trong thời gian ngày mùng 1 đầu tháng, theo ý niệm dân gian, bạn nên tránh một vài điều để vận black không đeo dính cũng như gặp mặt nhiều thuận lợi. Vậy mùng 1 thời điểm đầu tháng nên nạp năng lượng gì, làm gì và tránh gì nhằm may mắn? Hãy cùng ptt.edu.vn phát âm ngay nội dung bài viết dưới trên đây nhé!

Trong ngày mùng 1 đầu tháng, theo ý niệm dân gian, chúng ta nên tránh một số trong những điều để vận đen không đeo dính cũng như gặp gỡ nhiều thuận lợi. Vậy mùng 1 thời điểm đầu tháng nên ăn gì, làm những gì và kị gì để may mắn? Hãy thuộc ptt.edu.vn đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Mùng 1 đầu tháng nên kiêng gì?

Kiêng cho lửa, nước

Vào ngày mùng 1, bạn tránh việc đi xin lửa hoặc cho lửa. Vày trong dân gian, lửa tượng trưng cho việc may mắn, xuất sắc lành. Vày vậy, nếu mùng 1 chúng ta trao điềm lành cho những người khác, bạn sẽ gặp xui xẻo, tai ương cả tháng.

Bạn đang xem: Mồng 1 đầu tháng

Không chỉ lửa, nước cũng tượng trưng cho việc giàu sang, dân gian có câu “tiền vào như nước”, nên việc cho nước vào trong ngày mùng 1 vào đầu tháng được coi là thất bay của cải.

*
Không đến lửa, nước ngày đầu tháng

Kiêng không nhặt chi phí rơi bên trên đường

Đừng nhặt chi phí rơi vào trong ngày mùng 1 thời điểm đầu tháng vì đó rất có thể là tiền cúng, chưa phải điều gì xuất sắc lành, dễ với tại họa vào người. Thông thường, bài toán nhặt tiền đi ngoài đường cũng là điều kiêng kị, bạn cần tránh để không biến thành vận xui đeo bám.

Kiêng làm vỡ tung đồ

Đồ đạc bị vỡ lẽ thường biết tới mang điềm xấu. Đặc biệt là làm vỡ tung gương hoặc chén ngay ngày đầu tháng. Một số trong những người ý niệm rằng vỡ lẽ gương bát là điều không lành liên quan đến mái ấm gia đình như phân chia cắt, lục đục. Vày vậy, trường hợp mùng 1 thời điểm đầu tháng làm tan vỡ bát, gương… thì gồm thể chạm mặt vận xui, mái ấm gia đình có chút bất hòa, cực kỳ nghiêm trọng hơn thì chia ly không thể hàn gắn.

Kiêng vay và giải ngân cho vay tiền

Mùng 1 đầu tháng có nên giải ngân cho vay tiền không? Theo ý niệm dân gian thì ngày mùng 1 đi vay hay cho vay vốn tiền đông đảo không tốt, là điều kiêng kỵ bởi nó có thể ảnh hưởng tới vận tài của bạn cả tháng.

Đặc biệt so với những bạn kinh doanh, họ cực kỳ kiêng kỵ bài toán vay mượn hay đổi trả hàng 3 ngày vào đầu tháng vì nó có thể tác động tới đường kinh doanh, tài lộc.

*
Kiêng xuất tiền đầu tháng

Kiêng trả giá lúc mua hàng

Người Việt thường không khoác cả vào trong ngày đầu tháng, không giao thương mua bán đổi trả sản phẩm hóa. Theo những người dân làm gớm doanh, việc gặp mặt phải khách hàng hàng khó tính đầu tháng rất có thể khiến việc sale cả tháng chạm mặt khó khăn. Vì vậy, đang rất xui xẻo nếu chạm mặt ai đó mang đến xem hàng nhưng liên tục trả giá, xem rồi không mua hoặc đòi trả hàng vào ngày mùng 1.

Để xua đuổi vận đen, các người chọn lựa cách đốt giấy, nhang… trước cửa hàng sau lúc vị khách khó chịu rời đi.

Kiêng đi thăm thiếu phụ mới sinh con

Một một trong những điều nhiều người dân kiêng kỵ ngày mùng 1 vào đầu tháng là gặp, thăm thiếu nữ mới sinh. Theo dân gian, "sinh dữ tử lành" phải việc gặp phụ cô bé mới sinh không đem lại may mắn.

- Đối với người kinh doanh: chạm chán phụ chị em mới sinh có thể khiến quá trình gặp trở ngại, bất trắc.

- Đối với tài xế: gặp gỡ nhiều vận hạn, làm ăn thất bát, đi đường những bất trắc.

- Đối với người có bầu hoặc vừa sinh con: câu hỏi đi thăm thanh nữ mới sinh chưa đầy tháng là không nên, tuyệt nhất là vào mùng 1 vì những em bé bỏng sẽ tị nhau, khó nuôi.

- Đối với người bình thường: buộc phải tránh đi thăm bà đẻ vào trong ngày đầu mon vì vấn đề này sẽ mang theo vận xui cả năm.

