Laptop không nhận card màn hình hiển thị rời là trong số những lỗi thường gặp gỡ khi sử dụng. Mời chúng ta tìm hiểu máy tính không dấn Card screen rời & cách khắc phục qua nội dung bài viết sau đây!

*

*

*

*

Card màn hình là một bộ phận vô cùng quan vào trong chiếc máy vi tính của bạn, ví như laptop không nhận card tránh thì máy của người tiêu dùng đang gặp vấn đề, khi đó hoàn toàn có thể sẽ không sử dụng được nữa. Nội dung bài viết dưới đây đã giải thích cho mình biết tại sao laptop không nhấn card screen rời và bí quyết khắc phục nó thế nào nhé!

1. Nguyên nhân laptop không dấn card màn hình rời

Nếu lắp thêm tính của người tiêu dùng đang gặp mặt tình trạng không sở hữu và nhận card màn hình hiển thị rời. đông đảo lý do tiếp sau đây sẽ nêu ra cho chính mình biết được nguyên nhân laptop không sở hữu và nhận card màn hình rời:

Laptop không nhận card màn hình hiển thị rời có thể do máy của bạn đang bị lỗi driver, có thể do driver đang quá cũ hay bị nứt nhẹ

Laptop chưa được cài driver hợp lý cho card màn hình trên laptop nên Laptop không nhận card màn hình hiển thị rời.

Bạn đang xem: Laptop không nhận card rời

Bộ nối của máy vi tính đang chạm chán vấn đề, có thể bị đứt hoặc lỏng dây nối hay cổng kết nối.

*

Laptop không sở hữu và nhận card màn hình rời là giữa những lỗi hay gặp

2. Biện pháp khắc phục máy tính không nhận thẻ rời

Nếu bạn vừa cụ card màn hình hiển thị mà máy tính xách tay không nhận thẻ mạng tránh thì rất có thể card đã trở nên ẩn, việc áp dụng driver ko được phù hợp, bộ nối đang chạm chán vấn đề hoàn toàn có thể bị đứt, lỏng cổng nối, điều đó làm cho máy vi tính không thể cảm nhận card rời. Vì đó, để có thể sửa lỗi máy tính xách tay không nhận card màn hình hiển thị rời thì bạn cần phải điều chỉnh nhằm hiển thị card. Trường đoản cú những vì sao máy không sở hữu và nhận card màn hình rời này mà chúng ta nên khắc phục theo công việc như sau:

2.1. Xác định, khám nghiệm việc bảo vệ kết nối liên kết card màn hình rời

Việc kiểm tra các mẫu card screen rất quan lại trọng, các mẫu thẻ này luôn có nhiều cổng kết nối như việc liên kết với mainboard, kết nối với màn hình hiển thị và kết nối với nguồn phụ. Khi triển khai kiểm tra xem bởi sao máy vi tính không nhận card màn hình hiển thị rời thì phải đảm bảo an toàn các cổng kết nối cần phải lắp vừa với các khớp nối bên trên laptop, bởi vậy mới đảm bảo an toàn chắc chắn một điều rằng việc này còn có kết nối được hay không. Lúc đó, bảo đảm dây cắm nguồn phụ vào VGA vừa khít lại vừa cắm đủ các cổng nguồn phụ bên trên card bí mật và chắc. Phải bảo đảm là dây cáp sạc HDMI, đồ họa từ card screen nối lên screen phải vừa đẹp và đảm bảo an toàn dây không biến thành lỗi.

