Nợ em một đời hạnh phúc là cuốn đái thuyết sản phẩm công nghệ hai mươi của Phỉ bổ Tư Tồn, nhà cửa này nằm trong thể nhiều loại ngôn tình với được xem như là thử nghiệm new của “mẹ ghẻ” khi xáo trộn những dư vị ngọt đắng vào nhau theo một bí quyết vô cùng khác biệt.

Bạn đang xem: Nợ em một đời hạnh phúc review


*
Bìa sách nợ em một đời hạnh phúc khi được mua bạn dạng quyền để xuất phiên bản tại Việt Nam

Sau khi xuất bản, Nợ em một đời hạnh phúc được bạn đọc Trung Quốc đánh giá rất cao và hiện đang trong quy trình chuyển thể thành phim truyền hình. Thậm chí là từ 2015, công ty mua phiên bản quyền đã tích cực và lành mạnh “lăng xê” cửa nhà này xung quanh báo nhằm giao hàng cho vấn đề phát sóng.

Tiếc rằng sau khá nhiều năm, thông tin về cỗ phim chỉ còn mãi sau trên phần đông tờ giấy in dính bụi và đông đảo diễn viên được cư dân mạng đề cử mang đến vai nam chính như chung Hán Lương, hồ Ca cũng không thể hào hứng như thuở ban đầu. 


Mục lục ẩn
1Nợ em một đời hạnh phúc khởi đầu với một toàn cảnh đầy u ám
2Những chuyển biến lờ đờ như biện pháp hạt đậu tương nảy mầm
3Nợ em một đời hạnh phúc và những kín đáo dần được hé lộ
4Những chi tiết còn mờ ảo vùng sau Nợ em một đời hạnh phúc

Nợ em một đời hạnh phúc mở đầu với một toàn cảnh đầy u ám

Tác phẩm bắt đầu với câu chuyện của Đàm Tĩnh, nhân viên thu ngân trên một tiệm bánh lớn trong thành phố và cuộc sống của cô. Qua hồ hết nét cây viết của Phỉ bửa Tư Tồn, Đàm Tĩnh hiện lên như một bạn hiền lành, thiệt thà và có những u uất quan trọng nói thành lời.

Trong danh sách anh em của cô cũng không có nhiều người, thân nhất có lẽ là vương vãi Vũ Linh và Lương Nguyên An, hai người làm bình thường ở tiệm bánh và một nhân vật có tên Nhiếp Vũ Thịnh, nhớ tiếc rằng chúng ta chỉ là người thân trong thừa khứ cùng hiện tại chỉ từ sót chút oán hận vẫn mờ phai, sau một ái tình không thành. 

*
Tiệm bánh nhưng Đàm Tĩnh thao tác trong Nợ em một đời hạnh phúc (Ảnh minh họa)

Dẫu vậy, cuộc sống họ lại cứ thế nối liền với nhau mặc đến một tín đồ đã kết bạn và tất cả con nhỏ, một người độc thân và được nhiều cô bé mến mộ. Đàm Tĩnh là cô nhân viên cấp dưới thu ngân đang nỗ lực tiết kiệm tiền nhằm chữa bệnh tim mạch cho con, Nhiếp Vũ Thịnh lại là bác bỏ sĩ tim mạch hàng đầu.

Trái ngược cùng với sự trở ngại về vật chất của Đàm Tĩnh lúc có chồng nhưng hắn ta lại liên tiếp rượu chè, không hề quan tâm vợ con là sự dễ chịu và thoải mái của Nhiếp Vũ Thịnh khi xuất hiện ở trong mái ấm gia đình danh giá, cha là quản trị một tập đoàn và phiên bản thân cũng không phải lo lắng về tiền bạc.

Trái ngược với sự hạnh phúc của Đàm Tĩnh khi quan sát thấy niềm vui của con mình là sự việc đắng ngắt của Nhiếp Vũ Thịnh khi thấy được đứa bé, anh cứ nỗ lực buông đều lời cay độc vì cho rằng người cơ đã làm phản mình và bắt buộc nhận về báo ứng khi biết đứa trẻ mắc bệnh tim, không tồn tại tiền trị trị.

Những chương truyện trước tiên cứ chũm đưa khán giả vào sự rắc rối trong mối quan hệ của hai nhân đồ dùng chính. Những tưởng họ đã chiếm lĩnh được hạnh phúc trọn đời mà lại sau bảy năm xa cách, một tín đồ thì luôn cố gắng tránh né, một tín đồ lại hận quan yếu khiến cho những người kia thân bại danh liệt.

