– mặc định Windows 10 tất cả khả năng hoạt động trên cả laptop và máy tính bảng.

Bạn đang xem: Windows 10 start desktop mode


– khoác định Windows 10 bao gồm khả năng vận động trên cả máy tính xách tay và máy tính xách tay bảng. Nhưng thỉnh thoảng Windows 10 lại nhấn diện và tự động hóa chuyển từ chế độ desktop thông thường sang chế độ máy tính bảng dù máy tính bạn ko hỗ trợ. Sau đây là cách để tắt trọn vẹn tính năng auto chuyển đổi quanh đó ý ý muốn này.

Windows 10 kèm theo với chế độ máy tính bảng (Tablet Mode) chuyên dụng và fan dùng có thể tìm thấy chế độ này tại khu vực Notification (thông báo) sống dưới cùng bên bắt buộc của thanh tác vụ hoặc trong menu Settings search kiếm từ bỏ khóa Tablet Mode. Nếu như khách hàng đang áp dụng thiết bị 2 trong một lai giữa laptop và máy tính bảng, Windows 10 sẽ khởi rượu cồn theo mang định bên dưới dạng Tablet Mode.

Nếu bạn không muốn sử dụng chế độ Tablet Mode do tính năng này khiến phiền nhiễu thì Windows 10 bao gồm một tùy chọn để tắt cơ chế này khi cần.

Chế độ Tablet Mode là gì?

Chế độ Tablet Mode là tính năng thân mật và gần gũi với người tiêu dùng giúp buổi tối ưu hóa lắp thêm khi thực hiện với màn hình hiển thị cảm ứng. Bạn sẽ không yêu cầu chuột hoặc bàn phím sau khoản thời gian bật chính sách này, bởi vì khi chính sách Tablet Mode được bật, tất cả các vận dụng sẽ mở ở chính sách toàn màn hình và kích thước hình tượng sẽ giảm.

Chế độ Tablet Mode trên Windows 10 sẽ khá hữu ích nếu bạn sử dụng lắp thêm lai 2 vào 1. Nhiều người dùng phàn nàn rằng chính sách Tablet Mode của mình không hoạt động, điều này là vày thiết bị không hỗ trợ tính năng screen cảm ứng.

Hơn nữa, chúng ta có thể tùy chỉnh chính sách Tablet Mode hoặc tắt trọn vẹn Tablet Mode trong thực đơn Settings với dưới đấy là cách thực hiện.

Cách tắt Tablet Mode trong Windows 10

Để tắt cơ chế Tablet Mode trên laptop của bạn, kích vào biểu tượng Action center ở dưới thuộc bên phải của thanh tác vụ. Định vị chính sách Tablet mode, chế độ này sẽ tiến hành đánh dấu blue color lam, tiếp đến kích vào hình tượng Tablet mode một đợt nữa để tắt cơ chế này.

*

Nhưng nếu sẽ bật chính sách Tablet Mode, máy vi tính chạy Windows 10 sẽ có được các biểu tượng được điện thoại tư vấn là Live Tiles. Để tắt kĩ năng này, chỉ cần nhấn vào biểu tượng Tablet mode.

Đây là cách đơn giản dễ dàng để tắt chế độ Tablet Mode, nhưng bạn có thể tùy chỉnh tùy theo cách sử dụng của bản thân mình và dưới đây là cách thực hiện.

Cách tùy chỉnh chế độ Tablet Mode vào Windows 10

Nhập Tablet mode vào thanh tìm kiếm cạnh thực đơn Start và chọn tùy lựa chọn Tablet mode settings. Ở khung Tablet mặt phải, ngay bên dưới mục When I use this device as a table sẽ có được 3 tùy chọn có sẵn gồm những: Don’t ask me and don’t switch, Always ask me before switching hoặc Don’t ask me & always switch.

