Trong quá trình xây cất đồ họa, sẽ có trường hợp bạn phải sử dụng tuy vậy song cả 2 ứng dụng là Illustrator cùng Photoshop. Bởi vì điều này cơ mà không ít bạn muốn chuyển file AI quý phái PSD nhưng không biết phương pháp chuyển đổi. Cũng chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, ptt.edu.vn sẽ khiến cho bạn gỡ rối trở ngại này.

Bạn đang xem: Mở file ai bằng photoshop

Tìm gọi File AI là gì?

File AI được biết thêm là file định dạng được phạt hành bởi Adobe. Nó được sử dụngđể tế bào tả phiên bản vẽ vecto đối kháng trang 1 trang được định dạng bằng EPS hoặc PDF. Cùng file AI được xuất và áp dụng bởi ứng dụng AI.

*

File AI

Tìm gọi PSD là gì?

PSD là dạng tệp đựng hình hình ảnh layer thường được sử dụng trong photoshop. Đây một là dạng mang định của ứng dụng khi lưu giữ dữ liệu. PSD nó chất nhận được người dùng rất có thể làm việc bình thường với các layer riêng biệt hoặc hình ảnh ngay cả khi file được lưu.

*

File PSD tệp định hình của layer

Cách đưa File AI quý phái PSD dễ dàng và đơn giản nhất

Nếu bạn mở file AI vào Photoshop theo cách thường thì thì file vẫn rất có thể hiển thị. Nhưng những Layer, mảng vẽ sẽ ảnh hưởng gộp thông thường với nhau có tác dụng một. Thời gian này, Photoshop chỉ hiện thị lên các đối tượng người sử dụng nằm vào Artboard của Illustrator và bỏ trên một background vào suốt. Đểchuyển ai thanh lịch psd các bạn sẽ thực hiện tại như sau:

*

Cách gửi file trường đoản cú illustrator quý phái photoshop

Hiện nay cũng đều có một số phương tiện trực tuyến giúp đỡ bạn xuất file ai lịch sự psd. Tuy nhiên, những cơ chế này chỉ góp trả về một Layer chung. Đừng vượt lo lắng, vì ptt.edu.vn vẫn hướng dẫn các bạn cách giải pháp chuyển tệp tin ai thanh lịch psd giữ nguyên layer cực solo giản. Ví dụ cách chuyển từ ai thanh lịch psd như sau:

- cách 1: Đầu tiên, bạn vào cửa sổ thao tác làm việc của Illustrator, lựa chọn menu File > Export.

*

- bước 2: Tiếp theo, bạn nên chọn Photoshop (*.PSD) trong mục Save as type. Thời điểm này, một cửa sổ hiện ra cho chính mình chỉnh sửa những thông số, bạn còn rất có thể chọn độ phân giải, mode màu theo ý thích.

*

Cửa sổ điều khiển thông số kỹ thuật hiện ra

- bước 3: Ở mục Options, nếu muốn hợp nhất tất cả Layer lại có tác dụng 1 thì các bạn hãy click chọn Flat Image. Còn trường hợp muốn không thay đổi Layer một bí quyết tối nhiều thì bạn cũng có thể click chọn Write Layer. Bây giờ, lúc mở tệp tin PSD đó trong Photoshop, các Shape được tách bóc riêng ra thành từng Layer nhằm các thuận tiện chỉnh sửa hơn.

*

Khi đó, chúng ta mở tệp tin PSD kia trong photoshop. Các shape được bóc riêng biệt ra từng layer để chúng ta có thể chỉnh sửa một cách đối kháng giản, tiện lợi nhất.

Xem thêm: Tóc Dài Cô Gái Đẹp Tóc Dài Việt Nam, Ngắm Bộ Ảnh Chụp Mái Tóc Dài Nhất Việt Nam

*

Vậy là bạn đã dễ dàng dàng chấm dứt việcchuyển tệp tin ai lịch sự photoshop vừa đủ layer.

Cách Copy và Paste trường đoản cú AI quý phái Photoshop

Bạn có thể Copy và Paste những Shape hoặc Text ngẫu nhiên từ AI sang Photoshop một cách 1-1 giản. Làm việc chuyển file ai thanh lịch pts bạn cần làm là lựa chọn Shape hoặc Text mà các bạn cần, kế tiếp Copy Paste trực tiếp sang trọng mà không nhất thiết phải Export nguyên 1 file rồi mở những Shape mà chúng ta muốn. Thực hiện làm việc này cùng với phương pháp chuyển tệp tin ai thanh lịch PSD sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách được rất nhiều thời gian trong quy trình thiết kế.

Bước 1: Bạn lựa chọn text hoặc shape mong copy

Bước 2: Thao tác thực hiện Copy

Bước 3: Bạn mở photoshop và triển khai paste text hoặc shape vào

Bước 4: Bảng điều khiển thông số xuất hiện:

Sau khi đang Copy, bạn hãy khởi động phần mềm Photoshop với Paste vào. Thời điểm này, Photoshop đang hiện lên một cửa ngõ sổ nhỏ tuổi cho các bạn lựa chọn. Cụ thể như sau:

- với tùy lựa chọn Shape Layer: bạn sẽ Paste đối tượng người sử dụng dưới dạng Shape và xử lý nó dưới dạng một Adjustment Layer.

- cùng với tùy chọn Path: Bạn đã Past nó dưới dạng một Path. Path đó là các đối tượng Vector, không đựng điểm ảnh, nó có đặc thù trôi nổi, không phụ thuộc vào ngẫu nhiên Layer nào. Bởi vì vậy, chúng ta có thể tạo một Layer mới, chuyển Path thành vùng chọn rồi sửa đổi nó bên trên Layer mới tạo.

*

Bạn rất có thể Copy với Paste những Shape hoặc Text ngẫu nhiên từ AI quý phái Photoshop

- với tùy chọn px và Smart Object: Đối tượng mà các bạn Paste vào đã hiển thị tương tự nhau. Điều này tức là hiển thị hệt như hình dạng đối tượng người dùng mà chúng ta đã Copy. Cũng chính vì chia pixel và Smart Object vì khi sử dụng tùy lựa chọn Pixel, bạn Zoom to lên có khả năng sẽ bị bể hình, hình vẽ tan vỡ nét cùng nó nhờ vào vào độ sắc nét mà chúng ta đã lựa chọn.

Còn đối với Smart Object, chúng ta có thể thỏa sức phóng khổng lồ hoặc thu nhỏ dại mà ko làm tác động đến chất lượng ảnh.

Lời kết

Trên đây là cách chuyển File AI sang PSD cơ mà ptt.edu.vn đã chia sẻ. Qua bài viết này, hy vọng rằng shop chúng tôi có thể giúp chúng ta thao tác nhanh và dễ ợt hơn giữa 2 phần mềm Illustrator với Photoshop nhằm hỗ trợ công việc thiết kế được trả hảo, đồng thời chúng ta phần nào cố gắng được tin tức thêm nhằm học Photoshop lập cập và đúng mực hơn.