Với gần 3 tỷ bạn dùng, Facebook là social lớn độc nhất vô nhị trên ráng giới, là thị phần tiềm năng để những doanh nghiệp, yêu thương hiệu giao tiếp với khách hàng. Để xây dừng nhận diện mến hiệu vững chắc thì đầu tư chi tiêu về hình ảnh là điều mà những nhà bán hàng cần chú trọng. Hình ảnh đẹp là 1 trong chuyện, lúc đăng lên, kích thước hình ảnh facebook chuẩn sẽ khiến cho hình ảnh của các bạn trông thật rõ ràng và siêng nghiệp, trả toàn có thể thu hút được khoảng chừng 70% lượng người xem. 

Trong nội dung bài viết này, ptt.edu.vn sẽ giúp bạn cập nhật “tất tần tật" các kích thước hình ảnh facebook năm 2022 này nhé!

1. Tầm đặc biệt của việc kiến tạo hình chuẩn kích thước ảnh facebook

Thiết kế hình hình ảnh theo kích thước hình ảnh facebook sẽ đóng góp phần tạo yêu cầu một tiêu chuẩn chung, chế tạo hình ảnh cộng đồng Facebook rất đẹp hơn, mang về trải nghiệm xuất sắc hơn cho người dùng Facebook. Facebook không chỉ là là chỗ giao lưu, share mà còn là mảnh khu đất màu mỡ cho người làm marketing để quảng bá sản phẩm, thương hiệu của bản thân mình đến người tiêu dùng - những người tiêu dùng tiềm năng. Dưới đây là một số tiện ích mà hình ảnh trên Facebook đem về cho doanh nghiệp:

Đáp ứng đúng tiêu chuẩn, đem về lượng tiếp cận khổng lồ, mở rộng phạm vi mến hiệu

Sử dụng hình ảnh facebook đúng size giúp bài post chạy đạt tác dụng hơn, hấp dẫn lượt tương tác to hơn và nhất là giúp bài post chạy quảng cáo tác dụng hơn. Khách hàng hàng của người tiêu dùng chỉ tất cả 3s để kéo tuột nội dung của bạn trên newfeeds, và tất yếu là họ không đủ thời hạn để gọi phần chữ dài dằng dặc của bạn cho cho dù nó hay đến mức nào.

Bạn đang xem: Kích thước hình facebook

Xây dựng hình hình ảnh chuyên nghiệp

Sử dụng đúng kích thước thiết kế ảnh facebook để giúp hình ảnh, nội dung, thông điệp bạn muốn truyền cài trên bức ảnh được thể hiện một biện pháp trọn vẹn khi đăng cài đặt lên facebook. Tránh được tình trạng bị cắt xén do hình ảnh quá to, lại mờ do hình ảnh quá nhỏ dại hoặc kém hóa học lượng. Đảm bảo kích thước ảnh trên facebook được tối ưu nhất mang về sự đồng nhất, ưa nhìn và miêu tả sự chuyên nghiệp cho trang công ty lớn của bạn.

Truyền đạt tác dụng nội dung, thông điệp

Thực tế, bọn họ đều hiểu, não cỗ “bắt sóng” hình ảnh nhanh hơn chữ, hình hình ảnh đồng thời tạp bắt buộc giá trị trực quan cho thông điệp, tạo xúc cảm và sự ghi nhớ mang đến khách hàng. Thiết kế banner Facebook, hình ảnh đại diện Faceboo,.. đúng tiêu chuẩn chỉnh kích thước hình ảnh facebook để giúp đỡ truyền cài nội dung, thông điệp một biện pháp cặn kẽ, không thiếu nhất, dễ hiểu cho những người xem.

Tối ưu Visual Marketing đem đến trải nghiệm tốt cho người xem

Visual Marketing có cách gọi khác là Marketing thị lực là chuyển động nghiên cứu vãn phân tích và áp dụng hình hình ảnh trong các chuyển động Marketing để bức tốc sự giữ nhớ và nhận diện yêu thương hiệu trong trái tim trí fan tiêu dùng.

