Khi ao ước trích dẫn một thông tin nào đó trong bài thuyết trình, người tiêu dùng thường tạo links trong Powerpoint. Chúng ta có thể tạo hyperlink để mở mang lại một slide nào kia trong cùng bài xích thuyết trình. Hoặc, chúng ta có thể tạo nút liên kết đến một tài liệu, hay là 1 websie nào đó. Những hiệ tượng này còn gọi là tạo hyperlink vào Powerpoint.

Bạn đang xem: Tạo nút liên kết trong powerpoint 2010

Trên thực tế, phần mềm Powerpoint cung cấp khá đa dạng và phong phú các đẳng cấp liên kết. Cố gắng nhưng, việc tạo links giữa các slide vào Powerpoint là thường chạm chán hơn cả. Ngoài kiểu này, bạn còn tồn tại thêm nhiều hình thức khác để tạo thành liên kết. Cùng trong nội dung bài viết này, Đỗ Bảo phái nam Blog sẽ share với các bạn 03 cách tạo liên kết slide phổ biến nhất. Mời bạn đón xem ngôn từ dưới đây:


Video hướng dẫn giải pháp tạo link trong Powerpoint

Các phiên bản PP không giống nhau, thao tác này bạn tiến hành tương từ bỏ nhau. Lấy ví dụ như trong video này, Đỗ Bảo phái nam Blog đang dùng bản Powerpoint 2019. Nếu bạn đang dụng Powerpoint 2010, 2013, năm nhâm thìn hay các phiên bản cao hơn, thì thao tác bạn thực hiện trọn vẹn tương tự. Quá trình để tạo hyperlink vào Powerpoint như nào? Mời chúng ta đón xem đoạn clip hướng dẫn sau:


Các bước tạo link trong Powerpoint (hyperlink)

Ở câu chữ dưới đây, Đỗ Bảo nam giới Blog sẽ chia sẻ với bạn 03 biện pháp tạo hyperlink thịnh hành nhất. Đó là hyperlink link giữa các slide, thân slide cùng với website. Hoặc liên kết từ slide cho một tệp tin tài liệu trong lắp thêm tính. Tuy vậy trước khi chế tác liên kết, các bạn hãy tạo một nút lệnh rất đẹp mắt. Điều này hỗ trợ cho slide Powerpoint của doanh nghiệp trở nên bài bản hơn, ưa nhìn hơn. Và công việc bạn tiến hành như sau:

Bước 1: chế tạo nút lệnh liên kết

Thay vì liên kết ở dạng text thông thường, chúng ta nên tạo một nút để tăng thẩm mỹ. Lúc trình chiếu, bạn click vào nút sẽ liên kết đến tin tức mà các bạn thiết lập.

Đầu tiên, bạn click vào Insert trên menu. Tiếp đến chọn Shapes. Bạn lựa chọn một hình dạng nút tương xứng và vẽ nút. Ví dụ, chúng ta cũng có thể chọn nút link hình chữ nhật.

Khi vẽ nút xong, bạn bấm vào phải vào nút, chọn Edit Text nhằm viết nội dung. Ví dụ ở đây mình viết là DANH SÁCH HỘI VIÊN. Sau đó, bạn cũng có thể tùy chỉnh style mang đến nút, kiểm soát và điều chỉnh màu nền, color text, con đường bo của nút…


*
Đầu tiên để tạo nút, các bạn click vào Insert trên menu. Tiếp đến chọn Shapes, và lựa chọn một kiểu nút phù hợp. Tiếp theo, chúng ta vẽ một nút trên vị trí bắt buộc tạo.
*
Sau khi vẫn vẽ nút, bạn click chuột phải vào đối tượng người sử dụng nút vừa vẽ, chọn Edite Text để viết câu chữ cho nút. Hoặc một giải pháp nhanh hơn, các bạn click lưu ban vào nút nhằm viết nội dung.
*
Sau đó, bạn có thể tạo style cho nút. Đầu tiên bạn chọn nút, vào tab Format trên menu. Trên đây, bạn cũng có thể đổ màu, tạo nên đường bo, tạo những hiệu ứng nút đẹp…

Bước 2: Tạo liên kết trong Powerpoint

Trong nội dung nội dung bài viết này, Đỗ Bảo nam Blog sẽ trình làng 03 dạng liên kết thông dụng nhất. Thao tác làm việc để tạo ra hyperlink cho những trường hòa hợp này đều tựa như nhau. Ví dụ ở bước thứ nhất, tôi đã tạo chấm dứt 3 nút liên kết. Cùng 3 nút này mình đã dùng cho những trường hòa hợp sau:

Tạo links giữa những slide trong Powerpoint

B1: chúng ta chọn đối tượng người dùng là nút sẽ tạo. Sau đó click chuột phải, chọn Hyperlink. Hoặc, bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + K nhằm mở hộp thoại chế tạo ra liên kết.

Xem thêm: 3 Cách Chuyển Đổi Giờ Ra Phút Trong Excel Đơn Giản Nhất, Cách Chuyển Đổi Giờ Ra Phút Trong Excel

B2: các bạn click lựa chọn Place in This Document. Sau đó, chúng ta chọn cho slide cần link và click OK.


*
Cách tạo links giữa những slide trong Powerpoint
Tạo link từ slide mang đến một trang web khác

Đầu tiên, các bạn vẫn chọn đối tượng người dùng nút vừa tạo. Sau đó, các bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + K nhằm mở hộp thoại Insert Hyperlink. Sau đó, bạn chọn Existing file or website page. Và các bạn nhập địa chỉ vào ô Address, tiếp nối nhấp OK. Lấy một ví dụ trong hình, Đỗ Bảo phái mạnh Blog nhập thương hiệu miền website ptt.edu.vn.


*
Cách tạo link trong Powerpoint đến website khác
Tạo links đến một tài liệu trong đồ vật tính.

Trường thích hợp này, bạn tiến hành tương trường đoản cú như sinh sống trên. Bạn vẫn chọn đối tượng người dùng cần tạo liên kết. Sau đó, nhấn tổng hợp phím Ctrl + K. Tiếp đến, các bạn chọn Existing file or web page. Với cuối cùng, bạn tìm đến file trên trang bị tính, nhấp chuột vào OK để tạo.

Và bởi thế trong nội dung ở trên, Đỗ Bảo nam Blog đã chia sẻ cách chèn link vào Powerpoint cho các trường hợp. Nếu như bạn cần cung ứng thêm thông tin, các bạn hãy bình luận ngay dưới đoạn phim trên kênh của mình. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ kênh!


*

Đỗ Bảo phái mạnh Blog

Đỗ Bảo nam Blog là 1 trong những kênh share kiến thức tổng đúng theo hữu ích hầu hết ở nghành nghề tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật lắp thêm tính, style Proshow Producer... Những thông tin được share trên kênh số đông được tinh lọc giúp có đến cho chính mình những kiến thức hay và bửa ích.