Cho dù bạn đang share tài liệu new hay sửa đổi tài liệu cũ, bạn cũng cần phải biết cách sửa lỗi phông chữ trong Word nhằm tài liệu của chúng ta trở nên đồng nhất và chuyên nghiệp hóa hơn.

Bạn đang xem: Sửa chữ trong word


Khi soạn thảo văn phiên bản trong Microsoft Word, công tác sẽ áp dụng font chữ hệ thống đã được thiết lập để hiển thị nội dung. Tuy vậy, bạn vẫn có thể gặp lỗi hiển thị sai fonts khi mở một file Word được xào luộc từ chỗ khác đến vày nó không sử dụng loại font y hệt như của bạn. FPT cửa hàng sẽ cho bạn biết phương pháp sửa lỗi font text trong Word ngay dưới đây.

Cách sửa lỗi font chữ trong Word mau lẹ nhất

Về cơ bản, các văn bạn dạng nói tầm thường sử dụng một vài quy chuẩn chỉnh tương đương nhau phải font chữ trong Word ở lắp thêm này cũng rất có thể dễ dàng hiển thị ở trang bị khác. Một văn bản được biên soạn thảo bởi font Times New Roman, kích cỡ chữ 13 ở máy tính xách tay này sẽ được hiển thị rõ ràng ở thứ khác vì chưng font này là font có sẵn ngay từ lúc đầu cài đặt khối hệ thống và nó còn là quy chuẩn chung sống Việt Nam.

Tuy vậy, trường hợp họ đang nhắc tới ở đây là việc lỗi phông chữ trong Word khi soạn xong văn bạn dạng ở máy tính xách tay này tuy nhiên không hiển thị đúng ở máy tính khác.Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề lỗi font chữ trong Word là bảo vệ rằng cả hai hệ thống đều được setup cùng một fonts chữ. Nếu như khách hàng không biết phông chữ đó đã có sẵn trong sản phẩm công nghệ tính của mình hay không hoặc phông chữ được đề cập có phải là font TrueType tuyệt không, chúng ta cũng có thể làm theo quá trình sau:

*

Bước 1: Trong tài liệu Word, chúng ta hãy bấm vào tab File > Options.

*

Bước 2: Tại vỏ hộp thoại Word Options, chúng ta hãy nhấp vào tùy lựa chọn Save nằm ở vị trí cột mặt trái.

Xem thêm: Bảng Tóc Màu Vàng Khói Ánh Rêu Khói Vừa Sáng Da Vừa Ấn Tượng Nhất Cho Nàng

*

Bước 3: Sau đó, chúng ta hãy đảm bảo rằng tùy lựa chọn Embed fonts in the file đang được khắc ghi tích.

*

Bước 4: Nếu bạn sẽ sử dụng một vài lượng nhỏ dại ký tự trong một phông chữ nắm thể, bạn hãy lưu lại tích cấp dưỡng tùy chọn Embed only the characters used in the document.

*

Bước 5: Để ngày tiết kiệm dung tích trong tài liệu, bạn cũng có thể đánh dấu tích vào tùy lựa chọn Do not embed common system fonts.

*

Bước 6: Cuối cùng, chúng ta hãy nhấp vào OK nhằm lưu lại tổng thể các tùy chỉnh cấu hình trên. Sau đó, chúng ta cũng có thể làm việc bình thường với tài liệu của chính mình trên các hệ thống khác nhưng mà không chạm mặt tình trạng lỗi font text nữa.

Lưu ý: nội dung bài viết này rất có thể áp dụng các hướng dẫn đến phiên bản Microsoft Word 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 cùng Word vào Microsoft 365. Nếu như khách hàng đang thực hiện phiên phiên bản cũ rộng (Word 2003 trở xuống), bí quyết này có thể không xử lý vấn đề lỗi font text trong Word.