Khách sản phẩm của shop hoặc của doanh nghiệp chắc chắn là sẽ hy vọng xem những thông tin về sản phẩm, dịch vụ của chúng ta thông qua hồ hết post tất cả hình hình ảnh chuyên nghiệp. Bởi vì vậy, việc thực hiện kích thước hình ảnh up Facebook theo tiêu chuẩn sẽ mang về trải nghiệm tốt cho người xem.

*

2. Kích thước ảnh bìa facebook (ảnh Cover facebook)

Kích thước ảnh bìa facebook xuất xắc kích thước hình ảnh cover facebook là yếu đuối tố tiếp theo sau bạn cần để ý khi căn chỉnh kích thước hình ảnh đăng facebook 2022 đến trang của mình. Ko kể ra, ảnh bìa còn được xem là lớp nền để làm nổi bật mọi thông tin của người sử dụng nên kích thước ảnh nền Facebook này cũng rất cần phải lưu ý. Ảnh bìa hiển thị sống đầu trang hồ sơ, chứa đựng mẩu truyện của yêu quý hiệu.

2.1. Kích thước hình ảnh bìa facebook trên thiết bị tính

Kích thước buổi tối thiểu: 851 x 315 pixel (đối với đồ vật tính)Kích thước khuyến nghị: 1702 x 630 px (đối với lắp thêm tính)Kích thước về tối đa: 2037 x 2037 pixel

2.2. Kích thước ảnh bìa facebook trên điện thoại

Kích thước tối thiểu: 828 x 465 px (đối với năng lượng điện thoại)Kích thước khuyến nghị: 1122 x 630 px (đối với năng lượng điện thoại)Kích thước tối đa: 2037 x 2037 pixel

Kích thước ảnh bìa facebook trên điện thoại cảm ứng thông minh hay máy vi tính đều phải đảm bảo hiển thị vừa đủ và quality nhất. Một số lưu ý mà bạn cần quan tâm:

Đối với ảnh bìa facebook xuất hiện thêm trên máy tính sẽ tất cả sự đổi khác tuỳ thuộc vào kích cỡ của thiết bị.Nên áp dụng hình ảnh ở dạng JPG sẽ giúp tải hình hình ảnh nhanh nệm hơn.

Ngoài ra, facebook đã hỗ trợ thêm tính năng mới đó là sử dụng video clip để làm ảnh cover fanpage facebook facebook. Tín đồ dùng rất có thể sử ​​​​​​dụng các video clip đã tất cả sẵn trên fanpage facebook của mình, hoặc tải đoạn clip trên máy vi tính để để làm hình ảnh bìa mang đến fanpage. 

Kích thước video hình ảnh bìa facebook tương tự với kích thước hình ảnh bìa fanpage facebook. Mức yêu mong kích thước clip này tối thiểu tại mức 820 x 312 pixel, với kích thước đề xuất là 820 x 462 pixel. 

3. Kích thước hình ảnh đại diện facebook (Avatar, Profile Picture)

Kích thước ảnh đại diện facebook tốt Avatar được coi là “Gương khía cạnh đại diện" của yêu mến hiệu, do vậy bạn cần phải có sự chăm chút hơn cho hình ảnh thật rõ ràng, dễ dàng và đơn giản nhưng trông rất nổi bật và nhất là phải bảo đảm an toàn kích thước hình ảnh đại diện facebook đạt tiêu chuẩn.

Kích thước ảnh profile facebook tuyệt kích thước hình ảnh đại diện bên trên facebook tương đối đầy đủ bạn nên cần sử dụng là: 2048 x 2048 pixel, hoặc để bảo vệ hoạt động trong tầm tròn thì kích thước về tối thiểu168 x 168 pixel. 

Cụ thể như sau:

Kích thước tối đa: 2048 x 2048 pixelKích thước buổi tối thiểu: 168 x 168 pixelKích thước lý tưởng: 761 x 761 pixelTỷ lệ 1:1

Lưu ý: ví như đăng cài đặt hình ảnh đại diện lên facebook với kích thước nhỏ tuổi hơn thì hình ảnh hiển thị sẽ bị nhoè, mờ, ko rõ hình ảnh. Vào trường phù hợp hình hình ảnh đại diện không phải hình vuông, khi đăng cài đặt lên cũng sẽ tự động hóa chuyển thành các hình vuông.

