Lý Liên Kiệt là diễn viên nước trung hoa có kỹ năng võ thuật tuyệt vời. Anh cũng là nhà cấp dưỡng phim và siêu năng nổ trong hoạt động từ thiện.

Bạn đang xem: Top 15 phim võ thuật hay nhất của lý liên kiệt

Nhắc đến ngôi sao 5 cánh võ thuật lừng danh màn ảnh Hoa Ngữ thì không thể không nói đến Lý Liên Kiệt. Một phái mạnh diễn viên đầy kĩ năng trong những bộ phim truyện cổ trang, hành vi đặc sắc. Trong nội dung bài viết này, ptt.edu.vn sẽ reviews đến các bạn Top 5 phim hay nhất của Lý Liên Kiệt, hãy cùng nhau tò mò nhé!

Top 5 phim hay tuyệt nhất của Lý Liên Kiệt

Lý Liên Kiệt là ai?

Lý Liên Kiệt sinh ngày 26 tháng tư năm 1963 là một trong nam diễn viên võ thuật khét tiếng người Trung Quốc, ngoài ra anh còn là nhà sản xuất, nhà hoạt động từ thiện. Lý Liên Kiệt tập wushu trường đoản cú 8 tuổi với sớm bộc lộ năng khiếu, bốn chất để trở thành một cao thủ.

Lý Liên Kiệt và thời tuổi trẻ em điển trai

Năm 1974, Lý Liên Kiệt new 11 tuổi, đang trở thành nhà vô địch giải Wushu trẻ toàn Trung Quốc. Mọi người gọi anh là "thần đồng võ thuật". Bây giờ Lý Liên Kiệt đã nhận được các lời mời đóng phim và quảng cáo, dẫu vậy nghĩ mình chưa đạt mức trình độ siêu đẳng, ông quay trở lại với sư phụ hồ nước Bình.

Tên tuổi của anh được rất nhiều người trên nhân loại biết đến sau khi biểu diễn mang đến Tổng thống Hoa Kỳ Richard Nixon xem tận nơi Trắng năm 1974. Các năm sau, Lý Liên Kiệt liên tiếp giật giải quán quân trong các kỳ thi. Anh vẫn vinh dự chiếm giải thành công Vàng của Tổng hội võ thuật trung hoa khi bắt đầu 16 tuổi.

Vài năm sau đó, Lý Liên Kiệt tạo ra tiếng vang lớn với sản phẩm loạt bộ phim điện hình ảnh về đề tài võ thuật và Thiếu Lâm. Năm 2017, Lý Liên Kiệt đã trình làng tới công chúng môn võ thuật Thủ Đạo với tư biện pháp là người sáng lập dựa trên gốc rễ của Thái cực quyền.

Hé lộ 5 tập phim hay độc nhất vô nhị của Lý Liên Kiệt

Có thể nói bộ sưu tầm phim võ thiệt của Lý Liên Kiệt khá vật sộ. Nhìn trong suốt sự nghiệp diễn xuất anh đã góp thêm phần quảng bá hình hình ảnh Kungfu trung quốc trên khắp chũm giới. Dưới đấy là một số tác phẩm khá nổi bật nhất:

1. Thiếu thốn Lâm tự (1982)

Thiếu Lâm trường đoản cú (tên tiếng Anh: The Shaolin) là một bộ phim truyền hình võ thuật trung hoa phát hành năm 1982 của đạo diễn Chang Hsin Yen. Lý Liên Kiệt đóng vai chính cùng với Đinh Lan cùng Vu Hải trong số vai phụ. Bộ phim truyền hình dựa trên Tu viện thiếu Lâm ở china và trình bày Kung Fu thiếu thốn Lâm.

Vai diễn hòa thượng Giác Viễn của Lý Liên Kiện

Bộ phim là một trong những tác phẩm hợp tác và ký kết lớn đầu tiên giữa Hồng Kông và trung hoa đại lục, với là tập phim đầu tiên được cù ở china đại lục cùng với dàn diễn viên đa số là đại lục. Cốt truyện của phim cócấu trúc nói chuyện nhiều tập đồng thời kết hợp yếu tố hành động, hài với lãng mạn.

