Thật thú vui nếu như từ bỏ tay vẽ phần đa đám mây bồng bềnh, mây trong cơn sốt hay đơn giản dễ dàng là mọi đám mây gợn sóng bằng phương pháp kết vừa lòng sự trộn trộn của các cọ nghệ thuật unique trong photoshop. Với trong nội dung bài viết dưới đây, ptt.edu.vn xin giới thiệu hướng dẫn giúp các bạn biết phương pháp vẽ mây trong Photoshop.

Bạn đang xem: Tạo mây trong photoshop

*

Cách vẽ một đám mây bập bồng trong Photoshop

Bước 1: Đầu tiên bạn phải mở phần mềm chỉnh sửa hình ảnh Photoshop lên, sau đó thực hiện chế tạo một New Document với size là 900 x 450 pixel, 300 dpi.

Tiếp theo, các bạn hãy nhấn vào vào phần layer background để triển khai tạo một New Layer. Blending Options và tạo ra thêm một Linear Gradient Overlay greed color dương (chúng tôi khuyên chúng ta nên sử dụng những mã màu: #b3d0dd, #90 fcff với #68c1f0).

Sau đó, bạn phải sử dụng Soft Round Brush lớn, triển khai vẽ một điểm màu xanh lá cây nhạt #3a6997 tạo một chút bóng đổ làm việc giữa. Mục đích của vấn đề này là để đám mây trông rất nổi bật hơn.

*

Bước 2: tiến hành các thao tác trên một New Layer:

Bạn hãy thực hiện một Hard Round Brush (100% Hardness với Opacity) để có thể vẽ một những thiết kế đám mây white color nhạt, mã màu sắc #adb7c0. Bạn nên ban đầu với một làm ra đám mây đơn giản dễ dàng trước khi chuyển sang những ngoài mặt khó.

Bắt đầu thực hiện các làm việc che lấp đám mây với những bóng đổ nhẹ. Các bạn hãy tạo một New Layer cho những thiết kế đám mây ban sơ và thay đổi thiết lập nó thành Multiply.

*

Bạn hãy sử dụng màu trắng nhạt như trước đó để triển khai vẽ nhẵn đổ lên trên mặt đám mây. Clipping Mask cũng sẽ tiến hành giữa các bóng đổ sống nguyên vị trí. Tiếp theo, bạn bắt đầu với Hardness 100% cùng Opacity 100% và kế tiếp là bớt cả nhì khi bạn nỗ lực pha trộn láng đổ.

Bước 3: tùy chỉnh cấu hình những kết cấu cơ sở.

Bạn hãy thực hiện những cọ vẽ trường đoản cú Supreme Acrylic với Gouache Photoshop Brush Pack, tiến hành vẽ các chóp cong nhẹ lên bên trên đám mây. Sử dụng màu trắng và màu xám nhạt #94a8bc để thiết lập cấu hình sơ thiết bị ánh sáng.

*

Kết thích hợp một số màu xanh da trời khác tự nền và Merge những layer bị giảm lại cùng với nhau thuộc với ngoại hình với đám mây ban đầu. Sau đó, chúng ta có thể nhẹ nhàng xóa các đường đường nét thô bằng phương pháp sử dụng Eraser Tool (E) cùng với 20-40% Opacity.

*

Bước 4: tiến hành chỉnh sửa hình dạng của đám mây cho chân thật hơn

Bạn hãy vẽ thêm láng đổ vào đám mây, phóng lớn 200% để hoàn toàn có thể vẽ những đường kết cấu để có chiều sâu hơn. Tuy nhiên bạn cũng cần chắc chắn rằng đã tuyển lựa tùy chọn Pen Pressure for Opacity.

Tiếp theo, các bạn chuyển thanh lịch Hard Round Pressure Opacity Brush từ list đã thiết lập sẵn thông thường của bạn. áp dụng cọ này để triển khai khắc các vùng bé dại nơi đám mây rất có thể hòa thuộc với bầu trời xanh.