Chính vày vậy, để hoàn toàn có thể có được bức hình ảnh đại diện rất đẹp và chuẩn chỉ nhất, bạn nên xây cất avatar facebook một cách chuyên nghiệp hóa và thực hiện kích thước hình ảnh theo tỷ lệ chuẩn chỉnh có sẵn. 

4. Kích thước ảnh quảng cáo facebook

Ảnh chạy lăng xê facebook là một trong những thể nhiều loại khó bởi tất cả sự đổi khác theo góc nhìn được tiếp cận. Với mỗi thiết bị khác biệt (máy tính, smartphone, Ipad,...) thì kết quả hiển thị đang khác nhau.

Với mỗi vẻ ngoài quảng cáo sẽ có kích thước ảnh facebook khác nhau, ví dụ: chạy quảng cáo dạng trình chiếu, quảng cáo con đường dẫn, quảng bá theo bộ sưu tập. Cụ thể như sau:

Kích thước ảnh quảng cáo facebook theo dạng trình chiếu

Dạng này thường mở ra theo phần trăm 1:1Kích thước hình ảnh facebook cân xứng là: 1080 x 1080 pixel

Kích thước hình ảnh quảng cáo facebook theo phương thức đường dẫn

Dạng này lộ diện tỉ lệ 1:9:1Kích thước hình ảnh facebook tương xứng là: 1200 x 628 pixel

Kích thước hình ảnh quảng cáo facebook theo hình thức bộ sưu tập

Kích thước 4 hình ảnh quảng cáo facebook4 ảnh kiểu dọc: Ảnh đầu có size 598 x 900 hoặc 603 x 900 pixels, các hình ảnh sau có size 900 x 900 pixel.4 hình ảnh kiểu ngang: Ảnh đầu có size 900 x 603 pixels, sót lại các ảnh sau có kích cỡ 900 x 900 pixels.4 ảnh vuông: các ảnh có size 900 x 900 pixels.

Kích thước 2 ảnh quảng cáo facebook2 ảnh kiểu ngang: Các hình ảnh có kích thước 900 x 452 pixels.

Xem thêm: 110+ Blog Tâm Sự Buồn Về Cuộc Sống, Những Tâm Sự Buồn Về Cuộc Sống Và Tình Yêu

2 ảnh kiểu dọc: Các hình ảnh có kích thước 448 x 900 pixels. 

Kích thước 3 hình ảnh quảng cáo facebook3 ảnh kiểu ngang: Ảnh đầu có kích cỡ 900 x 452 pixels, các ảnh sau có kích thước 900 x 900 pixels.3 ảnh kiểu dọc: Ảnh đầu có kích cỡ 448 x 900 pixels, các ảnh sau có kích cỡ 900 x 900 pixels.

Ngoài ra, hình thức quảng cáo bên trên facebook còn tương đối nhiều trường vừa lòng khác bạn có thể tìm hiểu thêm như kích thước ảnh post truyền bá website trên facebook, kích thước hình ảnh post đăng báo bên trên facebook,...

5. Kích thước ảnh bìa group facebook

Đối với kích thước hình ảnh bìa group facebook, ko chỉ dễ dàng và đơn giản là cài đặt đúng kích thước ảnh bìa đội facebook tiêu chuẩn, hiển thị rõ rệt là xong. Chúng ta phải cắt hình và điều chỉnh chiều dọc hình ảnh bìa trong khung hình cho phép. Khung hình bé dại nhất đang là chiều ngang 820 x 332 pixels chiều cao.