Trên thực tế, vấn đề tránh đi thăm thiếu phụ mới sinh chưa hẳn là điều mê tín. Tại sao là vì sau thời điểm sinh cả người mẹ và bé bỏng đều cần phải có thời gian nhằm nghỉ ngơi, tránh việc tiếp xúc với rất nhiều người vày đề chống yếu. Lân cận đó, một số nhà còn kiêng kỵ vày sợ vía tín đồ đến thăm khiến nhỏ xíu quấy khóc, cực nhọc nuôi. Bởi đó, câu hỏi không đi thăm bà đẻ là điều nên kiêng để tốt cho đôi bên.

Kiêng nói bậy, chửi tục

Việc nói tục chửi bậy không chỉ có phản ánh phần nào đó cách cư xử của mỗi người mà còn là điều kiêng kỵ ngày đầu tháng. Theo đó, không ít người quan niệm trường hợp ngày mùng 1 nhưng mà nói bậy thì cả tháng có thể chạm mặt những chuyện không hay, thị phi, tranh chấp.

Kiêng nói điều xui xẻo ro

Ngày mùng 1 đầu tháng, vấn đề tránh nói số đông điềm gở, rủi ro xấu được không ít người dân chú ý. ít nhiều người quan niệm rằng nói đa số điều xấu ngay lập tức ngày thời điểm đầu tháng thì vào thời điểm tháng đó bao gồm thể chạm chán vận xui như lời nói.

Mùng 1 đầu tháng nên có tác dụng gì?

Bên cạnh những việc kiêng kị nhằm không rước rủi ro xấu thì dưới đó là những bài toán bạn yêu cầu làm để chạm mặt nhiều điều may mắn, thuận lợi.

Thắp hương cầu may mắn

Ngày đầu tháng, câu hỏi đến chùa thắp hương cầu bình an, may mắn về sự nghiệp, tình yêu, cuộc sống, sức khỏe là điều nên làm. Tuy nhiên, để lời cầu nguyện thành hiện tại thực, bạn nên thành chổ chính giữa khấn vái. Ngoại trừ ra, bạn nên nhớ không thắp nhang số chẵn mà nên làm thắp hương số lẻ.

*
Nên đi chùa thắp nhang cầu an

Ăn rất nhiều món ăn đem đến may mắn

Nếu ao ước cả tháng chạm chán nhiều phước lành, suôn sẻ và tài lộc thì ngày mùng 1 hàng tháng, bạn nên dùng rất nhiều món ăn đưa về nhiều may mắn, đặc biệt là những món gồm màu đỏ. Theo ý niệm dân gian, hồ hết món nạp năng lượng có red color thì sẽ mang về nhiều may mắn, cả tháng bùng cháy rực rỡ thành công, đầu “đầu xuôi đuôi lọt”.

Xem thêm: Hình Nền Iphone Ngầu - Ảnh Nền Đẹp Cho Iphone

Vật phẩm phong thủy theo mệnh ngũ hành

Để gia tăng phúc khí, may mắn, bạn cũng có thể mang theo mặt mình một vài vật phẩm tử vi phong thủy theo mệnh tử vi ngũ hành Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ.

– Mệnh Mộc: bạn mang mệnh này đề xuất mang theo muối trong thời gian ngày mùng 1 đầu tháng. Theo đó, muối bột trắng đại diện thay mặt cho mệnh Kim, giúp bản mệnh hút tài lộc, xua xua điềm gở, dễ ợt trong mọi vấn đề làm ăn, tởm doanh, thăng quan tiền tiến chức. Cực tốt bạn cần bọc một ít muối trong giấy bạc với để trong ví. Đây được xem như là lá bùa hộ mệnh an toàn và may mắn cho tất cả những người mệnh Mộc.

– Mệnh Kim: giả dụ là tín đồ mệnh Kim, chúng ta nên mang theo đất. Thổ sinh Kim là theo quy luật ngũ hành tương khắc, vì chưng vậy ngày mùng 1 mỗi tháng bạn nên để vào ví một ít đất. Điều này để giúp đỡ bạn thu hút các của cải với may mắn. Mọi công việc kinh doanh trở nên thuận tiện và giàu sang hơn.

– Mệnh Thủy: Sử dụng trang sức bằng bạc đãi sẽ đem đến nhiều may mắn cho những người mệnh Thủy. Bạn nên sử dụng một trong những vật phẩm phong thủy tượng trưng liên quan đến bạc như đeo đồ trang sức quý bằng bội bạc hay sở hữu vật dụng trang trí bằng bạc tình bên người… thực hiện bạc để giúp đỡ người mệnh Thủy chạm mặt nhiều may mắn, phú quý và bình an.

– Mệnh Hỏa: bạn mệnh Hỏa thì nên cần mang theo mộc trong tín đồ ngày đầu tháng. Theo ngũ hành, Mộc sinh Hỏa. Bởi vì vậy, nếu với theo phần lớn vật phẩm bởi gỗ vào ngày đầu tháng sẽ đưa về nhiều may mắn. Quá trình kinh doanh, làm ăn uống phát đạt, sự nghiệp lên như diều chạm chán gió.

