Một addin đề nghị có giành riêng cho word, rất cần thiết cho gần như ai sử dụng word đến công việc. Bên dưới dạng một Add-In mang lại MS WORD, WORDToolsVN 5.0 thật sự là 1 trong công thay hữu ích cho những người dùng văn phòng, nhất là so với người làm các bước giảng dạy cùng tính toán. Đây là tiện ích này miễn chi phí với dung tích 1.3MB, để ý chương trình tương hợp với Windows XP và WORD XP, bộ nhớ RAM tự 64 MB trở lên trên

WordToolsVN 5.0 – PHIÊN BẢN MỚI VỚI NHIỀU CHỨC NĂNG MỚI HỖ TRỢ CÔNG VIỆC GIẢNG DẠY VÀ TÍNH TOÁN

thiết lập – gỡ bỏ:. Tải chương trình (cuối bài xích viết): Chạy tức thì file cài đặt đặt, chỉ cách 4 bước dễ dàng và đơn giản là nhận Next > thừa nhận Next > nhận Install > dìm Finish là xong. Tiếp theo sau khởi cồn Microsoft Word, lựa chọn menu Tools > Options > lựa chọn thẻ file Location > nhấn mục Startup ngơi nghỉ dưới thuộc > dấn Modify > tìm tới thư mục sau C:Program FilesWordToolsVN 5.0 > thừa nhận OK > nhấn OK > khởi rượu cồn lại Microsoft Word. Sau khoản thời gian khởi động các bạn sẽ thấy bên trên thanh thực đơn một thực đơn mới xuất hiện thêm là WordToolsVN. Khoan sử dụng, vào thực đơn Tools > Macro > Security… > chọn thẻ Security màn chơi > lựa chọn mục Medium… > nhận OK. Cùng bây giờ bạn đã có thể thực hiện WordToolsVN 5.0 một phương pháp thoài mái.

Bạn đang xem: Phần mềm tiện ích tiếng việt trong word

Đang xem: ứng dụng tiện ích tiếng việt vào word

Để gỡ vứt chương trình, bạn vào Control Panel > add or Remove Programs > lựa chọn WordToolsVN nhằm gỡ bỏ như những ứng dụng khác.

có một vài điều cần lưu ý khi thực hiện WordToolsVN 5.0:

– các bạn không được dịch chuyển thư mục thiết lập là C:Program FilesWordToolsVN sang vị trí khác vì sẽ báo lỗi ngay.

– Phiên bạn dạng Microsoft Word đang thực hiện phải là Word XP hoặc Word 2003. Tác giả khuyên bạn nên thực hiện Word 2003 để thực hiện WordToolsVN một cách trơn tru nhất.

– Vì có nhiều tính năng mới phải chương trình đòi hỏi thông số kỹ thuật máy tương đối là Pentium III 800 MHz, RAM 64 MB trở lên.

Sau khi cài đặt chương trình sẽ tích thích hợp thành một Menu tiện ích “WordToolsVN” bên trên thanh luật pháp (xem hình 1).

*

Hình 1

oCác tài năng chính của WordToolsVN (xem hình 2)

*

Hình 2

1. Fan dùng rất có thể chèn nhanh những mục sau vào văn bản: số vần âm trong văn bản, số từ trong văn bản, ngày giờ hiện nay tại, tên người dùng và dung tích tập tin hiện nay hành.

2. Thiết lập auto lưu văn phiên bản theo một khoảng thời gian định trước (không giữ định kỳ, giải pháp 1 phút, phương pháp 5 phút, cách trăng tròn phút).

3.Đổi nhanh font chữ theo các font được tuyển chọn chọn.

4.Thêm lốt tiếng Việt vào văn bạn dạng mà ko cần một phần mềm bộ gõ như thế nào khác.

5.Xóa chiếc trống, xóa khoảng cách dư trong văn bản.

6.Khử dấu thanh vào văn bản.

7.Thay các số từ là 1 đến 10 trong văn bản thành chữ.

Xem thêm: Tổng Hợp Hình Ảnh Về Âm Nhạc Đẹp, Ảnh Âm Nhạc, Hình Nền Âm Nhạc Đẹp, Chất Lượng Cao

8.Đánh số trang hối hả và luôn tiện lợi.

9.Đóng form đoạn văn, đóng khung trang văn, chèn con đường kẻ ngang phiên bản theo một kiểu lựa chọn trước.

10.Mã hóa và giải mã văn bạn dạng theo thuật toán riêng biệt của phần mềm.

11.Gõ các kí hiệu hóa học như gõ phân số, gõ dấu căn, phân số trong căn.

12. Tạo những hiệu ứng vui cho văn bản. Bao gồm 7 hiệu ứng: cầm cố màu chữ cái, HOA-thường liên tiếp, kích cỡ tùy biến, chữ đi lên từ từ, chữ đi xuống từ từ, chữ lên xuống, làn sóng chữ.

