(ptt.edu.vn) Lời Phật dạy về duyên nợ tình yêu chưa hẳn là lời khuyên đề xuất yêu hay không, cũng chẳng chỉ xem yêu cụ nào thì tốt, chũm nào thì ko tốt. Đơn giản trên đây chỉ là 1 trong những chút triết lý sống đời, suy ngẫm thêm để hiểu người yêu thế thái.

Bạn đang xem: Phật dạy về tình duyên

Tình yêu thương là tình cảm nguyên thủy độc nhất của con người, bất cứ ai lúc tới với nhân thay đều ước muốn một lần được nếm trải. Tình yêu gồm ngọt và đắng, có niềm hạnh phúc và khổ đau, chính là đạo lý sinh hoạt đời, không một ai thoát khỏi vòng xoay của số phận.
Phật giáo là tôn giáo bao gồm ngũ giới, trong các số ấy có dung nhan giới có nghĩa là cấm bạn tu hành có quan hệ yêu đương phái mạnh nữ. Nhưng mà Phật giáo cũng như bất kì tôn giáo nào khác, đạo đính với đời, không xa cách thực tiễn. Dung nhan giới dành cho những người tu hành khổ luyện, còn lời Phật dạy về duyên nợ tình yêu dành cho những người hiểu về chữ “duyên” nghỉ ngơi đời.
Phật giáo luôn nhắc cho tới “duyên” như một yếu tố chủ quản của cuộc sống. Duyên khởi là nhân, duyên cạn là quả, gieo nhân nào gặt trái ấy, quả của việc này lại là nhân của câu hỏi khác. Tầm thường quy lại, bất cứ mối tình dục nào trên đời đông đảo là duyên, tránh ko được, lùi không xong, duyên chỉ có thể mong chứ cần yếu cầu.
Lời Phật dạy dỗ về duyên nợ tình yêu đó là chỉ ra thực chất của hồ hết mối duyên, ao ước rằng thông qua đó chúng ta sẽ phát âm được yêu với buông bỏ, đọc được niềm hạnh phúc và sản phẩm công nghệ tha, để không còn những éo le, dằn vặt cùng cả không đúng lầm một trong những người yêu thương nhau.
Duyên là khởi nguồn của các cuộc gặp gỡ gỡ và chia ly, của những và lắng đọng và cay đắng. Yêu một người chính là duyên, chia ly một bạn cũng là duyên. Đời này vạn sự tùy duyên, không ai quyết định được đúng đắn mình vẫn yêu tín đồ thế nào, sẽ không yêu fan thế nào.

Xem thêm: Ảnh Gia Đình Hạnh Phúc Hoạt Hình Chibi, 99+ Đẹp Nhất

Giữa mẫu đời tấp nập, biết ai hóng ta ở góc cạnh phố kia, biết ai vẫn là fan chung đường thông thường lối. Đều nhờ duyên, nhưng mà duyên đó là kết nghiệp, thành hiệu quả của tương đối nhiều nợ trường đoản cú kiếp trước, nợ trường đoản cú kiếp này. Lời Phật dạy dỗ về hôn nhân có câu: tu trăm kiếp bắt đầu ngồi thông thường một thuyền, tu nghìn kiếp new cùng thông thường chăn gối. Kiếp trước bắt buộc ngoái đầu 500 lần thì kiếp này new được một lần gặp gỡ loáng qua.
Bởi thế cho nên duyên không áp theo ý người, duyên là tùy vào không hề ít những lựa chọn, tương đối nhiều những xẻ rẽ và không hề ít những số trời mà phiên bản thân mỗi chúng ta đã tạo nên cho mình. Người ấy là tín đồ ta yêu khẩn thiết nhưng thiết yếu lâu dài, tín đồ ấy là fan ta yêu thương đậm sâu nhưng mà mãi mãi dừng lại ở thời gian đó, vị duyên thân ta và họ chỉ đến cầm thôi, không hơn không kém, đủ lâu năm cho gần như trải nghiệm vẫn qua và đủ ngắn nhằm ta cực khổ tột cùng, khốn khổ không nguôi.
Mỗi người lúc đến với tình yêu hầu hết là trái tim tinh khiết nhất, chỉ vày tình mà lại gần với nhau. Trang bị tình cảm tất cả sự xuất hiện của vật chất, lo liệu không gọi là tình thương dù hiệ tượng thì như thể là yêu. Hai trung ương hồn đồng điệu, hầu như rung cảm sâu thẳm, hòa nhịp về tinh thần, tình cảm nguyên thủy và đẹp đẽ.
Nhưng con bạn ai mà lại không tham, bởi vì tham mà sân, bởi vì tham mà hận. Biểu lộ cụ thể duy nhất của lòng tham là những lời hứa hẹn, là việc cố chấp ao ước có một chỗ dựa vững quà trong tình yêu. Vốn tình cảm thì làm những gì có kiên cố chắn, cảm hứng chính là duyên kia, bao gồm đến bao gồm đi, mau chóng nở về tối tàn, phụ thuộc vào vào độ nông cạn của duyên nhưng mà thôi, vậy hẹn hẹn để triển khai gì.
Hứa hẹn là sự chấp nhất, là lòng tham ao ước sở hữu. Vày hứa hẹn cần níu đem nó làm cho binh phong, do hứa hẹn mà nổi lên tính toán, nổi lên được mất, nổi lên hơn thua, bởi hứa hẹn mà lại thù ghét khi lời hứa hẹn không thành hiện nay thực. Tự làm khổ mình, vai trung phong đổi do vật đổi, trung khu không đổi thì đồ vật cũng không phải hấn gì, yêu hay không yêu, trong thâm tâm đã rõ, sao rất cần phải lời hứa địa điểm đầu môi.

Lời Phật dạy dỗ về tình yêu: yêu thương nhau chứ chớ nhốt nhau vào tù