Có tương đối nhiều ứng dụng quét mã QR có thể quét chúng bởi máy ảnh trên điện thoại cảm ứng của bạn. Ngay cả ứng dụng máy hình ảnh mặc định của điện thoại iphone và Samsung cũng hỗ trợ công dụng quét mã QR Code. Nhưng lại nếu mã QR nằm trên screen của chính chiếc smartphone mà bạn đang cầm bên trên tay thì sao? Đây là cách bạn có thể quét mã QR tự hình hình ảnh trên và một điện thoại.

Bạn đang xem: Quét mã qr từ hình ảnh

Cũng đọc: giải pháp quét mã QR trường đoản cú hình ảnh trên iPhone

Quét mã QR tự hình ảnh trên android và iOS

1. Google Ống kính

Dịch vụ Google Lens được thiết lập sẵn trên nhiều điện thoại cảm ứng thông minh Android. Nếu như bạn đang thực hiện iPhone, tất cả những gì bạn cần làm là download xuống áp dụng Google và chúng ta cũng có thể tìm thấy tùy chọn ống kính vào thanh tra cứu kiếm của trang chủ.

Để quét mã QR, chỉ ptt.edu.vnệc chụp ảnh màn hình mã đó phía bên trong ứng dụng hoặc trên trang web. Bây giờ, hãy mở Google Ống kính. Ở đây chúng ta có thể thấy một tùy lựa chọn hình ảnh. Chỉ cần nhấp vào nó cùng chọn ảnh chụp màn hình của mã QR.

Google Lens sẽ quét hình hình ảnh và hỗ trợ liên kết tới mã QR đó trong giây lát. Bạn cũng có tùy chọn chỉ chọn mã QR nếu ảnh chụp screen chứa văn bản và các chủ đề khác.

Tải xuống Google Lens (Android) | Ứng dụng Google (iOS)

2. Google Ảnh

Google Photos và Google Lens không có nhiều khác hoàn toàn vì Google Photos cũng sử dụng tác dụng Google Lens nhằm quét mã QR từ ảnh. Dẫu vậy dù sao, nếu như khách hàng là người tiêu dùng Google Photos và hy vọng quét Mã QR từ ngẫu nhiên hình ảnh nào, chỉ cần mở ảnh đó trong Google Photos với bây giờ chúng ta có thể thấy tùy chọn Google Lens mặt dưới.

Nhấp vào nó để bước đầu quét và y hệt như ở cách trước, Google Lens sẽ triển khai phần còn lại và cung cấp cho chính mình liên kết cho mã QR đó.

Mẹo nhanh: - chúng ta có thể sử dụng công dụng Google Lens trên Gcam để tận dụng kỹ năng này.

Tải xuống Google Photos (Android) | Google Photos (iOS)

3. Vật dụng quét mã vạch

Trong số tất cả các ứng dụng quét, sản phẩm công nghệ quét mã gạch là ứng dụng duy nhất hỗ trợ quét mã QR trường đoản cú hình ảnh. Chỉ cần setup ứng dụng từ siêu thị Play và mở nó. Hiện giờ hãy nhấp vào tùy chọn ‘Quét hình ảnh’ và chọn hình ảnh của mã QR.

Xem thêm: Ghét Gô La Gi - 7 Ghét Gô Là Gì

Điều chỉnh tư góc để lựa chọn Mã QR, áp dụng sẽ cung cấp cho bạn liên kết mang đến Mã QR tức thì lập tức.

Ứng dụng này cũng có ít quảng cáo hơn với dễ sử dụng. Mặc dù nhiên, đồ vật quét mã vạch chỉ khả dụng bên trên Android. Nếu như bạn sử dụng iPhone, thì Qrafter có ý nghĩa rất nhiều.

Tải xuống sản phẩm quét mã gạch (Android)

Cũng đọc: 6 ứng dụng mã QR để share mật khẩu WiFi từ smartphone này sang điện thoại khác

4. CodeTwo Qr Code Desktop Reader

CodeTwo QR Code Desktop Reader có không ít tính năng gồm một tính năng nhưng mà nó có thể quét mã QR thẳng từ màn hình. Vày vậy, bạn không cần thiết phải chụp hình ảnh màn hình chỉ nhằm quét hình ảnh. Ngoại trừ ra, nó hoàn toàn có thể quét Mã QR trường đoản cú webcam, hình ảnh và thậm chí là cả bảng nhấp chuột.

Bạn có thể tìm thấy công dụng trong trường văn phiên bản Mã QR. Chỉ cần click chuột phải và chọn xào luộc để coppy văn bản và dán nó bên trên trình duyệt để mở liên kết.

Tải xuống QRcode Desktop Reader (Windows)

5. Zxing Decorder trực tuyến

Zxing Decorder là ứng dụng web để quét mã QR từ bỏ hình ảnh. Vì nó là 1 trong những ứng dụng web, chúng ta có thể truy cập nó bất kể nền tảng gốc rễ bạn đang áp dụng là Android, iOS, Windows, Mac, Linux xuất xắc Chrome OS. Chỉ cần mở trang web Zxing và sở hữu hình hình ảnh lên bởi Mã QR.

Zxing Decoder sẽ giải mã QR cùng cung cấp cụ thể trích xuất từ ​​nó. Chúng ta có thể thấy links đến Mã QR ở kề bên phần tác dụng được phân tích cú pháp. Chỉ cần chọn link và bấm chuột phải, tiếp nối chọn tùy lựa chọn “Đi đến” để mở liên kết. Đó là nó.

Mở Zxing Decorder trực tuyến (Trang web)

Kết thúc: Quét mã QR từ hình ảnh

Không phải tất cả Mã QR các chỉ chứa những liên kết web. Trường hợp Mã QR có một trong những giá trị khác, nó có thể không mở trên một trong những nền tảng. Ngoài ra, một vài mã QR như web Whatsapp chỉ hoạt động bình thường khi áp dụng trình quét mã QR từ bao gồm Whatsapp.