Truyền tài liệu giữa 2 máy tính bằng cáp mạng rất giản đơn thực hiện, cùng nó đó là cách giúp bạn chữa cháy trong trường hợp ý muốn gửi tài liệu từ một máy tính xách tay này sang vật dụng khác tuy thế "éo le" là kết nối internet đã bị đứt.

Bạn đang xem: Kết nối 2 máy tính bằng cáp mạng

CÁCH TRUYỀN DỮ LIỆU GIỮA 2 MÁY TÍNH BẰNG CÁP MẠNG

Để truyền tài liệu từ máy tính này sang máy vi tính khác trong trường hợp không có kết nối mạng bạn cũng có thể sử dụng thứ lưu dữ như USB. Mặc dù thế khi không tồn tại USB và việc thì đang bắt buộc gấp, bạn phải làm cho sao?Sử dụng dây sạc cáp mạng chính là cầu nối truyền dữ liệu trong trường phù hợp này.Lưu ý: Nội dung bài viết sau, iSolution - xây cất mạng LAN hồ chí minh sẽ thao tác trên Win 10.BƯỚC 1: Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị đoạn dây mạng đang bấm sẵn nhị đầu theo chuẩn chỉnh RJ45.BƯỚC 2: Sau kia hãy thiết lập địa chỉ IP đến 2 vật dụng tính bằng cách truy cập vào Start => kế tiếp chọn Control Panel => lựa chọn tiếp Network and Internet => chọn tiếp Networking and sharing center.

BƯỚC 3: Hộp thoại Networking & sharing center hiển thị bạn cần nhìn lịch sự menu phía bên trái rồi lựa chọn vào Change adapter settings.

Xem thêm: Cách Tạo Nhiều Tài Khoản Facebook Không Cần Số Điện Thoại

BƯỚC 4: Sau đó tìm về icon của Local area connection => click chuột phải vào icon kia rồi chọn Properties.

BƯỚC 5: Tiếp theo hãy nhấp vào mục internet Protocol Version 4 (TCP/Ipv4) => Rồi chọn vào Properties ở bên dưới.

BƯỚC 6: Chọn Use the following IP address và biến hóa IP của sản phẩm tính trước tiên theo cấu dường như sau.IP address: 192.168.0.1Subnet mask: 255.255.255.0Default gateway: 192.168.0.2Tiếp theo hãy nhấn vào OK nhằm lưu lại ráng đổi.

BƯỚC 7: Thay đổi showroom IP của dòng sản phẩm tính máy hai nên kết nối, hãy thực hiện công việc trên rồi nhập IP mới bên dưới và cũng dấn OK để lưu lại.IP address: 192.168.0.2Subnet mask: 255.255.255.0Default gateway: 192.168.0.1
BƯỚC 8: Chọn folder cần chia sẻ trên máy vi tính rồi nhấp yêu cầu vào thư mục kia => sau đó chọn Properties.
BƯỚC 9: Hộp thoại Properties hiển thị hãy nhấp vào tab Sharing rồi chọn Advanced Sharing.Khi Advanced Sharing hiển thị nên chọn vào giới thiệu this folder để biến đổi thư mục muốn share => nhấn OK nhằm gửi dữ liệu.