Thông tin cách kiểm tra cấu hình máy tính là trong số những thông tin được nhiều người dùng tìm kiếm trong quá trình sử dụng. Nếu sẽ sử dụng sản phẩm này mà lại bạn chưa biết cách thực hiện, đừng bỏ qua nội dung bài viết sau trên đây nhé!

1. Công dụng của vấn đề xem thông số kỹ thuật laptop

- Xem thông số kỹ thuật máy tính là một trong những phần quan trọng trong bài toán để bạn ra quyết định trong việc lựa chọn phiên bạn dạng Win phù hợp

- nâng cấp phần cứng đầy đủ gì để phù hợp với yêu cầu sử dụng.

Bạn đang xem: Kiểm tra máy tính win mấy

*

2. Những cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính

Sau đây tổng hợp những cách giúp đỡ bạn kiểm tra thông số kỹ thuật laptop cấp tốc chóng.

2.1. Cần sử dụng Computer Properties nhằm xem cấu hình laptop, sản phẩm tính

- Đây là thao tác đơn giản dễ dàng nhất, được sử dụng thoáng rộng trên những phiên bản Windows từ XP, Vista, 7,... Tới Windows 10.

- chúng ta vào "Start" > chuột phải vào "My Computer" hoặc nhấn chuột buộc phải vào biểu tượng My Computer tức thì trên desktop rồi lựa chọn "Properties".

*

- trên đây, chúng ta sẽ biết được thông tin về hệ điều hành, thông số kỹ thuật CPU, RAM, tình trạng kích hoạt của Windows, tên người dùng, tên máy tính xách tay và một số tùy chỉnh hệ thống khác bên phía tay trái.

*

2.2. Cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bởi System Properties

Bước 1: Bạn bấm chuột phải vào "My Computer" hoặc "This PC" > lựa chọn "Properties".

*

Bước 2: vỏ hộp thoại "System Properties" xuất hiện, đến đây là chúng ta có thể xem những tin tức của cấu hình máy tính như sau: thông số CPU, RAM, hệ quản lý điều hành đang cần sử dụng (Win 7, Win 8 xuất xắc Win 10), trạng thái bản quyền Windows.

*

2.3. Kiểm tra cấu hình máy tính bởi DirectX Diagnostic Tool

- Lệnh dxdiag đã hiển thị những thông tin giống như như với Computer Properties, sát bên có còn tồn tại thông số về màn hình hiển thị (trong phần Display), âm nhạc - Sound và các thiết bị nhập liệu, hỗ trợ (trong phần Input, ở đó là chuột với bàn phím).

- Cách triển khai như sau

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím "Windows + R" nhằm mở hộp thoại RUN, tiếp nối bạn nhập "dxdiag" cùng nhấn "OK", các bạn nhấn "Yes"khi có thông tin xuất hiện.

*

Bước 2: cửa sổ DirectX Diagnostic Tool hiện tại lên, các bạn sẽ thấy những thông số kỹ thuật về CPU, RAM, phiên bạn dạng Windows... Làm việc tab System. Các bạn chuyển lịch sự tab Display nhằm xem thông số kỹ thuật card màn hình, dung tích card.

*

2.4. Chất vấn thông tin máy tính bằng lệnh msinfo32

- Để thực hiện cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bằng lệnh msinfo32, trên bàn phím bạn nhấn tổ hợp phím cửa ngõ "sổ + R", nhập vào msinfo32 nhằm xem cục bộ thông tin thứ tính, không chỉ có cấu hình mà còn tồn tại cả những thông tin về phần cứng, phần mềm cùng các thành phần khác trên máy.

*

- cửa sổ System Information hiện tại ra, chất nhận được bạn xem không hề ít thông số của khối hệ thống như: thương hiệu hệ điều hành quản lý kèm phiên phiên bản Windows 32bit xuất xắc 64bit, thương hiệu hệ thống, nhà phân phối máy tính, cỗ vi xử lý, kéo xuống dưới một chút ít là các thông số kỹ thuật của RAM,...

Xem thêm: Cách Chỉnh Sửa Video Trên Youtube Giúp Bạn Kiếm Tiền Tỷ, Hướng Dẫn Chỉnh Sửa Video Trên Youtube

Nếu muốn biết cụ thể về phần cứng, ứng dụng hay những thành phần khác hoàn toàn có thể điều hướng trong menu mặt trái.

*

2.5. Phương pháp kiểm tra card màn hình bằng phần mềm CPU-Z

- các bạn tải ứng dụng CPU-Z về và mua đặt. (Link tải: https://www.cpuid.com/downloads/cpu-z/cpu-z_1.72-en.exe)

- tiếp nối mở phần mềm lên bạn sẽ thấy có khá nhiều tab và mỗi tab sẽ cho bạn biết cụ thể thông số của sản phẩm tính.

- chúng ta chỉ cần cân nhắc tab CPU và các bạn sẽ thấy được thương hiệu CPU, vận tốc chạy cùng đặc biệt bạn sẽ biết thông số Cores và Threads

- lấy ví dụ khi thực hiện cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bằng phần mềm CPU-Z, quan sát vào form đỏ nghỉ ngơi hình dướita vẫn thấy Cores 4 Threads 8 biểu lộ CPU có 4 nhân 8 luồng xử lý.

*

3. Bí quyết nhận biết cấu hình máy tính táo tợn hay yếu sau khi kiểm tra

- vấn đề kiểm tra thông số kỹ thuật nhằm giúp xem máy tính của doanh nghiệp đang dùng mạnh hay yếu, giả dụ yếu thì nên làm những gì để nâng cao máy, bài toán kiểm tra này thường dành cho những bạn không biết về cấu hình máy tính đang dùng.

- máy tính cấu hình mạnh thông thường có:

+ Ổ cứng SSD, RAM tự 4GB.

+ cpu intel chip core từ i3, i5 trở lên.

+ Card màn hình onboard và thẻ rời.

*

- sản phẩm tính cấu hình yếu:

+ áp dụng ổ cứng HDD, RAM dưới 4GB.

+ cpu intel bộ vi xử lý core dưới i3, Celeron hoặc Pentium

+ Chỉ tất cả card màn hình on-board.

- Để giúp sản phẩm tính cấu hình yếu mạnh hơn vậy thì bạn nên tăng cấp ổ cứng từ bỏ HDD thành SSD, sử dụng RAM khoảng tầm 8GB hoặc hoàn toàn có thể nâng cấp vi cách xử trí lên i3 hoặc cao hơn... Ngoài ra, chúng ta có thể giúp máy vi tính chạy nhanh bằng phương pháp làm giảm tài liệu được đựng trong ổ cứng.

Với bí quyết kiểm tra cấu hình máy tính trên đây, chúc bạn triển khai thành công, tuyển lựa được một sản phẩm ưng ý và gồm có trải nghiệm hài lòng.