mục lục:Các bạn có thể click vào links dẫn để truy tìm cập trực tiếp vào bài viết nhé.a. Phầncác lệnhcăn bản từ bài 2-6.

Xem thêm: Vẽ Tam Giác Trong Photoshop Đơn Giản, Cách Vẽ Tam Giác Trong Photoshop

2.Tự học Autocad bài số 2:Cách Vẽ nhanh trong Autocad3.Tự học Autocad bài số 3: Một số lệnh căn bản4.Tự học Autocad bài số 4: Ứng dụng lệnh Line (l)5.Tự học Autocad bài số 5: Lệnh properties và Osnap.6.Tự học Autocad bài số 6.6-1.Vẽ đường tròn.6-2.Lệnh vẽ hình chữ nhật Rectang (rec)6-3.Lệnh vẽ đa giác đa số Polygon (pol)6-4.Lệnh vẽ Ellipse (el)6-5.Lệnh Polyline (pl).6-6.Lệnh Ray (ray) và Lệnh Xline(xl)6-7.Vẽ cung tròn lệnh Arc (a)6-8.Lệnh Point (po), ddptype & divide (div).6-9.Lệnh Spline(spl).b. Phần lệnh nâng cấp từ bài 7-9.7.Tự học Autocad bài số 7.7-1. Các lệnh hiệu chỉnh. (Move, Copy, Rotate...)7-2.Đánh chữ vào Autocad.8.Tự học Autocad bài số 8.8-1. Lệnh tạo lớp vào Autocad8-2. Tạo block vào Autocad.8-3. Thiết lập lệnh tắt trong Autocad9.Tự học Autocad bài số 99-1. In bản vẽ trong Autocad.9-2. Sửa lỗi đến bản vẽ Autocad.