Microsoft Word là công tác soạn thảo văn phiên bản có lẽ không ai là đắn đo nếu đã có lần sử dụng thiết bị tính. Mặc dù trong quá trình sử dụng bọn họ vẫn thường chạm chán một số lỗi nhỏ. Lỗi viết số trang trong Microsoft Word là 1 lỗi không nhiều xuất hiện, do đó rất ít tài liệu tham khảo, phía dẫn phương pháp khắc phục lỗi đánh số trang này. Lỗi này xuất hiện khi chúng ta thao tác khắc số trang và nhận được thông báo “Word cannot open this document template …” hoặc mục Page Number các số trang bị mờ đi các bạn không thể viết số trang trong Microsoft Word. Nội dung bài viết này Cẩm nang dạy học vẫn hướng dẫn các bạn cách khắc phục và hạn chế triệt nhằm lỗi đặt số trang làm việc Microsorft Word 2007 cho 2019 cùng Office 365, hãy cùng triển khai nhé.

Bạn đang xem: Lỗi đánh số trang không liên tục trong word 2010

*

Có 3 phương pháp để khắc phục lỗi này, chúng ta thực hiện nay theo nhé. Tuy nhiên bạn nên tắt toàn bộ các file đã soạn thảo trước khi tiến hành các làm việc khắc phục lỗi đánh số trang nhé.


Nội dung bài viết


Cách 1 Enable Building Blocks.dotx template

Cách 1 Enable Building Blocks.dotx template

Có thể vì chưng một nào kia tệp Building Blocks.dotx bị disable đi, chính vì như vậy hãy làm theo hướng dẫn sau để Enable file này nhé.

Đối cùng với Microsoft Word 2007 cùng 2010

Bước 1: Bấm chọnOffice Buttonsau kia chọnWord Options

*

Bước 2: Enablebuilding blocks.dotx

+ Bấm lựa chọn nhómAdd-Ins

+ Bấm chọnManager>Disable Items > Go…

– chọn Document:building blocks.dotxvà bấmEnable

*

Đối cùng với Office 2013 trở lên

Bước 1. Bấm chọnFile/Options

*

Bước 2: Enablebuilding blocks.dotx

+ Bấm chọn nhómAdd-Ins

+ Bấm chọnManager>Disable Items >GO

– lựa chọn Document:building blocks.dotxvà bấmEnable

*

Cách 2 Restore file Normal.dot, Normal.dotm

Xóa tệp Normal.dot, Normal.dotm đồng nghĩa tương quan với câu hỏi các tùy chỉnh mặc định như khổ giấy/ fonts chữ… trước đang trở về mang định.

Xem thêm: 809+ Hình Ảnh Tình Yêu Lãng Mạn Có Chữ Gửi Tặng Lứa Đôi, 99+ Hình Nền Tình Yêu Cute Lãng Mạn

Bạn yên ổn tâm! đang không tác động đến khối hệ thống vì câu hỏi MS Office đang tự hình thành tệp Normal mới (Mặc định)

– cách 1: BấmWindows + R để mở nhanh hộp thoại RUN vàgõ “%appdata%MicrosoftTemplates”bấm OK hoặc Enter

*

– bước 2: Xóa toàn cục tệpNormal.dot,Normal.dotmtrong thư mục

*

Giờ bạn hãy khởi động Microsoft Word lên với thử nhé. Nếu phương pháp này vẫn chưa thể khắc chế được lỗi đánh số trang thì chúng ta cùng nhau sang phương pháp thứ 3.

Cách 3 hạn chế lỗi viết số trang trong Microsoft Word

Bước 1. Tìm tới thư mục Options: BấmStart > Control Panel > Appearance và Personalization > thư mục Optionshoặc bấm Search folder Options nhằm tìm kiếm mang lại nhanh.

Đến tabView>Hidden files & folders>bậtShow hidden files, thư mục and drives

*

Step 2: kiếm tìm kiếm các file *.dotx

Mở Windows Explorer (Windows + E) với gõ vào ô search:*.dotx

Rất những file *.dotx sẽ được tìm thấy, và 2 file trong những đó bắt đầu bằng dấu~. Bạn chọn với xóa cả 2 file kia đi nhé(nhớ là phải tắt Microsoft Word trước khi thực hiện)

*

Như núm là bạn đã xử lý dứt lỗi không đánh được số trang rồi đó, hãy trả lại trạng thái“Don’t show hidden files và folders”cho thư mục Options nhằm máy tính của doanh nghiệp nhìn thật sạch sẽ hơn nhé.

*

Như ráng là chúng ta đã hạn chế và khắc phục được lỗi nhưng làm bạn cảm thấy khó tính khi soạn thảo văn bản trong word rồi, rất đơn giản và dễ dàng phải không nào. Nếu như thấy có lợi hãy chia sẻ cho người cùng cơ quan và đồng đội của bạn nhé. Chúc các bạn thành công