Những ai thường xuyên xuyên thao tác liên quan mang đến thiết kế, xử lý bạn dạng đồ, hình hình ảnh hoặc tài liệu hình học thì sự giúp sức của 5 phần mềm đọc tệp tin DWG này là thực sự quan trọng trong quy trình triển khai công việc.

Bạn đang xem: Tổng hợp phần mềm đọc file dwg miễn phí nên cài đặt

Nếu là bạn làm trong lĩnh vực thiết kế, chắc rằng bạn quen thuộc với những file đuôi .dwg vị định dạng tệp nhị phân này được sử dụng thoáng rộng trong việc tàng trữ dữ liệu thiết kế, hướng tới đối tượng người dùng người dùng đặc biệt quan trọng và cũng cần những phần mềm lẻ tẻ thì mới rất có thể mở, đọc cùng can thiệp.

Dưới đây, FPT shop sẽ ra mắt tới các bạn 5 ứng dụng đọc tệp tin DWG rất được quan tâm nhất hiện thời trên cả hai nền tảng gốc rễ được giới xây đắp tin dùng là Windows và macOS.

5 ứng dụng đọc tệp tin DWG rất được ưa chuộng nhất 2022

1. Autodesk 360

Là phần mềm đọc file DWG quản lý dưới dạng năng lượng điện toán đám mây, Autodesk 360 tỏ ra cực kì tiện dụng vào việc cung ứng đọc và thay thế file đuôi .dwg gần như nơi phần lớn lúc, từ bỏ đó cung cấp các bên thiết kế có thể can thiệp vào phiên bản vẽ một bí quyết linh hoạt, đồng thời share quyền làm việc với đồng nghiệp trải qua internet.

Ngoài nhược điểm giới hạn dung tích lưu trữ đám mây chỉ 3GB cho bạn dạng thường, Autodesk 360 là nguyên lý rất xuất xắc để quản lý dự án với việc tham gia của khá nhiều nhà thiết kế, cho phép sửa chữa trên nhiều thiết bị.

Tải về Autodesk 360 trên đây.

2. DoubleCAD XT

DoubleCAD XT rất là phổ vươn lên là trong lĩnh vực xây dựng nhờ hỗ trợ dịch vụ miễn giá thành và sản phẩm công nghệ nhiều tuấn kiệt cơ phiên bản nhưng thiết thực. Cùng với DoubleCAD XT, fan dùng dễ ợt trải nghiệm các phiên bản vẽ và tưởng tượng ý tưởng dễ ợt qua kết cấu 3D, triển khai sửa, chuyển nội dung file thanh lịch dạng hình ảnh một bí quyết nhanh chóng.

Nếu bạn áp dụng PC/laptop Windows thì DoubleCAD XT là ứng dụng đọc tệp tin DWG rất rất đáng để lựa chọn. Đội ngũ xây dựng ứng dụng đã nghiên cứu không ít nhằm kiếm tìm ra cỗ phím tắt giúp rút gọn quá trình thao tác làm việc khi thiết kế.

Tải về DoubleCAD XT trên đây.

Xem thêm: Cách Group Hình Và Chữ Trong Word 2013, Cách Nhóm Các Hình Vẽ Trong Word

3. DWG See

Với phiên phiên bản phổ thông ko trả phí, người dùng DWG See đang được cung ứng xem tệp CAD với không ít định dạng không giống nhau. Vào trường hợp các bạn quyết định nâng cấp lên bạn dạng Pro chuyên nghiệp, bạn có thể chuyển thay đổi tệp sang trọng dạng file PDF hoặc dạng ảnh JPG, GIF hoặc TIFF nhằm sao chép, bảo quản và đọc dễ dàng hơn.

Thế mạnh mẽ không thể bỏ qua mất của DWG See là tính năng hỗ trợ in ấn một loạt với file DWG, tương tự như tạo ghi lại các định dạng hình thông dụng trong hình ảnh như hình elip, hình chữ nhật.

Tải về DWG See tại đây.

4. FreeCAD

Trường hợp quá trình của bạn yên cầu nhiều sinh sống tác vụ kiến tạo hình học, chương trình xây đắp FreeCAD là công cụ tuyệt đối để điều hướng và sửa đổi mô hình 3D trải qua việc duyệt lịch sử dân tộc mô hình. FreeCAD hết sức được xã hội thiết kế quy mô ưa thích hợp nhờ năng lực tái hiện chính xác các bạn dạng vẽ 3 chiều theo tỉ lệ, thiết kế chi tiết máy hoặc làm cho các linh phụ kiện thay thế.

Đúng như tên gọi, FreeCAD là phần mềm đọc tệp tin DWG hoàn toàn miễn phí. Điểm cộng phệ nữa của FreeCAD là câu hỏi hỗ trợ biến hóa file dữ liệu 2D sang 3d rất cấp tốc và cung ứng mở các tệp đuôi STL, DAE rất phổ biến trong ngành in ấn 3D.

Tải về FreeCAD tại đây.

5. LibreCAD

Là công cụ nổi tiếng nhất trong list các ứng dụng đọc tệp tin DWG, LibreCAD được biết đến như khí cụ mã nguồn mở cung ứng người sử dụng xem tệp tin AutoCAD siêu tiện lợi, song song với việc cung cấp thế lập quy mô tương thích với rất nhiều hệ điều hành khác nhau như Windows và macOS.

LibreCAD sẽ giúp bạn xuất file dưới dạng ảnh PNG, JPG hoặc file PDF. LibreCAD tạo được một xã hội người dùng đông đảo khắp quả đât bởi giao diện thân thiện và tài năng tương thích các ngôn ngữ khác nhau trên toàn cầu. Nhớ tiếc rằng nếu muốn kết xuất đồ họa 3D, bạn sẽ phải search một khí cụ khác bởi vì LibreCAD không hỗ trợ tính năng này.

Tải về LibreCAD tại đây.

Như vậy, FPT shop đã reviews tới chúng ta top 5 ứng dụng đọc tệp tin DWG tốt và được giới xây dựng đánh giá cao nhất hiện nay. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Nếu có thắc mắc gì thêm, hãy để lại phản hồi cho dưới nhé!