Hiện nay quanh đó bộ Office 2003 là bộ office được thực hiện nhiều độc nhất thì Microsoft lại phát hành bộ ứng dụng Office mới hơn và với nhiều tính năng hơn chính là Office 2007 và bắt đầu hơn là Office 2010 . Đồng nghĩa với câu hỏi thêm tài năng là câu hỏi Microsoft đã đổi khác định dạng của các tệp tin văn bản, đuôi của tập tin văn bản sẽ không thể là .doc của Office 2003 nữa nhưng mà là .docx.

Bạn đang xem: Office 2003 đọc file 2007

Và vì vậy với người dùng các phiên phiên bản cũ (office 2003) sẽ không thể đọc được định hình này. Mặc dù nhiên, ko phải bất cứ máy tính nào cũng cài Office 2007 trở lên, vẫn còn đấy nhiều máy tính sử dụng cỗ Office 2003 vì chưng tính đơn giản dễ áp dụng và không nhiều tốn tài nguyên của nó. thế nhưng nếu có ai đó gửi mang lại ta một vài file của bộ office 2007 trong khi máy không có bộ office2007 thì có tác dụng sao? trường hợp vẫn đang thực hiện MS Office 2003 thì các bạn sẽ không mở và sửa đổi được những file được tạo vị MS Office 2007 (lưu theo những định dạng docx, xlsx, pptx). Lúc đó, bạn có thể tải gói upgrade cho Office 2003 (Microsoft Compatibility Pack). Đó là một trong những phần nhỏ được cài bình thường vào cỗ Office 2003 mang tên là tệp tin Format Converters (tên tương đối đầy đủ là Microsoft Office Compatibility Pack for Word, Excel, & PowerPoint 2007 tệp tin Formats). Cùng với gói tăng cấp này, Office 2003 có thể đọc, chỉnh sửa những tâp tin docx, xlsx, pptx như bình thường.

rất có thể tải gói Microsoft Compatibility Pack tại đây. (dung lượng 37Mb)

Hoặc theo add trang nhà tại Microsoft.com: http://www.microsoft.com/download/en/details.aspx?displaylang=en&id=3

sau thời điểm đã mở được tệp tin để gìn giữ dưới dạng tệp tin của office 2003 dùng cho lần sau, chúng ta vào save as.. và giữ lại đúng định dạng của 0ffice 2003 là xong. quanh đó ra, tất cả cách khác để tránh vụ việc tương đam mê trên là người dùng Office 2007 bắt buộc lưu file ở định dạng Office 2003 cùng với đuôi các file là hoàn toàn có thể đọc được, như .doc cùng với Word, .ppt với PowerPoint. Cũng chính vì nếu chúng ta gửi cho cung cấp trên hoặc người tiêu dùng một tài liệu hoặc báo cáo mà người đó ko mở được do tính không tương thích thì thiệt là phiền toái và nặng nề chịu, ảnh hưởng đến công việc rất nhiều. Để không xảy ra trường vừa lòng đó, chúng ta nên cấu hình cho Office 2007 nhằm file hiệu quả vẫn hiểu được trên Office 2003 như sau:

- Đối với Excel 2007:

Mở Excel rồi nhấn vào icon của office 2007 ở góc bên trái. Trong thanh menu, bạn nhất chuột lên thẻ Excel Options.

Xem thêm: Lệnh Contour Trong Corel Draw, Bảy Hiệu Ứng Cơ Bản Trong Coreldraw

Bây giờ bạn nhấn chuột lên mục Save ở bảng bên trái, sau đó vào dòng Safe files in this format, bạn nhấn phím sổ xuống, rồi chọn định dạng lưu giữ mặc định mới là Excel 97 - 2003 Workbook. Nhấn OK để xác nhận chọn lựa.

Vậy là từ nay, tệp tin Excel soạn bằng Office 2007 có thể đọc được bên trên office 2003.

- Đối với Word 2007

Mở Word, nhấn chuột vào biểu tượng của Office. Nhấn tiếp vào phím Word Options.

Nhấn vào thẻ Save, sau đó vào dòng Save files in this format, bạn đổi thành Word 97 - 2003 Document > OK.

Bây giờ, bạn có thể lưu lại mặc định Word 2007 dưới dạng Word 2003 để có thể xem được bên trên bất kỳ máy nào.