Các đám mây lúc này đã có các lỗ tia nắng và nhẵn đổ . Câu hỏi cần làm hãy vạch ra những vùng nơi bạn muốn tạo chiều sâu cùng thêm sự chuyển động. Các bạn thêm các bit màu sắc xám để tạo nên sự chuyển tiếp như thực.

*

Bước 5: Để giúp đám mây trông tự nhiên hơn, bạn hãy áp dụng Soft Round Brush với Hardness 0% để có thể bảo phủ đám mây với một màn sương mềm.

Bước 6: tiến hành điều chỉnh những màu sắc bằng phương pháp sử dụng Adjustment Layers. Bạn cần thêm một greed color nhạt bắt đầu (sử dụng mã color #c6cbd4 với #b4cbdc) Linear Gradient map và thiết lập về dạng color Burn. Sau đó, bạn tạo một Levels Adjustment Layer mới.

*

Bước 7: hiện thời bức hình đã có cường độ phù hợp, chúng ta có thể tiến hành vẽ thêm các cụ thể nhưng yêu cầu chú ý bảo vệ cân bằng các cụ thể trên bầu trời. Chúng ta có thể vẽ bầu trời chỉ việc sử dụng một New Layer. áp dụng Soft Round Brush cùng với Opacity 50-100% để chế tác ra greed color nhạt hơn ở phía dưới.

Bước 8: sau khoản thời gian bức hình đã có các color phù hợp, chúng ta có thể tập trung vào việc hoàn thiện đám mây của mình. Tiến hành thêm các New Layer nhằm thử các hình dạng không giống nhau cùng với có không ít vòng xoắn.

Chuyển sang Chalk Brush để triển khai cho những đám mây trong bức ảnh trông như thật hơn. Cuối cùng, kết hợp một số màu vàng để làm thể hiện nay mặt trời đang ảnh hưởng đến đám mây và thai trời.

Xem thêm: Học Phép Thuật Có Thật Hay Không, Phép Thuật Có Tồn Tại

*

Vẽ đám mây vào photoshop khi trời bão

Bước 1: Để vẽ một đám mây bão, chúng ta cần đổi khác sơ đồ thắp sáng tổng thể. Đầu tiên bạn hãy ban đầu với bầu trời. Thực hiện cùng các form size hình ảnh như trước. Dấn chuột yêu cầu vào phần layer đầu tiên và chọn vào phần Blending Options. Thực hiện tạo Linear Gradient Overlay màu sắc tím cùng sử dụng các màu #373984 với #6364ad.

*

Bước 2: các bạn hãy tạo ra một New Layer giành riêng cho những mẫu thiết kế đám mây đang sẵn có màu tím #5354a6. Sau đó, bạn cấu hình thiết lập một Clipping Mask mang lại từng bản thiết kế đám mây riêng biệt để có thể vẽ layer bóng đổ và tia nắng đầu tiên.

Đối cùng với phần này, bạn quan trọng lập Brush Tool (B) thành Soft Round Brush cùng với Hardness 0% và Opacity 50%.Sau đó, tô các lỗ hổng tròn với màu buổi tối #33367f cho các điểm trơn đổ với cả white color hơn cho những điểm nổi bật.

Tiếp theo, bạn hãy tạo một New Layer dưới những đám mây. Thực hiện layer này để tiến hành thêm ánh nắng màu trắng, mềm mịn và mượt mà (1-40% Opacity) nằm ở vị trí phía sau đám mây vị nó đang hiện quá tối.

*

Bước 3: Vẽ thêm nhiều yếu tố nền khác khiến cho đám mây ko lẻ loi. Các bạn tạo số đông đám mây black sẫm, và tiếp đến thêm bóng đổ ở dưới cùng cho thành phố. Thực hiện Eyedropper Tool (E) để lựa chọn những màu ngay sát đó. Tô điểm với gần như gì đã bao gồm ở bên trên canvas.