Nếu các bạn tải lên hình ảnh bìa facebook đúng form size thì các bạn phải điều chỉnh luôn luôn cả chiều ngang, như vậy sẽ khá phức tạp. Bạn có thể áp dụng kích thước ảnh cover group facebook chuẩn: 820 x 461 pixels

Với xác suất này, bạn có thể điều chỉnh hình ảnh theo chiều ngang trong khung người cho phép. Còn nếu bạn có nhu cầu độ phân giải cao thì có thể chỉnh con số chiều ngang x độ cao lên thành 1640 x 922 pixels. Đáng nói là, đây cũng đó là kích thước hình ảnh facebook trên màn hình smartphone tối ưu nhất hiện nay.

Tóm lại, kích thước ảnh bìa group facebook tối thiểu đề nghị nhớ:

Kích thước về tối đa: 1640 x 922 pixelKích thước tối thiểu trường hợp đăng từ năng lượng điện thoại: 820 x 461 pixelsTỷ lệ form hình: 1.78:1

6. Kích thước hình ảnh story facebook

Đẩy mạnh bạo hình ảnh trên facebook Story sẽ là 1 trong những bước đi thông minh do đây là vẻ ngoài được chú trọng phát triển trong tương lai.

Tương tự Instagram Story, Facebook Story chỉ mãi mãi 24h tính từ lúc thời điểm đăng ảnh. Facebook Story sẽ hiển thị kích thước ưu tiên so với thiết bị smartphone.

Thông thường form size facebook Story là 1080 x 1920 pixels, hoặc bạn có thể lựa chọn hình ảnh với tỷ lệ 9:16.

7. Những để ý khi đăng ảnh lên facebook mà chúng ta nên biết

Chắc chắn, khi chúng ta tuân thủ những tiêu chuẩn chỉnh kích thước ảnh facebook thì bức ảnh bạn đăng tải sẽ chẳng thể bị tan vỡ hay bị mờ.

Tuy nhiên chúng ta còn buộc phải phải lưu ý các vấn đề sau:

Sử dụng các định dạng được phép

Khi đăng tải ảnh lên facebook, bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh với format như: JPEG, PNG, BMP, GIF, TIFE.

Tuy nhiên, các bạn nên sử dụng hình hình ảnh với định hình JPG hoặc PNG để có tác dụng tốt nhất.

Dung lượng hình ảnh

Giống như trên website, nếu như bạn sử dụng hình hình ảnh có dung lượng quá lớn, vận tốc tải trang sẽ lờ lững hơn và tác động trực kế tiếp trải nghiệm bạn dùng. Sau khoản thời gian điều chỉnh kích thước ảnh up facebook không trở nên vỡ, các bạn còn phải chú ý dung lượng hình ảnh.

Thông thường, ảnh trên facebook đề xuất có dung lượng không vượt 15MB để bảo vệ hình ảnh hiển thị công dụng nhất.

Đảm bảo hình hình ảnh hiển thị tốt trên số đông thiết bị

Bạn không những bắt buộc phải thiết kế những hình ảnh đẹp mà còn cần tối ưu hình hình ảnh để chúng đem lại trải nghiệm tốt nhất cho tất cả những người xem trên toàn bộ các hình ảnh và kích cỡ màn hình khác nhau.

Nếu một hình hình ảnh được hiển thị xuất sắc trên hình ảnh mobile thì chưa vững chắc trên bối cảnh tablet tuyệt desktop, chúng cũng trở nên như vậy. Và chúng ta chỉ gồm một hình ảnh duy duy nhất cho toàn bộ các thiết bị.

Chính vì vậy, hình hình ảnh cần có unique và độ phân giải cao. Không những người sử dụng mà chính bạn hẳn đang rất khó chịu nếu hình hình ảnh sản phẩm có quality không tốt. 

8. Tổng kết những kích thước ảnh đăng facebook

ptt.edu.vn hy vọng nội dung bài viết này hữu dụng với bạn. Giả dụ thấy bài viết hay, đừng quên share cho mọi người nhé!

------

ptt.edu.vn - hệ thống nền tảng ứng dụng hỗ trợ kinh doanh online hiệu quả 

Hà Nội: Số 247 ước Giấy, Phường Dịch Vọng, Quận mong GiấyĐà Nẵng: Số 56 Nguyễn Tri Phương, Phường bao gồm Gián, Quận Thanh KhêTP. HCM: Số 40 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình