Không buộc phải ngẫu nhiên mà lá phong xuất hiện trên quốc kỳ của Canada. Màu sắc sống động từ phần đông dải cây xanh phong ngút ngàn đã sinh sản vẻ đẹp đặc thù cho quốc gia này.

Bạn đang xem: Lá phong mùa thu


*

Montréal khi mùa thu gõ cửa

Xứ sở lá phong đẹp nhất khi ngày thu đến, đây là thời điểm lá phong dần dần ngả sang trọng vàng, tạo cho không gian hữu tình, thơ mộng như trong miền cổ tích. Khi mùa thu gõ cửa thành phố Montréal (thành phố lớn nhất của tỉnh Québec, Canada), những con đường nơi đây không chỉ trải đầy lá vàng ngoài ra được nhuộm color đỏ kiêu kỳ hay blue color pha cam độc đáo. Montréal như chìm trong cả một khoảng chừng trời mùa thu với các hàng cây rực rỡ sắc màu.

*

Gravenhurst – bức tranh thu khổng lồ

Ngay cả khi cây xanh ở thành phố chưa thực sự đổi màu thì trên núi cao, những tranh ảnh thu khổng lồ, tỏa nắng đã hiện ra, kéo dài hàng trăm cây số dọc quốc lộ.Mỗi khi thu sang, Gravenhurst, trong số những thành phố bé dại của bang Ontario nhưng lại có sức thu cháy khách tham quan tới từ mọi nơi.

*

Những tuyến phố êm ái trải đầy lá phong đỏ

Phần khủng đường phố – ở phần đông vùng khu đất cao – được phủ bọc bởi rừng lá phong xen lẫn những biển lớn hồ, tạo sự vẻ đẹp sexy nóng bỏng và lãng mạn mỗi khi thu sang. Chính vấn đề này đã khiến Canada trở thành điểm đến lựa chọn tuyệt vời cho rất nhiều ai ngưỡng mộ mùa thu. Dung nhan màu ấn tượng của rừng thu cùng với những tuyến đường êm ái trải đầy lá phong đỏ hoàn toàn có thể được tìm kiếm thấy ở tất cả những khu rừng rậm của Canada vào thời điểm tháng 9 cùng tháng 10.

Xem thêm: Ảnh Khủng Long Cute Cho Thú Cưng, Áo In Hình Khủng Long Cute Cho Thú Cưng

*

Agawa Canyon – Bức tranh vạn vật thiên nhiên lãng mạn

Đến Agawa Canyon vào mùa thu, hãy cùng chiêm ngưỡng và ngắm nhìn bức tranh vạn vật thiên nhiên sắc màu đẹp nhất hành tinh. Du khách sẽ được đi xe trường đoản cú Saul Ste Marie qua biên cương Canada – Mỹ và trên chặng đường dài sát 190km, cảnh đẹp của Canada hiện lên đầy lãng mạn. Thời gian tốt nhất có thể để tới đó là khoảng cuối tháng 9 hoặc thời điểm đầu tháng 10.

*

Đại lộ Niagara – tuyến đường ngập dung nhan thu đẹp nhất Canada

Và tuyến phố thu đẹp tuyệt vời nhất gắn với những cây xanh phong này là Đại lộ Niagara. Khi dừng ở Đại lộ này, bạn hãy chạy xe cộ hoặc chầm chậm quốc bộ men theo dòng sông Niagara, chia cách nước Mỹ và Canada, đây đó là con đường đẹp nhất Canada trong sắc đẹp thu mộng mơ với rừng cây lá đỏ tuyệt đẹp. Dọc từ Đại lộ, bạn có thể ghé vào thị trấn nhỏ Queenston để hưởng thụ thứ rượu Niagara thơm phức như mùi hương nhựa thông.

*

Dorset Lookout – Rừng lá phong xen lẫn những biển cả hồ

Ở Dorset Lookout, quận Haliburton, đa số đường phố cũng được bao quanh bởi rừng lá phong xen lẫn những biển khơi hồ.

Trong khi đó, nhắc đến những con mặt đường mùa thu đẹp nhất xứ Canada, cần thiết không đề cập đến tp Vancouver, miền Tây của Canada.

Từ giữa tháng 9 đến vào giữa tháng 10, những tuyến phố ở Vancouver lại ngập tràn một trong những tán lá phong ngày thu tuyệt đẹp. Điều nhất là những nhỏ phố ở đây không có một màu sắc giống nhau mà đa dạng chủng loại với các sắc vàng, đỏ, nâu…