TTO - Tuần rồi, đàn ông tôi xin mẹ tổ chức triển khai sinh nhật tuổi 12 của cháu tại một tiệm con kê rán ngay sát trường. Khách mời số đông là bàn sinh hoạt cùng lớp với con. Thực đơn ngoài mấy món thức ăn nhanh của shop đó, tôi chuẩn bị thêm ít trái cây, bánh kẹo khác.Một món rubi được chăm bỡm thường với theo nhiều cảm hứng của người khuyến mãi muốn gởi tới người nhận - Ảnh minh họa: SƠN Ý


Cũng mấy năm rồi con new "làm sinh nhật", bởi vì trúng vào ngày hè nên khó chạm mặt bạn để mời, thêm là thời hạn dịch bệnh dịch kéo dài. Nên hoàn toàn có thể hiểu nỗi háo hức muốn ngóng của con tôi bự thế nào.

Bạn đang xem: 100+ lời chúc sinh nhật mẹ hay, ngắn gọn, ấm áp, ý nghĩa nhất

Chưa tới 4h chiều nhưng nhỏ đã nằng nặc đòi ra tiệm để sẵn sàng đón bạn. Nhìn không gian nho nhỏ trang trí nhiều bong bóng, cái bảng ghi chữ chúc mừng, thêm mẫu bánh kem to, thấy cũng tươm tất. Nghĩ nhưng thương con, chắc hẳn trông bạn lắm, vày cứ nhướng mắt ra đường, nhảy dậy lúc thấy chiếc xe nào đó trờ tới.

Rồi thì cậu bạn thứ nhất đã xuất hiện! nhị đứa hỉ hả bá vai thụi nhau, mừng mừng tủi tủi như kiểu "đã lâu ko gặp", khiến tôi cũng vui lây cùng với đám trẻ em con. Điều khiến cho tôi bất ngờ là chúng ta con gửi ra dòng phong bì thường dùng để gửi thư, miệng nói: tặng cho "ông" nè!

Con tôi nhanh chóng dúi cho chị em "món quà" đặc biệt quan trọng ấy, không hề ngạc nhiên hay chưng hửng như người mẹ nó. Rồi từ bỏ đó đến lúc chốt vị khách hàng cuối cùng, tôi còn nhận được tương đối bao thư, bao lì xì khác nữa. Cho tới mức, tôi tự bản thân loay hoay với ý nghĩ bi quan cười: Lẽ nào sau này sinh nhật cũng đề nghị làm một cái "thùng tiền mừng" giống hệt như cái đám cưới thời bây giờ sao!

May thay, vẫn còn đó sót được tuyệt nhất một món kim cương được bao gói, đính nơ cẩn thận, cũng của một các bạn nam. Ban đêm hôm ấy, nhỏ tôi vui lòng kêu lên cùng với mẹ: "Ơ, cuối cùng cũng đều có quà này!". Đấy là 1 cây cây bút máy solo sơ, nhưng dĩ nhiên được chủ nhân món đá quý lựa kỹ, do trên thân bút in đúng hình siêu nhân anh hùng mà đàn ông tôi yêu thương thích.

Con khước từ "khui quà" mớ còn lại, với lý do: chị em tự đếm đi. Thằng ranh con vốn còn tồ tuệch, bán buôn gì cũng các ới mẹ, đề xuất cũng không tha thiết gì với vấn đề xài tiền. Tôi đành một mình tách bóc những chiếc bao thư ấy, lòng dưng ko cứ thấy bi quan buồn...

Đa số những "món quà" trị giá bán 200.000, chỉ một ít là 100.000 đồng. Số chi phí đó đích thực không phải nhỏ so cùng với độ tuổi những con, nhất là ở một quận vùng ven như nơi cửa hàng chúng tôi sinh sống. Càng tương đối nhiều so với buổi tiệc sinh nhật đối kháng thuần mà lại tôi đã chuẩn bị cho con. Ví như nói một bí quyết chi li tính toán, thì tôi "có lời" sau thời điểm tổ chức sinh nhật đến con, thế mới ngại ngùng!

Tôi đột nhớ cơ hội "đãi sinh nhật" của bao gồm mình, hồi trạc tuổi con bây giờ. Tiệc bao hàm trái cây, trà bánh rau củ câu nhiều phần tự nấu nướng tự làm, hoa từ hái vào cắm, và quà thì rất nhiều lắm, xếp thành một góc nho nhỏ dại rực rỡ dung nhan màu.

Xem thêm: Những Câu Chuyện Về Tình Yêu Buồn, Những Câu Chuyện Tình Yêu Hay Và Buồn Nhất

Từ cái đồng hồ thời trang báo thức bé tí chạy sạc pin qua kẹp tóc, hoa giả bằng nhựa, tập sổ tay, cuốn truyện tranh, cục xà phòng thơm hàng chợ, dòng bóp viết... Tất cả đều là mặt hàng rẻ tiền, mẫu mã như kim cương lưu niệm, trang trí, nhưng tôi vui như điên, cảm giác mình giàu có kinh hồn bạt vía vào ngày sinh nhật.

Có chúng ta còn có quà bộ quà tặng kèm theo tôi một bài xích hát vọng cổ không đúng lè, nhưng lại mọi fan vẫn vỗ tay hò reo inh ỏi. Đến mức, đang mấy mươi năm trôi qua cơ mà tôi vẫn mồn một cam kết ức thân thiện đó. Thay trên tay từng món xoàn được chúng ta mình chăm bỡm "vắt óc" ra lựa chọn, nắn nót lời chúc ngô nghê, thật sự gồm khác với xúc cảm ngồi "bóc bao thư" này không nhỉ?

Có thể con tôi vẫn cực kỳ vui, theo cách cân nhắc đơn thuần của nó. Cũng tương tự nhiều ông tía bà mẹ bây giờ đều mắc và cho rằng, thôi thì cứ giản một thể đưa bé chút đỉnh vứt bao thư, nhằm chúng ao ước mua gì thì mua. Đỡ mất thời gian, công sức, lắm lúc lại không nên ý vây cánh trẻ.

Ngay cả tôi cũng từng có lúc quên bẵng, cùng vội vàng tạm bợ với nhỏ mình theo cách đó. Cho tới khi đối diện với mớ bao thư mừng sinh nhật của thằng bé, new giật mình, áy náy, e ngại và băn khoăn thật nhiều.

Hay là tôi cả suy nghĩ quá rồi? Vì thời nay mà, già giỏi trẻ gì rồi cũng cứ đơn giản bao thư là dứt mà...


anh chị em F0, nhỏ xíu trai F1 được tổ chức sinh nhật đặc biệt quan trọng

TTO - bắt đầu đây, dân mạng liên tục chia sẻ đoạn đoạn phim "Sinh nhật đáng nhớ của một F0" vì chưng vừa bi thương cười, vừa thương.