Xem thêm: Có Nên Giữ Lại Ảnh Người Đã Mất, Ảnh Và Đồ Vật Của Người Chết Có Nên Giữ Lại Không

Đây cũng là tập phim đầu tiên được tảo tại Tu viện thiếu thốn Lâm. Phim đã bán được ước tính 500 triệu vé tại chống vé china và được ước tính là phim bao gồm doanh thu tối đa từ trước mang lại nay. Thành công của bộ phim truyện đã đưa Lý Liên Kiệt trở thành fan Hoa đại lục trước tiên ngôi sao của Hong Kong.

2. Hoàng Phi Hồng (1991)

Hoàng Phi Hồng là một bộ phim truyện hành rượu cồn - võ thuật Hồng Kông của đạo diễn từ bỏ Khắc, phạt hành vào thời điểm năm 1991. Phim có sự thâm nhập của Lý Liên Kiệt, Quan chi Lâm và một số diễn viên khác. Bộ phim có nội dung dựa theo cuộc đời của võ sư china Hoàng Phi Hồng. Đây là bộ phim truyền hình đầu tiên vào loạt phim Hoàng Phi Hồng của LýLiên Kiệt.

Vai Hoàng Phi Hồng tuyệt vời nhất của Lý Liên Kiệt

Tại phần thưởng Điện ảnh Hồng Kông lần trang bị 11, bộ phim truyền hình đã nhận thấy 4 giải thưởng: Đạo diễn xuất sắc đẹp nhất, Dựng phim xuất sắc nhất, lãnh đạo hành đụng xuất sắc đẹp nhất, Nhạc phim xuất nhan sắc nhất.

3. Phương nạm Ngọc (1993)

Phương cụ Ngọc là một bộ phim hành cồn và hài kịch Hồng Kông năm 1993 bởi Nguyên Khuê đạo diễn. Lý Liên Kiệt vào vai hero dân gian trung quốc Phương cố Ngọc.Bộ phim vẫn giành giải thưởng điện hình ảnh Hồng Kông và giải thưởng Kim Mã mang lại vũ đạo hành vi hay nhất.

Phim Phương thay Ngọc năm 1993 được nhiều người yêu thích
4. Tinh Võ hero (1994)Tinh Võ hero (tên tiếng Anh:Fist of Legend) là một bộ phim truyện võ thuật Hồng Kôngphát hành vào trong ngày 22 mon 12 nămnăm 1994 của đạo diễn Gordon Chan. Phần biên đạo hành vi của Yuen Woo-ping và vì Lý Liên Kiệt sản xuất, ngườicũng nhập vai chính.
Phim Tinh võ anh hùng 1994

Bộ phim lấy bối cảnh tại khu vực định cư thế giới Thượng Hải năm 1937 khi ban đầu Chiến tranh nhân loại thứ nhị khi quân nhóm Đế quốc Nhật bản đóng tại Thượng Hải, Trung Quốc.

5. Hoắc Nguyên gần cạnh (2006)

Hoắc Nguyên liền kề là một tập phim hành cồn - võ thuật của china và Hồng Kông năm 2006 vì Vu Nhân Thái đạo diễn và diễn viên Lý Liên Kiệt nhập vai chính. Phim được công chiếu tại rạp vào ngày 26 mon 1 tại Hồng Kông, 23 tháng 6 tại china và 22 tháng 9 tại Hoa Kỳ.

Phim Hoắc Nguyên cạnh bên (2006)

Bộ phim kể về cuộc đời của Hoắc Nguyên Giáp, một danh gia võ thuật trung quốc thách đấu phần nhiều võ sĩ quốc tế tại các sự kiện quốc tế lớn, để phục hồi niềm trường đoản cú hào chủ nghĩa dân tộc Trung Quốc. Đây là thời gian đế quốc phương Tây với sự thao túng thiếu của Nhật bạn dạng đã khiến đất nước suy yếu trong những năm trị vày cuối cùng ở trong nhà Thanh trước lúc Trung Hoa Dân Quốc ra đời.

Trên đấy là những tập phim hay tuyệt nhất của Lý Liên Kiệt, nếu bạn yêu mê say thể nhiều loại võ thuật hãy truy vấn vào Top 5 hot độc nhất Việt Nam hàng ngày để cập nhật thêm nhiều listphim hấp dẫn. Đừng quên phân chia sẻ bài viết nếu thấy hay cùng hữu ích bạn nhé!