*

*
LaptopDell, Hp, Lenovo, Asus, ...
*
PC Workstation - PC All in oneDell, Hp, Think...
*
Linh kiện và Phụ kiệnAsus, Dell, Hp, Lenovo...

Mạng LAN là một khối hệ thống mạng mạng internet nội bộ sở hữu các tính năng đặc thù như: kỹ năng bảo mật tốt, tốc độ truyền tải tài liệu nhanh với không tốn kém ngân sách duy trì. Mặc dù trong một vài ngôi trường hợp, người tiêu dùng vẫn gặp mặt phải trường vừa lòng lỗi không thấy được máy không giống trong mạng lan win 7 và cấp thiết không thấy được máy không giống trong mạng lan win 10.

Bạn đang xem: Cách khắc phục lỗi win 10 không vào được mạng lan


Vậy khắc phục lỗi này như vậy nào? dưới đây, máy tính xách tay Trạm đang hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi không vào được thứ khác trong mạng lanmời chúng ta cùng theo dõi nội dung bài viết này.

Người dùng có mong ước tìm cách để khắc phục lỗi không nhận thấy máy không giống trong mạng LAN bên trên Windows 10, mặc dù thế không phải người nào cũng nắm được phương pháp thực hiện. Hãy cùng cửa hàng máy vi tính trạm bán laptop giá rẻ phía dẫn chúng ta khắc phục sự nỗ lực mạng lan này nhé.

Nguyên nhân ko vào được đồ vật khác trong mạng lan

Hiểu một cách đơn giản và dễ dàng là mạng Lan được xem như là một phương án hữu ích nhằm tăng tính tác dụng trong các bước của mình. Nhất là đối với các các bước đặc thù tính đồng minh hay thao tác làm việc theo nhóm. Trong thuộc mạng LAN, mọi người đều có thể dễ dàng chia sẻ tài nguyên, dữ liệu, trao đổi các Project cho những máy tính.

*

Public Network làm máy tính không hiện trên mạng LAN

Việc máy tính xách tay trong cùng mạng LAN với nhau gặp phải tình trạng không tìm thấy nhau để tiến hành việc trao đổi dữ liệu sẽ khiến cho người dùng chạm mặt nhiều phiền phức. Đặc biệt là có thể khiến quá trình của chúng ta bị đình trệ.

Nguyên nhân khiến cho người sử dụng không thể quan sát thấy các máy không giống trong mạng lan rất có thể đến từ những việc bạn cài đặt mạng trong thiết bị máy tính là một kết nối nơi công cộng (Public Network). Lúc này để đảm bảo máy tính khỏi những người dân lạ có thể truy cập vào, khối hệ thống sẽ tắt những tính năng share file, thứ in qua mạng LAN.

Cách sửa lỗi ko vào được vật dụng khác vào mạng lan win 7

1. Mạng Lan trên Windows 7

- bước 1: bạn hãy vào mục Start với bấm lựa chọn mục Control Panel

- cách 2: khi trên màn hình hiển thị máy tính của bạn xuất hiện hành lang cửa số Control Panel, các bạn hãy bấm chọn vào Network và Sharing Center.

- cách 3: thời điểm này, trên màn hình laptop của các bạn sẽ thấy cửa sổ Network & Sharing Center xuất hiện, bạn click chuột vào mục Change advanced sharing setting.

* Đối với trường hợp, bạn dùng thiết lập mạng ở cơ chế Home or Work, các bạn hãy thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây:

1: bạn hãy chọn chế độ mạng là trang chủ or Work.

2: Bấm lựa chọn vào mục Turn on network discovery để triển khai việc bật kỹ năng tìm máy tính khác trong cùng mạng Lan.

3: chọn mục Turn on file & printer sharing để tiến hành việc chia sẻ file cùng máy in với những máy khác khi dùng cùng mạng Lan.

4: sau cùng bạn hãy bấm lựa chọn Save changes để cất giữ các tùy chỉnh cấu hình vừa rồi.