*
Cuộc đời của Đàm Tĩnh và Nhiếp Vũ Thịnh cứ nuốm cuốn lấy nhau giữa thành phố rộng béo (Ảnh minh họa)

Nợ em một đời hạnh phúc đã khởi đầu với một bối cảnh đầy u ám nhưng cũng cho khán giả thấy sau đa số lớp lang hận thù, tình cảm vẫn cứ thế nảy mầm và đổi thay một niềm mơ ước không thể xóa khỏi mỗi khi màn đêm bao phủ bóng lên trái tim cả hai. 

“Thời gian sinh sống nước ngoài, anh có thể dùng bài bác vở để gia công tê liệt bạn dạng thân, một khi tham gia học hẳn hai bằng tiến sĩ, bao nhiêu thí nghiệm có tác dụng không hết, bao nhiêu bài luận viết không xuể; về bên nước, anh rất có thể lao bản thân vào quá trình để quên đi tất cả, đầy đủ cuộc phẫu thuật liên tục mãi ko hết, phần nhiều buổi hội chẩn mãi không xong. Ấy vậy mà, chủ yếu giây phút gặp gỡ lại Đàm Tĩnh, tất cả lại xoay về, cấp tốc như một cơn sóng thần.” 

Khi yêu, họ đã đạt hết toàn bộ cho nhau với khi hận, chúng ta cũng sử dụng hết lý trí để gạt vứt mọi cảm tình lẫn suy xét về tín đồ kia. Gồm điều, trái tim từ tương đối lâu đã tách bạch cùng với não bộ và trở thành hai nửa riêng biệt biệt, chẳng thể ép buộc ai yêu cầu quên ai.

Những gửi biến chậm rì rì như giải pháp hạt đậu tương nảy mầm

Mọi chuyện bắt đầu thay thay đổi từ khi Đàm Tĩnh đưa bé đến bệnh viện để khám căn bệnh và phát hiện đứa nhỏ xíu gặp một căn bệnh nguy khốn là Tứ triệu chứng Fallot, cách thức duy duy nhất là phẫu thuật mổ xoang chỉnh hình thì lại đề xuất đến mười vạn tệ, vội mười lần số tiền cô tiết kiệm ngân sách bao nhiêu năm qua.

Cay đắng hơn, người phụ trách khám bệnh cho đứa bé nhỏ chính là Nhiếp Vũ Thịnh. Đối mặt với người mình từng yêu khi đã tất cả con nhỏ, cả nhì tuy khách hàng sáo hiệ tượng nhưng lại như vỡ lẽ vụn thành từng lớp nhỏ dại bên trong.

Đắt giá chỉ nhất giữa những phân đoạn sẽ là Đàm Tĩnh vì không có tiền để chữa bệnh cho bé mà ra quyết định hỏi vay tiền giấy Nhiếp Vũ Thịnh, thậm chí là là xay anh ném ra năm vạn tệ nhằm đổi rước quá khứ của mình, vốn là hầu hết bức thư tình đầy ngọt ngào và lắng đọng mà anh vẫn gửi đến cô.

*
Những lá thư tình tự dưng trở thành nỗi đau đớn của cả nhị trong Nợ em một đời hạnh phúc (Ảnh minh họa)

Anh đã chuyển tiền đến cô nhưng không tuân theo cách thường thì mà quăng quật tiền xuống đất ở chỗ đông người, lại cố tình đổi thanh lịch tiền lẻ và chỉ còn đưa chưa đến ba vạn tệ. Ấy vậy mà lại Nhiếp Vũ Thịnh không hề vui sướng vì chưng đã giày xéo được Đàm Tĩnh, anh chỉ thấy trái tim mình đau đớn.

“Thực ra anh vẫn ôm một tia hi vọng hão huyền, ví như một ngày nào đó Đàm Tĩnh đã nói cùng với anh rằng, Nhiếp Vũ Thịnh, em không nên rồi, thực ra em đã nói dối anh. Khi anh khó khăn nhất, âu sầu nhất ở quốc tế anh đã hèn hạ tự lừa bản thân rằng, trường hợp như lúc trở về nước, Đàm Tĩnh đột nhiên nhiên lộ diện trước phương diện anh, cô chỉ cần nói, em không làm gì hết, em nói dối anh đấy thôi, anh nguyện sẽ tin cô tất cả.

Nhưng ngay mang đến một cơ hội như vậy, cô cũng cấm đoán anh.”

Ánh sáng chỉ đến với cuộc sống Đàm Tĩnh lúc tiệm bánh bị thanh tra, dựa vào cơ duyên nhưng mà Đàm Tĩnh được điều về tổng công ty và gặp mặt được Thịnh Phương Đình, người có quyền lực cao phòng kế hoạch và cũng chính là người cung ứng cho cô không ít về vật chất sau này.

