Đã bao lần chúng ta tự hỏi: " Mùa thu hà nội thủ đô có gì nhưng mà cứ làm bạn ta say?". Bạn đã từng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mùa thu Hà Nội, với phần đa đợt lá vàng và không khí đuối mẻ, thoải mái và dễ chịu chưa? Bạn có muốn tìm một chút ít lãng mạn mặt bờ hồ và cảm thấy thời gian như chậm rãi lại? Mùa thu hà nội thủ đô đã lại cho rồi, đừng bỏ qua dịp này nhé!Thật ra vào mùa nào hà nội thủ đô cũng chỉ như thế, không phải vì vào mùa thu thì xinh sắn hơn. Điều để cho mùa thu thủ đô hà nội trở phải đặc biệt, chính là vì chiếc không khí dần dần trở nên giá lạnh sau một mùa hè oi, là nét thơ mộng cũng tình cờ dâng lên nhiều hơn thế trong từng ngõ ngách, và đặc trưng nhất là thành phố hà nội vào mùa lá vàng cho tất cả những người ta siêu nhiều cảm giác cũng như vấn vương, cứ đúng mang lại thời điểm đó lại muốn về Hà Nội. Bao gồm những điều ấy mới làm cho thủ đô vô cùng đặc biệt vào phần đông lúc tháng 9, tháng 10 như thế này.

Bạn đang xem: Mùa thu lá vàng


*

*

Dịp cuối thu cũng chính là mùa hoa sữa, mùa rất đặc thù của đất thủ đô. đông đảo cây hoa sữa rợp bóng trên phố Nguyễn Du, trên quán Thánh hay Quang Trung đều khiến cho người các ngơ ngẩn. Cũng đều có vài tín đồ không chịu nổi mùi hoa này, nhưng quan trọng phủ nhận đấy là một giữa những điều tạo cho nét đặc trưng cho mùa thu Hà Nội.


*

*

Mùa thu thủ đô còn gắn sát với mùa sấu chín cùng cốm non. Ko dưng mà bạn sẽ tương đối hay nghe hoặc thấy không ít người dân vẫn luôn nhờ có từ Bắc vào một trong những vài hộp sấu dạ dày hay mứt sấu gừng mỗi thời gian ai đó ra du ngoạn Hà Nội.


Cốm non cũng là một trong thức quà đại biểu cho mùa thu Hà Nội, từng phân tử cốm non mượt được gói trong số những vạt lá thơm thảo.

Mùa thu tp hà nội có gì nữa nhỉ? nhiều người vẫn say đắm ra phượt Hà Nội vào mùa lá vàng, mùa mà tín đồ ta bảo nhau rằng thủ đô đang nắm áo.

Xem thêm: 1 Những Chú Chó Phốc Sóc Mini Dễ Thương Nhất Trên Tik Tok, Bộ Sưu Tập Hình Ảnh Con Chó Dễ Thương


Đặc biệt bởi vì là mùa lá vàng, vậy bắt buộc cả hà nội như dát lên một lớp hoàng bào, với những tuyến đường như Phan Đình Phùng, nai lưng Phú, Hoàng Hoa Thám, Hoàng Diệu… đầy phần đông lá xoàn rơi, dù cho là đi dưới trận mưa lá hay đấm đá lên đa số thảm lá quà đều khiến cho người ta ngẩn ngơ cùng lãng đãng.


Vào mùa này, Hà Nội trong khi không phân biệt thời hạn nữa. Nét xin xắn và lãng mạn của thành phố hà nội là tiếp nối nhau, vào bất kỳ thời điểm nào người ta cũng có thể bắt được một nét xinh hoặc những cảm giác trong từng góc phố, từng bé ngõ nhỏ.


Bạn thuận tiện tìm thấy sắc thu ở quanh bờ hồ Hoàn Kiếm, với những tán cây soi mình trên mặt nước, đa số băng ghế đá quanh hồ và những người tản bộ. Phố trả Kiếm kéo dãn từ phố cầu Gỗ đến phố Đinh Tiên Hoàng, nơi chúng ta có thể thông sang hồ Hoàn Kiếm.