*

Không vào được đồ vật khác vào mạng lan khiến bạn gặp gỡ phiền phức

* Đối với ngôi trường hợp, tín đồ dùng cấu hình thiết lập mạng mạng Lan ở chế độ Public, chúng ta hãy tiến hành việc tùy chỉnh cấu hình tương từ bỏ như trên và nhấn Save changes nhằm lưu lại.

Sau khi thiết lập cấu hình xong 1 trong 2 cấu hình được nhắc đến ở trên, các bạn hãy kiểm tra công dụng nhé.

Xem thêm: Tạo Ảnh 7 Viên Ngọc Rồng Đẹp Nhất, Tổng Hợp Hình Ảnh 7 Viên Ngọc Rồng Đẹp Nhất

Cách sửa lỗi không vào được sản phẩm công nghệ khác vào mạng lan win 10

1. Kiểm tra tùy chỉnh thiết lập mạng LAN

Bước 1: Bạn hãy lựa chọn vào biểu tượng Network và lựa chọn Network & Internet settings.

Bước 2: Bấm lựa chọn Status – lựa chọn vào mục connection properties.

Bước 3: trên mục Network Profile, người dùng chuyển lịch sự Private để máy tính.

2. Bật nhân tài Network discovery

Bước 1: người dùng tiến hành vào mục Network và Internet settings – lựa chọn Status bấm chọn Sharing Options.

Bước 2: tại đây, người tiêu dùng chọn Private – bấm lựa chọn Turn on network discovery và Turn on file và printer sharing. Sau đó, người dùng hãy bấm Save changes nhằm lưu lại.

Bước 3: Sau khi thiết lập cấu hình xong, bạn hãy mở mục Network lên kiểm tra. Nếu như thấy danh sách máy tính hiện lên rất đầy đủ thì là vẫn thành công.

3. Tắt tường lửa (Windows Firewall)

Bước 1: người tiêu dùng bấm lựa chọn vào Control Panel - sau đó lựa chọn đến mục Windows Firewall - Tiếp đến hãy chọn vào mục Turn Windows Firewall on or off.

Bước 2: kế tiếp nhấn vàoTurn off windows Firewall - dấn tiếp OK để lưu lại.

*

Cách khắc chế không vào được sản phẩm khác trong mạng lan win 7 win 10

4. Khám nghiệm 2 máy tính xem đã thông nhau chưa

Bước 1: Bạn nên lựa chọn bấm tổ hợp phím Windows + R nhằm mở hộp thoại RUN. Sau đó, tại hộp thoại vừa hiển thị trên màn hình, các bạn gõ lệnh cmd và nhấn vào OK.

Bước 2: Cũng trên hành lang cửa số cmd các bạn gõ lệnh lệnh ipconfig để tiến hành việc kiểm tra địa chỉ cửa hàng IP trên máy vi tính của mình.

Bước 3: Để kiểm tra IP máy tính xách tay cần liên kết bạn cũng tiến hành quá trình tương tự. Tiếp đến ghi nhớ IP và các bạn hãy quay trở lại máy để gõ lệnh ping và showroom IP laptop cần vào.

Bước 4: vào trường đúng theo các máy tính chưa kết nối với nhau bạn cần thực hiện bước gửi về thuộc WORKGROUP hoặc thuộc MSHOME.

Để triển khai bạn nhấp đề nghị vào Computer - kế tiếp chọn vào Properties, bấm chọn vào Change settings. Thấy lúc một cửa sổ mới lộ diện bạn hãy click chuột Change - kế tiếp tích vào Workgroup. Sau đó, chúng ta có thể nhập vào WORKGROUP hoặc MSHOME đầy đủ được.

Cuối cùng bạn chỉ cần Restart lại máy tính và kiểm tra những máy đang thông chưa là được.

Trên đấy là những hướng dẫn về kiểu cách khắc phục lỗi ko vào được lắp thêm khác trong mạng lan đơn giản và dễ dàng dàng. Đừng bỏ qua những tin tức hữu ích mà máy tính xách tay Trạm sẽ share trong những bài viết của chúng tôi nhé. Chúc chúng ta thực hiện thành công xuất sắc và đạt được những trải nghiệm tốt nhất có thể khi sử dụng máy tính máy tính nhé!