Đàm Tĩnh từ lâu đã vừa bắt buộc lo đến Tôn Bình vừa yêu cầu trả nợ thay cho những người chồng phụ bạc Lâm Vũ Quân. Số tiền chưa đến ba vạn tệ dấn từ Nhiếp Vũ Thịnh cũng phải dùng làm bồi thường cho những người bị Lâm Vũ Quân đánh, suôn sẻ là vị trí new trả cô đến gần năm ngàn tệ một tháng.

Trên hết, một công ty đang sở hữu cách thức mới để điều trị bệnh tim mạch mạch hy vọng tìm những bệnh nhân gặp mặt Tứ hội chứng Fallot nhằm thử nghiệm, giá giảm hơn phẫu thuật thông thường không ít nhưng lại có khủng hoảng cao.

Xem thêm: Bánh Sinh Nhật Anime Nào Cũng Muốn Có!, Bánh Sinh Nhật Singapore Cần Thơ

Đàm Tĩnh vì mong mỏi cứu Tôn Bình mà lại chấp nhận tìm hiểu thêm về phương thức này, nào ngờ người phụ trách tìm người bị bệnh cho phương thức mới này là Nhiếp Vũ Thịnh. Bất ngờ hơn là ông Nhiếp Đông Viễn, ba của anh ta đề nghị nhập viện cùng vô tình chạm mặt được đứa bé.

*
Bệnh viện là nơi tận mắt chứng kiến sinh tử và cũng là nơi lộ diện nhiều độc nhất vô nhị trong item (Ảnh minh họa)

Những chuyển đổi này vừa bất thần vừa lờ lững rãi, nhị con tín đồ sau bảy năm xa biện pháp lại ngày càng ràng buộc với nhau vì vận mệnh của Tôn Bình, nó vượt xa ngoài những câu chuyện khác như của chủ tịch Thư thế và nhân thứ Mark túng ẩn, của Lương Nguyên An và Vương Vũ Linh

Phỉ vấp ngã Tư Tồn cũng cho người theo dõi thấy tình yêu béo lên đầy lừ đừ rãi, y hệt như cách nhì nhân vật chính chờ đợi những phân tử đậu tương nảy mầm, chờ đợi 1 trong các buổi sáng thức giấc dậy đã thấy bạn kia ở cạnh bên mình, bình an theo xua đuổi một đời rộng lâu năm phía trước.

Nợ em một đời niềm hạnh phúc và những bí mật dần được hé lộ

Khi cuốn tiểu thuyết dần dần đi về cuối thì những câu chuyện luân phiên quanh cuộc sống của Đàm Tĩnh cùng Nhiếp Vũ Thịnh cũng dần được hé lộ, họ thấy rất nhiều nhân vật bao gồm và phụ vốn xa cách tại phần đầu, ni lại dần link với nhau đầy chặt chẽ.

*
Những kín đáo trong Nợ em một đời hạnh phúc đưa về sự lanh tanh và bi ai thương như cơn mưa rào (Ảnh minh họa)

Hóa ra nhiều năm về trước, người mẹ tội nghiệp của Đàm Tĩnh đã chấp nhận hy sinh cuộc đời còn sót lại để đi tìm nguyên nhân ẩn dưới cái chết của ck mình, vận mệnh đẩy đưa bà thành thầy giáo dạy nhạc của Nhiếp Vũ Thịnh và gặp gỡ được Nhiếp Đông Viễn.

Hóa ra những năm về trước, tập đoàn Đông Viễn của tía con đơn vị họ Nhiếp nhờ đạt được công thức kín của một loại nước uống nhưng cứ vắt đi lên, đối đầu và cạnh tranh với một doanh nghiệp lớn của nước ngoài để vươn thành ngôi sao hàng đầu trong mảng thực phẩm cùng nước giải khát.

Hóa ra những năm về trước, Thịnh Phương Đình đã lên kế hoạch báo oán mối hận của gia tộc khi bọn họ bị chiếm mất chính doanh nghiệp nhưng mà mình tạo nên nên, điều này còn có liên quan tiền trực kế tiếp ông Nhiếp Đông Viễn và tập đoàn lớn của ông.

Hóa ra nhiều năm về trước, Lâm Vũ Quân với Đàm Tĩnh chỉ với hợp đồng hôn nhân để có sổ hộ khẩu. Lúc Nhiếp Vũ Thịnh hiểu ra thực sự và nắm vươn tới fan anh yêu thêm một đợt nữa, fan hâm mộ đều do dự anh liệu bao gồm đủ khả năng để nhờ cất hộ lại cô ấy một đời niềm hạnh phúc đã mất từ lâu.

Chỉ sót lại Đàm Tĩnh, tất cả những ủy khuất phần đông bị cô ấy đậy đi từng điều một. Chỉ đến lúc tai nạn ùa đến với người cô thầm yêu, mọi thứ mới bắt đầu chạy trốn khỏi chiếc lồng đã giam giữ chúng trường đoản cú lâu, ngóng đợi có lẽ chính là một trong cảnh giới không giống của tình yêu, đơn giản dễ dàng là thương mang lại vô cùng.