Xem thêm: Những Câu Nói Buồn Trên Tik Tok Có Lời Giai Điệu Da Diết Thổn Thức Người Nghe

2.2. Kiểm tra Driver Card 

Việc đánh giá Driver thẻ để bảo đảm đúng câu hỏi tích hòa hợp đúng lần lượt qua công việc sau: 

Bước 1: Đầu tiên để kiểm tra máy tính không nhận card màn hình hiển thị rời các bạn hãy mở Device Manager. Rồi nhấn tổng hợp phím Windows + R để xuất hiện thêm cửa sổ lệnh Run, tiếp theo sau bạn gõ devmgmt.msc, rồi nhấp vào OK hay hoàn toàn có thể bấm Enter ngơi nghỉ bàn phím máy tính để đến màn hình Device Manager là ngừng bước này.

Bước 2: các bạn hãy Click vào chọn tab View rồi bấm chuột Show hidden devices để thực hiện kiểm tra laptop không nhận thẻ mạng tách nhé

Bước 3: ở đầu cuối bạn Click vào mục Display adapters, sau đó bấm vào phải vào Intel(R) HD Graphics 630 và chọn Scan for hardware changes. Như vậy câu hỏi Kiểm tra Driver card đã xong xuôi rồi. 

*

Việc kiểm soát Driver thẻ để bảo đảm đúng câu hỏi tích vừa lòng đúng

2.3. Update Driver card màn hình

Có các cách cập nhật Driver Card screen , mặc dù nhiên chúng ta có thể cập nhật Driver Card màn hình hiển thị theo cách thủ công. Cùng với cách truy cập trang gia chủ sản xuất card màn hình, trường đoản cú đó các bạn sẽ có cách để tìm và sở hữu phiên phiên bản driver tiên tiến nhất về vật dụng và thiết lập cho máy của bản thân mình nhằm khắc chế lỗi Laptop không sở hữu và nhận card màn hình hiển thị rời. Chúng ta cũng cần để ý thêm là phiên phiên bản driver mà bạn tải về để cập nhật cần cần tương ưng ý với card màn hình hiển thị lẫn phiên phiên bản Windows mà ai đang sử dụng nhé!

2.4. Update BIOS

BIOS hay còn được gọi là hệ thống đầu vào, đầu ra. Nó bao gồm vai trò chịu trách nhiệm khởi sản xuất phần cứng với khởi động các tiến trình trong thừa trình máy tính xách tay khởi động.

Cập nhật BIOS là bước đặc biệt quan trọng mà bạn cần phải lưu ý luôn luôn cập nhật khi triển khai xử lý lỗi Laptop không sở hữu và nhận card screen rời

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở System Information nhằm kiểm tra máy vi tính không nhận card rời sống BIOS. Kế tiếp nhấn tổ hợp phím đôi khi Windows + R để xuất hiện cửa sổ lệnh Run, rồi nhập msinfo32 vào kia rồi click lựa chọn OK hoặc bạn cũng có thể bấm enter bên trên bàn phím máy vi tính của mình

Bước 2: tiếp theo bạn kiểm tra tin tức trong phần BIOS Version/Date để đúng mực hơn nhé

Bước 3: chúng ta hãy truy cập trang chủ nhà sản xuất vào mục hỗ trợ và chọn Trung tâm cài đặt về trong bước này nhé

Bước 4: cuối cùng bạn hãy tìm kiếm kiếm và tải về bản cập nhật BIOS mới nhất hiện nay, cân xứng với máy tính xách tay của chúng ta nhé.

*

Có những cách update Driver card màn hình

Trên đấy là những tại sao và công việc khắc phục lỗi laptop không sở hữu và nhận card screen rời

Qua bài viết trên với hầu hết chia sẻ bổ ích của ptt.edu.vn.NET về Laptop không nhận Card màn hình hiển thị Rời & Cách tự khắc Phục. Hy vọng đã cung cấp cho bạn nhiều loài kiến thức hữu dụng cho bạn để rất có thể áp dụng vào trong cuộc sống thường ngày của mình. Nhiều người đang phân vân để xử lý thắc mắc về sự việc này, hãy tương tác ngay với ptt.edu.vn.NET nhằm được cung ứng nhiệt tính, nhanh chóng, phù hợp nhất nhé.