1. nếu chữ số đầu tiên của phần bị bỏ đi nhỏ dại hơn (5) thì ta giữ nguyên bộ phận còn lại. Trong ngôi trường hợp làm tròn số nguyên thì ta thay các chữ số bị bỏ đi bằng các chữ số (0.)

Ví dụ:

+ làm tròn số (12, 348) đến chữ số thập phân máy nhất, được công dụng (12,3) (vì chữ số đầu tiên bỏ đi khi làm tròn là 4

+ làm cho tròn số (395236) đến chữ số hàng trăm, được kết quả (395200)

2. ví như chữ số đầu tiên của phần bị bỏ đi to hơn hoặc bằng (5) thì ta thêm vào đó (1) vào chữ số cuối cùng của phần tử còn lại. Trong trường hợp làm tròn số nguyên thì ta thay những chữ số bị bỏ đi bằng các chữ số (0.)

Ví dụ:

+ làm tròn số (0,26541) mang đến chữ số thập phân trang bị hai, được công dụng (0,27) (vì chữ số thứ nhất bỏ đi khi có tác dụng tròn là 5 yêu cầu ta cùng 1 vào chữ số cuối cùng của phần còn lại)

+ Làm tròn số (744631) đến chữ số sản phẩm nghìn, được công dụng (745000)

Bạn đang xem: Làm tròn số để làm gì

phân tách sẻ
Bình chọn:
4.6 trên 117 phiếu
Bài tiếp sau

Báo lỗi - Góp ý

TẢI app ĐỂ xem OFFLINE

Xem thêm: Tập Vẽ Hoạt Hình Cute, Ngộ Nghĩnh Hot Trend Nhất Trên Mxh, Click Xem Cách Vẽ Hoạt Hình Siêu Cute

× Báo lỗi góp ý
vụ việc em gặp mặt phải là gì ?

Sai chính tả Giải nặng nề hiểu Giải không nên Lỗi không giống Hãy viết chi tiết giúp ptt.edu.vn

gửi góp ý Hủy bỏ
× Báo lỗi

Cảm ơn bạn đã thực hiện ptt.edu.vn. Đội ngũ cô giáo cần cải thiện điều gì để chúng ta cho nội dung bài viết này 5* vậy?

Vui lòng để lại tin tức để ad rất có thể liên hệ với em nhé!

Họ cùng tên:

giữ hộ Hủy bỏ
Liên hệ chính sách

Đăng ký để nhận giải mã hay cùng tài liệu miễn phí

Cho phép ptt.edu.vn gửi các thông tin đến các bạn để nhận thấy các giải thuật hay cũng giống như tài liệu miễn phí.