Bước 4: Bạn sử dụng công vậy Gradient Tool (G) và thiết lập cấu hình nó thành color đen để có Linear Gradient trong suốt. Vẽ đều tia chớp để lưu lại nơi bạn có nhu cầu chúng tấn công vào. Tiếp nối thực hiện tăng tốc độ với Brightness/Contrast Adjustment Layer.

*

Bước 5: chọn một Soft Round Brush cho những dạng đám mây rập ràng hơn. Với cũng hãy nhờ rằng tăng chiều sâu cho tp và vẽ những đường sáng, nhan sắc nét hơn cho các tia chớp.

Bước 6: nếu bạn cảm thấy rằng đường nét vẽ trông hơi bi lụy tẻ thì nên làm sáng chúng lên nữa bằng cách sử dụng Brightness/Contrast Adjustment Layer.

Bước 7: các bạn hãy đặt một New Layer thành Linear Dodge (Add). Vẽ một color tím nhạt trên những tia chớp để giúp cho bọn chúng tỏa sáng. Phóng to bức tranh của doanh nghiệp và triển khai thêm những đốm màu đỏ, xanh lục và trắng vào phía dưới. Điều này có công dụng tạo ấn tượng cho một thành phố nhỏ có thêm tác động.

*

Cách vẽ các đám mây gợn sóng trong ứng dụng Photoshop

Bước 1: Đám mây gợn sóng là một láo lếu hợp của các hình dạng dịu nhàng mềm mịn và mượt mà theo sau vày các điểm vượt trội sắc nét. Chúng ta hãy ban đầu với hình nền, sử dụng cùng các kích thước như trước. Sau đó, vào Blending Options và sản xuất Gradient Overlay với các mã màu sắc #334b82 cùng #b5c1dc.

*

Bước 2: bạn hãy sử dụng một Hard Round Brush 100% Hardness, góp san bằng sự phối kết hợp này thuộc với một trong những vùng đất màu nâu.Để ko làm chúng ta xao nhãng thêm với vùng đất này, bạn phải tập trung vào phần nhiều đám mây gợn sóng hiện trên và sản xuất với các color phong phú.

*

Bước 3: chỉnh sửa cho khung trời thật nổi bật bằng cách tạo một New Layer được để thành Overlay. Sau đó, bạn sử dụng công thế Paint Bucket Tool (G) để tạo ra một gradient trong suốt màu xanh #335f8e. Từ bây giờ bầu trời trông đã đẹp hơn khôn xiết nhiều.

*

Bước 4: sử dụng một Soft Round Brush nhằm tạo ra các kết cấu thướt tha cho một diện mạo đáng yêu và sự trộn trộn. Bạn triển khai quét lên xung quanh thành phần đó để không thực hiện tại một khu vực quá lâu.

Bước 5: thêm một New Curves Adjustment Layer. Các bạn hãy tạo một đường cong cao mang đến RGB channel để tăng cường mức độ tương phản. Thường xuyên tinh chỉnh bầu trời, tô color cam sáng về phía mặt đất để cho thấy khung cảnh phương diện trời đã mọc/lặn. Triển khai điều chỉnh tia nắng trên phương diện đất làm thế nào để cho nó cũng góp phần bổ sung cập nhật cho bố cục.

Sau đó, các bạn hãy đặt một New Layer thành Overlay. đánh với color vàng với màu cam đậm cho hiệu ứng của ánh sáng mặt trời đẹp. Cuối cùng, các bạn hãy phóng to bức tranh và có tác dụng sạch những chi tiết. Bạn có thể sử dụng một Hard Round Brush cùng với Hardness 100% để thực hiện loại bỏ bất kỳ phần mờ nào. Không tính ra, các bạn hãy thử với rất nhiều Adjustment Layers để tạo ra các kết quả sắc đường nét nhất.

*

Với những share về cách vẽ mây vào Photoshop trên đây ptt.edu.vn hy vọng đã với đến cho bạn những tin tức bổ ích. Nếu như bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa sâu sắc thì nhớ là nhấn nút lượt thích và tóm tắt nhé.