Tệp có đuôi .SRT là tệp phụ đề SubRip.

Bạn đang xem: Phần mềm đọc file srt

Các loại tệp này chứa thông tin phụ đề đoạn phim như thời gian ban đầu và hoàn thành của văn bạn dạng và số phụ đề tuần tự.

Điều quan trọng đặc biệt cần lưu ý là những tệp SRT chỉ là các tệp văn phiên bản được thực hiện cùng với dữ liệu ptt.edu.vndeo. Điều này còn có nghĩa là bản thân tệp SRT ko chứa ngẫu nhiên dữ liệu ptt.edu.vndeo hoặc music nào.

biện pháp mở tệp SRT

bất kỳ trình soạn thảo văn bạn dạng nào đều có thể được sử dụng để mở những tệp SRT vị chúng chỉ là các tệp văn bản thuần túy. Xem danh sách Trình sửa đổi văn phiên bản miễn phí rất tốt của shop chúng tôi cho một trong những tùy chọn hoặc xem xét áp dụng trình sửa đổi SRT chuyên sử dụng như Jubler hoặc Aegisub.

tuy nhiên, tại sao phổ vươn lên là nhất cơ mà ai đó mong muốn mở tệp SRT là thực hiện tệp kia với trình phát đoạn clip để phụ đề đang phát cùng rất phim.

vào trường phù hợp đó, bạn cũng có thể mở một tệp SRT với các chương trình như VLC, MPC-HC, KMPlayer, MPlayer, BS.Player hoặc Windows media Player (với plugin VobSub). Định dạng SRT cũng được cung cấp cho clip trên YouTube, nghĩa là các bạn thậm chí rất có thể sử dụng phụ đề trong 1 trong các clip YouTube của mình.

Ví dụ, khi chúng ta có một tập phim mở trong VLC, bạn cũng có thể sử dụng trình 1-1 phụ đề> Thêm tệp phụ đề ... để mở tệp SRT và để nó phát cùng rất ptt.edu.vndeo. Rất có thể tìm thấy một menu tương tự trong toàn bộ các trình phát clip khác được kể ở trên.

Lưu ý: một trong những trình phát đa phương tiện hoàn toàn có thể không mở được tệp SRT trừ khi ptt.edu.vndeo clip đã mở. Để mở tệp SRT không có ptt.edu.vndeo, chỉ để thấy văn bản, hãy thực hiện một trong những trình chỉnh sửa văn bản được kể ở trên.

coi Cách đổi khác Chương trình khoác định cho một phần mở rộng tệp cụ thể trong Windows nếu như tệp SRT của người tiêu dùng đang mở trong một lịch trình khác với chương trình bạn muốn mở. Tuy nhiên, hãy nhớ là vì phần nhiều các trình phát đoạn clip hỗ trợ tệp SRT rất có thể có một menu đặc biệt để mở tệp, như với VLC, bạn có thể phải mở chương trình trước rồi nhập tệp SRT cầm vì chỉ ptt.edu.vnệc nhấp đúp vào tệp đó.

Mẹo: nếu như bạn không thể mở tệp của bản thân mình theo các cách được biểu lộ ở trên, vắt vào đó bạn cũng có thể có tệp SRF , tệp Sony Raw Image. Tệp SRF cần thiết mở theo cùng phương pháp với tệp SRT.

Cách chuyển đổi tệp SRT

một số trình sửa đổi SRT với trình phát đoạn clip ở trên có thể đổi khác tệp SRT sang những định dạng phụ đề khác. Ví dụ, Jubler rất có thể lưu một tệp SRT mở vào một tệp SSA, SUB, TXT, ASS, STL, XML hoặc DXFP, tất cả đều là những loại định dạng phụ đề khác nhau.

chúng ta cũng có thể chuyển đổi các tệp SRT trực con đường tại các trang website như Rev.com và thay đổi phụ đề.

Xem thêm: App Đo Bước Chân - Top 5 Ứng Dụng Đếm Bước Chân Tốt Nhất

Ví dụ: Rev.com có ​​thể đổi khác tệp SRT thành SCC, MCC, TTML, QT.TXT, VTT, CAP và các tệp khác. Nó rất có thể làm vậy nên trong một loạt và thậm chí là sẽ biến đổi tập tin SRT sang các định dạng cùng một lúc.

Lưu ý: Tệp SRT chỉ nên tệp văn phiên bản chứ chưa phải tệp đoạn clip hoặc tệp âm thanh. Bạn không thể biến hóa SRT sang MP4 hoặc ngẫu nhiên định dạng đa phương tiện nào khác ví như vậy, bất kể bạn hiểu gì ở vị trí khác!

cách tạo tệp SRT

bạn có thể xây dựng tệp SRT của riêng bạn bằng phương pháp sử dụng ngẫu nhiên trình biên soạn thảo văn bạn dạng nào, miễn là bạn giữ đúng định dạng với lưu nó với phần mở rộng tệp .SRT. Mặc dù nhiên, một cách dễ ợt hơn để thành lập tệp SRT của riêng các bạn là áp dụng chương trình Jubler hoặc Aegisub được nhắc ở đầu trang này.

Tệp SRT tất cả định dạng rõ ràng mà nó bắt buộc tồn tại. Dưới đó là ví dụ về một quãng trích trường đoản cú tệp SRT:

1097 01: 20: 45,138 -> 01: 20: 48,164 các bạn sẽ nói bất kể điều gì bây giờ để dành được những gì các bạn muốn.

Số trước tiên là vật dụng tự mà đoạn phụ đề này cần có liên quan đến tất cả những người khác. Vào tệp SRT đầy đủ, phần tiếp theo sau được call là 1098 và kế tiếp là 1099, v.v.

chiếc thứ hai là mã thời gian cho bao lâu văn bản sẽ được hiện trên màn hình. Nó được tùy chỉnh thiết lập theo format HH: MM: SS, MIL , là giờ: phút: giây, mili giây . Điều này giải thích thời gian văn phiên bản sẽ hiện trên màn hình.

những dòng không giống là văn bạn dạng sẽ hiển thị vào khoảng thời hạn được xác minh ngay phía trên nó.

sau đó 1 phần, cần phải có một dòng khoảng chừng trống trước khi bạn ban đầu tiếp theo, trong lấy ví dụ này sẽ là:

1098 01: 20: 52,412 -> 01: 20: 55,142 bạn muốn cảm thấy tiếc cho bao gồm mình, nên không?

tin tức thêm về định dạng SRT

công tác SubRip trích xuất phụ đề từ bỏ phim với hiển thị tác dụng theo định hình SRT như biểu thị ở trên.

Một format khác ban sơ được call là WebSRT, cũng áp dụng phần mở rộng tệp .SRT. Nó hiện nay được điện thoại tư vấn là WebVTT (Web clip Text Track) và áp dụng phần mở rộng tập tin .VTT. Tuy vậy được hỗ trợ bởi những trình duyệt chính như Chrome với Firefox, tuy nhiên nó không thông dụng như định dạng phụ đề SubRip cùng không sử dụng cùng một định dạng bao gồm xác.

bạn cũng có thể tải xuống các tệp SRT từ không ít trang web khác nhau. Một ví dụ là Podnapisi.net, có thể chấp nhận được bạn cài đặt xuống phụ đề cho chương trình truyền hình cùng phim bằng cách sử dụng tìm kiếm nâng cấp để tìm đúng mực ptt.edu.vndeo theo năm, loại, tập, mùa hoặc ngôn ngữ.

MKVToolNix là một trong ví dụ về một chương trình có thể xóa hoặc thêm những tệp phụ đề từ các tệp MKV .