13.Làm nhãn đĩa mềm.

o Nói phổ biến với phần hình ảnh và gợi nhắc hoàn toàn bởi tiếng việt nên bạn cũng có thể dựa theo phía dẫn để triển khai các làm việc của phần nhiều tính năng hoàn toàn dễ dàng. Sau đây tôi chỉ sẽ nhắc nhở sử dụng một số tính năng nổi bật.

1.Thiết lập mật khẩu để mã hóa, lời giải văn bản: để tăng tính bảo mật thông tin cho văn bạn dạng WordtoolsVN5.0 phổ biến cấp mang đến bạn phương pháp dùng mật khẩu để mã hóa và giải mã văn phiên bản khá hay. Mật mã mặc định ban sơ của công tác là wordtoolsvn, để sử dụng được chức năng này chúng ta phải nhập đúng mật khẩu ban đầu thì mới có thể sử dụng (có thể thay đổi mật mã giả dụ cần, coi hình 3).

*

Hình 3

2.Nhập cấp tốc chỉ số bên trên & dưới cùng một lúc: Với app này bạn sẽ có thể nhập nhanh cách làm chỉ số trên và dưới, ví dụ như x21 + x22 hoặc phương pháp phân tử 5626 Fe. Bạn chọn mục “Gõ chỉ số Hóa học” từ thực đơn chương trình, nhập vào 3 mục chỉ số trên, chỉ số bên dưới và kích thước của font text chỉ số (mặc định là 9), chấm dứt nhấp “Chèn vào” (xem hình 4).

*

Hình 4

3.Viết thời khóa biểu: Đây là tài năng khá xuất xắc và quan trọng cho những người dân thường làm công tác làm việc lập TKB. Cách triển khai như sau: Chọn bản lĩnh trong menu tác vụ, điền vào những môn học tập trong tuần, rồi nhấp “Tiếp tục”. Quý phái bước tiếp theo sau chương trình sẽ giới thiệu sẵn các khuôn mẫu gồm sẵn cho bạn chọn lựa, ngừng quá trình các bạn sẽ có được 1 thời khóa biểu nhanh chóng và ưa nhìn chỉ với vài thao tác đơn giản dễ dàng (xem hình 5).

*

Hình 5

4.Dịch số thành chữ việt: Hổ trợ giỏi Unicode giờ đồng hồ việt, chọn tính năng từ menu tác động của chương trình, nhập vào số yêu cầu dịch – lập tức xuất hiện thêm dãy số dịch tương ứng trong form thoại phía dưới, nhấp “Chèn vào” để mang vào văn bản (có thể chèn thêm chữ đồng bằng phương pháp nhấp nút dụng cụ tương ứng, coi hình 6).

*

Hình 6

5.Bàn tính đối chọi giản:gồm các chức năng như tính toán đơn giản và dễ dàng (cộng trừ nhân chia, lũy thừa, giai thừa, căn bậc 2, số pi), giải phương trình bậc 2 có giải mã chi tiết, những phép tính toán trên phân số, tìm tất cả các số nguyên tố theo một số lượng giới hạn định trước. Ví dụ nhằm giải phương trình bậc nhị thì bạn chọn tài năng “bàn tính đơn giản” từ bỏ menu can hệ của chương trình, chọn tiếp thẻ “Giải PT bậc hai”, nhập vào những đối số a,b,c với nhấp nút giải là dứt (trên giao diện xúc tiến sẽ hiển thị ráng thể công dụng Delta và các nghiệm giả dụ có, coi hình 7).

*

Hình 7

6.Tạo bộ đề thi trắc nghiệm: đó là tính năng khá hay và quan trọng cho gia sư trong công tác làm đề thi, tuy nhiên chỉ bắt đầu hổ trợ format Tiếng việt Text solo giản. Chọn chức năng “tạo cỗ đề trắc nghiệm” từ thực đơn chương trình, nhập vào câu hỏi và những đáp án (nhấp “Tiếp tục soạn” nhằm qua câu kế tiếp, xem hình 8).

*

Hình 8

7.Định dạng nhanh: là hào kiệt khá thú vị trong WORLDTOOLSVN5.0, bạn sẽ có thể định dạng nhanh trước những số ký tự đầu đề (như I, II, 1, 2…) một cách đồng hóa xuyên suốt từ đầu tới cuối của văn bản, đặc trưng chương trình chất nhận được bạn tùy biến đổi cao trong bài toán định dạng Font, kích thước,màu chữ giữa những cấp đầu đề trong văn bản. Chọn hào kiệt từ menu liên hệ của chương trình, điền vào các thông số quan trọng (chú ý giữa các cấp độ đầu đề), chú ý: mỗi lần thiết lập cấu hình xong một cấp độ đầu đề các bạn nhấp “Lưu lại” để công tác ghi nhớ những định dạng (xem hình 9).