Trong bảng tính, bạn đa số thấy những đường thẳng liên kết với nhau theo hướng ngang và chiều dọc. Vậy tất cả cách sản xuất đường kẻ chéo cánh trong ô Excel nào tuyệt không?


Đôi khi, rất có thể có đều trường hợp bạn có nhu cầu thêm một đường chéo vào ô trước tiên của bảng tính. Điều đó để giúp đỡ bạn phân chia một ô thành hai với thêm các tiêu đề không giống nhau vào phía bên trong mỗi nửa ô. Mặc dầu mục đích của bạn là gì, bạn đều hoàn toàn có thể làm điều đó dễ dàng.

Bạn đang xem: Tạo ô chéo trong excel

*

Bạn hãy đọc tiếp nội dung bài viết dưới phía trên để tìm hiểu cách tạo nên đường kẻ chéo cánh trong ô Excel của chính mình và thêm văn bạn dạng vào bên trong ô đạt thêm đường chéo cánh nhé.

Cách sản xuất đường kẻ chéo trong ô Excel

Để chèn một đường chéo vào một ô vào Microsoft Excel, bạn chỉ cần thực hiện nay theo những hướng dẫn sau:

Bước 1: Đầu tiên, click chuột vào ô mà bạn có nhu cầu thêm đường chéo vào.

*

Bước 2: lựa chọn tab Home ở thành công cụ và nhấp vào tuỳ chọn Borders nằm ở bên trong mục Font. Khi menu thả xuống xuất hiện, bạn nên lựa chọn More Borders… .

*

Bước 3: Bây giờ, các bạn sẽ có cửa sổ Format Cells nổi lên trên mặt bảng tính. Vào đó, bạn hãy nhấn vào tab Border nghỉ ngơi trên cùng.

*

Bước 4: các bạn hãy chọn hình tượng đường chéo cánh ở ngay lập tức trong mục Border cùng nhấn OK. Sau đó, bạn có thể thấy rằng một đường chéo cánh đã được thêm thành công xuất sắc vào ô các bạn đã chọn.

*

Bước 5: Nếu bạn có nhu cầu định dạng con đường viền chéo này, bạn có thể nhấn vào lại tuỳ chọn Border > More Borders nghỉ ngơi trong tab Home. Trong hành lang cửa số Format Cells, bạn cũng có thể chọn thứ hạng của đường viền. Bạn cũng có thể làm cho đường kẻ của công ty dày, mỏng tanh hoặc chấm. Bạn cũng có tùy chọn để lựa chọn màu cho đường viền của mình.

Xem thêm: 990+ Stt Lãng Mạn Về Cuộc Sống Ý Nghĩa Sâu Sắc!, Những Stt Hay Về Cuộc Sống Về Tình Yêu Lãng Mạn

*

Sau đó, bạn hãy nhấn vào biểu tượng đường viền chéo một đợt tiếp nhữa để áp dụng toàn bộ định dạng của khách hàng cho mặt đường viền chéo. Khi bạn đã trả tất, hãy nhận nút OK để được hiệu quả như vào hình ảnh.

Cách thêm văn phiên bản bên trong ô phân chia theo đường chéo

Điều tiếp sau bạn cần phải biết là biện pháp thêm văn bạn dạng vào bên phía trong ô phân tách đường chéo. Quá trình thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy nhấn đúp loài chuột vào ô được chia theo đường chéo.

*

Bước 2: Tiếp theo, nhập tiêu đề đầu tiên và sau đó nhấn tổ hợp phím Alt + Enter để đưa sang chiếc mới. Trong chiếc tiếp theo, các bạn hãy nhập tiêu đề đồ vật hai.

*

Bước 3: nếu bạn nhấn chuột vào địa điểm khác, chúng ta có thể thấy rằng tiêu đề sản phẩm công nghệ hai bị gạch ốp bỏ. Để khắc chế điều đó, hãy nhấp đúp vào ô một lần nữa.

*

Bước 4: Bây giờ, các bạn hãy nhấn vào nút Space trên keyboard trước tiêu đề trước tiên và dịch rời nó thanh lịch góc mặt phải.

*

Sau đó, chúng ta cũng có thể thấy rằng những tiêu đề của người sử dụng được bố trí gọn gàng phía bên trong ô được phân chia theo đường chéo cánh của bạn.