Xem thêm: Hình Ảnh Hoạt Hình Tình Yêu Lãng Mạn, Dễ Thương Đẹp Nhất, Hình Ảnh Tình Yêu Hoạt Hình Đẹp Và Dễ Thương Nhất

*

Nếu chọn là Don’t ask me và don’t switch, khối hệ thống sẽ không hiển thị hành lang cửa số bật lên yêu cầu chuyển màn hình hiển thị sang chính sách Tablet mode với cũng không đưa sang Tablet Mode. Trái lại chọn Don’t ask me & always switch thì Windows 10 sẽ auto chuyển sang cơ chế Tablet mode theo khoác định mà lại không hỏi bạn.

Cuối cùng, nếu như bạn chọn Always ask me before switching thì sẽ luôn có một cửa sổ hiển thị cùng hỏi vẫn muốn chuyển sang cơ chế Tablet mode giỏi không. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn tùy chọn phù hợp.

*

Bên cạnh đó còn có một thiết lập đặt bổ sung cập nhật là When I Sign in với ba tùy lựa chọn gồm: Use tablet mode (luôn sử dụng chính sách Tablet mode), Use desktop mode (luôn sử dụng chính sách desktop) với Use the appropriate mode for my hardware (giữ nguyên cơ chế đã thực hiện lần gần nhất).

Với những người tiêu dùng máy tính không có màn hình chạm màn hình sẽ thấy tùy lựa chọn Use the appropriate mode for my hardware là mặc định. Việc chọn 1 tùy chọn ở đây sẽ đặt cơ chế mặc định khi bạn đăng nhập vào hệ thống.

Tùy lựa chọn đầu tiên, Use tablet mode sẽ mở Windows 10 ở chế độ máy tính bảng, bất kể bạn sử dụng thiết bị nào. Nếu chọn tùy lựa chọn thứ hai, hệ thống sẽ không lúc nào sử dụng chính sách Tablet mode trừ khi chúng ta thay đổi. Tùy chọn sau cuối sẽ cho chính mình lựa lựa chọn để đổi khác giữa chế độ máy tính nhằm bàn Windows 10 hoặc Tablet mode.

Tắt mua đặt bổ sung trong chính sách Tablet Mode

Chế độ Tablet mode trên Windows 10 có một số tính năng bổ sung mà tín đồ dùng hoàn toàn có thể khám phá bằng phương pháp kích vào liên kết Change Additional Tablet Settings từ menu Tablet Settings. Tại đây sẽ có tùy chọn cho phép bạn bật hoặc tắt Table Mode.

*

Ngay phía bên dưới mục When I’m using tablet mode sẽ cung cấp các tùy chọn tất cả liên qua khi sử dụng ở cơ chế Tablet mode gồm những: Hide ứng dụng icons on the taskbar (ẩn các biểu tượng ứng dụng bên trên thanh taskbar) được bật theo mang định với Automatically hide the taskbar (tự đụng ẩn thanh taskbar) được setup tắt.

*

Do đó khi bạn bật cơ chế Tablet mode và lựa chọn Hide app icons on the taskbar, nó đã xóa tất cả các biểu tượng shortcut, trong lúc tùy chọn thứ hai đang xóa thanh tác vụ làm việc phía dưới nếu như khách hàng chọn.

Trong lúc ấy dưới mục sản phẩm hai là When I’m not using Tablet mode lại có nhiều tùy chọn hơn. Theo mang định, bố tùy chọn được nhảy và chỉ bao gồm một tùy lựa chọn bị tắt.

Các tùy chọn được nhảy theo khoác định là Make phầm mềm icons on the taskbar easier to touch (Làm đến các hình tượng ứng dụng bên trên thanh tác vụ dễ chạm hơn), Show the search icon without the search box (Hiển thị hình tượng tìm tìm mà không tồn tại hộp tra cứu kiếm) cùng Make buttons in tệp tin Explorer easier to touch (Làm cho những nút trong file Explorer dễ đụng hơn).

Tùy chọn bị tắt độc nhất vô nhị là Show the touch keyboard when there’s no keyboard attached (Hiển thị bàn phím chạm màn hình khi không tồn tại bàn phím đi kèm). Toàn bộ các tùy lựa chọn này là đầy đủ tính năng tùy chỉnh cấu hình mà chúng ta cũng có thể thay thay đổi theo nhu cầu.