– Mệnh Thổ: Để chạm chán nhiều may mắn, bình an, bạn nên mang theo những đồ vật như hộp quẹt, bao diêm hay các thứ tương quan đến lửa. Hỏa vốn sinh Thổ nên tốt nhất khi sở hữu theo mặt mình, giúp bạn tăng vận khí, hút tài lộc và gặp gỡ được vận may vào sự nghiệp, tình duyên lẫn mức độ khỏe.

*
Chọn thứ hợp mệnh mang mặt người

Mùng 1 vào đầu tháng nên nên ăn gì để may mắn?

Thịt gà

Theo dân gian truyền miệng, ăn thịt gà trong ngày đầu tháng để giúp xua xua đuổi tà ma, đưa về may mắn với tài lộc. Do vậy, trong mâm cơm ngày mùng 1 của người miền bắc luôn tất cả một đĩa gà luộc hoặc các món chế tao từ loại thịt này.

Cũng vị vậy mà trong văn hóa phương Đông, con kê được xem như là vua của những loài vật tất cả đức tính tốt, tượng trưng cho việc giàu sang, đại cát, phú quý.

Thịt hươu

Trước đây, hươu là loài động vật hoang dã, mặc dù ngày nay bọn chúng đã được nhân giống cùng nuôi rộng rãi. Vì chưng đó, làm thịt hươu ngày càng được nhiều người lựa chọn thực hiện vì không hề khan thảng hoặc như xưa.

Trong văn hóa phương Đông, hươu còn được coi là loài đồ dùng tượng trưng cho việc may mắn, hanh thông, lòng trung thành với chủ và sự dũng cảm. Đặc biệt vào Phật giáo, con vật này còn tức là phục sinh cùng nảy mầm.

Xôi gấc

Màu đỏ luôn luôn là giữa những gam màu được người việt nam sử dụng trong số những dịp đặc biệt quan trọng như đám cưới, lễ khai trương… vị vậy, phần nhiều món ăn uống có màu sắc này cũng rất được khuyến khích trong thời gian ngày đầu tháng. Vì chưng đó, xôi gấc là món ăn được rất nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn. Trong bữa tiệc ngày rằm luôn có mặt món xôi mặn, dù gia chủ ăn chay xuất xắc mặn.

*
Xôi gấc là món ăn bạn đề nghị dùng vào trong ngày mùng 1

Trái cây màu đỏ, hồng

Cùng gồm điểm chung với xôi gấc, các loại trái cây với màu đỏ, hồng cũng là hồ hết món ăn thích hợp cho ngày mùng 1 đầu tháng bởi bọn chúng đều đem về điềm như ý về tài lộc, sự nghiệp.

Dó đó, bạn nên ưu tiên chọn những nhiều loại quả có màu đỏ như dưa hấu, thanh long, apple đỏ, mận đỏ… mang lại thực đối chọi ngày mùng 1 đầu tháng.

Một số câu hỏi thường gặp

Dưới đấy là một số câu hỏi thường được rất nhiều người thắc mắc, ptt.edu.vn sẽ giải đáp ngay đến bạn:

Mùng 1 vào đầu tháng có yêu cầu cắt tóc không?

Tóc là một thành phần của cơ thể, nếu cắt tóc vào vào đầu tháng sẽ gặp phải phần đa điều xui xẻo, làm ăn không tốt, mắc bệnh và hao tài tốn của.

Mùng 1 vào đầu tháng có nên dọn dẹp vệ sinh nhà cửa?

Mùng 1 vào đầu tháng có phải quét nhà, dọn dẹp vệ sinh hay không là câu hỏi thường gặp. Theo quan niệm của fan xưa, thời điểm đầu tháng dùng chổi quét nhà có nghĩa là bạn vẫn quét sạch tài lộc, phong phú của gia đình trong mon này. Hoặc toàn bộ tiền ở trong nhà đều dành để đi làm việc bên ngoài, và không có cách nào tiết kiệm được.

Đặc biệt là ngày mùng 1, việc lau chùi nhà cửa sẽ khiến cho kinh tế gia đình bất ổn, tài lộc, của nả vào ít ra nhiều. Vị vậy, không ít người dân tin vào quan niệm này và đề nghị đợi cho mùng 2 mới được thế chổi quét nhà.

*
Tránh dọn dẹp nhà cửa

Mùng 1 vào đầu tháng có phải quan hệ không?

Người phương Đông hay kiêng quan hệ giới tính nam nữ vào trong ngày mùng 1 đầu tháng, ngày Tết… để tránh gặp điều xui xẻo, thậm chí là đại hạn.

Mùng 1 thời điểm đầu tháng có yêu cầu nhổ răng?

Theo ý niệm dân gian thì đầu xuân năm mới hay đầu tháng, bọn họ không cần nhổ răng, giảm móng tay… bởi cắt là mất, cắt hoàn toàn có thể dẫn đến các điều ko hay. Vì vậy nhổ răng thời điểm đầu tháng là điều ko tốt, nên kiêng kỵ.

Trên đây là một số câu hỏi bạn cần chú ý trong ngày mùng 1 đầu tháng để kị điềm gở, luôn nhận được may mắn, thuận lợi!