“Cả đời này anh ấy không tỉnh lại, cháu đợi cả đời. Kiếp này đợi không được, cháu sẽ đợi mang đến kiếp sau. Anh ấy hóng cháu bao nhiêu năm như vậy, con cháu sẽ đợi anh ấy cả đời.” – Đàm Tĩnh

Nợ em một đời hạnh phúc của nữ tác giả Phỉ xẻ Tư Tồn đã đựng giấu những kín ấy quá sâu, người hâm mộ cứ nuốm bị kéo theo từng cốt truyện và đặt chúng nó vào bức tranh nhuốm màu niềm hạnh phúc lứa đôi. Hóa ra sau tất cả chỉ từ lại tình yêu, hóa ra điểm cuối của tình yêu chính là một đời im bình.

Những cụ thể còn mờ ảo vùng phía đằng sau Nợ em một đời hạnh phúc

Đọc cho cuối cùng, hẳn người hâm mộ nào cũng trở nên thắc mắc về những chi tiết còn đậy lửng phía bên trong tác phẩm. Tam giác chuyển phiên quanh Nhiếp Đông Viễn, Nhiếp Vũ Thịnh với Thịnh Phương Đình đã được gia công rõ nhưng tín đồ mẹ của cả hai thì vẫn còn đấy là ẩn số phía bên trong Nợ em một đời hạnh phúc.

Người cha đã tắt thở của Đàm Tĩnh tuy là một chi tiết gây tác động đến cục diện của phần đầu nhưng tử vong đầy oan mệnh chung của ông cũng không được làm rõ, fan hâm mộ chỉ biết rằng có fan đã đứng sau toàn bộ mà thôi.

“Hồi đầu Nhiếp Đông Viễn khởi nghiệp nhà yếu dựa vào loại thức uống bồi bổ này, nghe nói là nhờ phương pháp có lịch sử vẻ vang sáu chục năm vày Hoa kiều già cơ giao mang lại nhà nước sau khoản thời gian tiến hành công tứ hợp doanh. Xưởng phân phối ấy cũng dựa vào công thức đó bắt đầu tồn tại được từng ấy năm trong thời kỳ bao cấp. Bố tôi là nhân viên cấp dưới phòng kỹ thuật, trước đây vẫn phụ trách bảo quản công thức đó. Ko phải tự nhiên ông bị tai nạn xe cộ, nhưng mà là tất cả kẻ giết người diệt khẩu.” – Đàm Tĩnh

Nhiếp Đông Viễn, con fan đầy bí mật ấy tuy đã rơi vào tình thế hôn mê nhưng fan hâm mộ rồi sẽ hiểu cuộc đời của ông, bao nhiêu cố gắng đều dành cho tất cả những người thân yêu của mình. Phỉ vấp ngã Tư Tồn đã mang đến ông một chấm dứt đầy bao phủ lửng, điều này khiến họ cũng phần làm sao tiếc thương.

Trên hết, tình thương của Thư núm và Mark tuy đã ngừng nhưng đa số người phát âm đều mong mỏi họ về sau sẽ sở hữu được một cuộc sống đời thường yên bình mang lại mình, chúng ta cũng hi vọng cái kết đẹp sẽ đến với cặp đôi bạn trẻ Lương Nguyên An với Vương Vũ Linh, những người dân đã theo cạnh bên Đàm Tĩnh trường đoản cú đầu.

Chỉ nuối tiếc rằng tình yêu với đoạn đường tiếp sau của rất nhiều nhân đồ vật ấy đều buộc phải nhường chỗ mang đến hai nhân trang bị chính, hoàn toàn mất đi trong số những trang viết cuối và tất cả lẽ, sự xuất hiện của họ chỉ để khiến cho bức tranh toàn cảnh mang đến Nợ em một đời hạnh phúc.

*
Tác phẩm tuy còn đôi nơi không hay nhưng vẫn đem lại một bức ảnh đầy đẹp đẽ (Ảnh minh họa)

Phỉ vấp ngã Tư Tồn chắc chắn là một cái tên nhận được nhiều ủng hộ bên trên văn lũ Trung Quốc, sự đổi mới trong ngữ điệu của cô dù vận dụng lên một chủ thể vô cùng cũ kĩ là tình yêu, lại tạo nên một con phố mới đi sâu vào tâm thức độc giả.

Chỉ tiếc nuối rằng nếu hầu như hạt sạn này được chú ý, thành phầm sẽ còn triển khai xong hơn và làm cho một bức ảnh đẹp rộng nữa, để fan đọc thấy tình thương là điều giành riêng cho tất cả phần nhiều người, là hạt tương đương ẩn trong lồng ngực tất cả chúng ta, không thể phai nhòa.