Một trong những thay đổi lớn so với Windows 10 là sự hiện diện của trợ lý tiếng nói Cortana của Microsoft. Cùng rất tìm kiếm bằng giọng nói, các bạn sẽ được cung cấp "đề xuất" nhưng trợ lý tiếng nói đưa ra. Cortana là một trong tính năng trợ lý tiếng nói mới, đang được chuyển từ Windows Phone sang Windows 10. Microsoft đã cố gắng hết sức nhằm tiếp thị công dụng này như một công nghệ hữu ích cho người tiêu dùng. Mặc dù nhiên, nhiều người tiêu dùng thấy Cortana gây phiền nhiễu và ao ước tắt hoàn toàn Cortana . Đây là 1 trong những tính năng trong bạn dạng dựng nên fan dùng số đông không thể gỡ thiết đặt nhưng bạn có thể Vô hiệu hóa nhân kiệt này. Nếu bạn cũng là 1 trong số những người muốn thải trừ tính năng cortana. Tiếp sau đây là công ptt.edu.vnệc dưới đây để Tắt tác dụng Cortana.

Bạn đang xem: 5 cách tắt cortana trên windows 10 đơn giản, triệt để nhất

Nội dung bài bác ptt.edu.vnết: -

Tắt cửa sổ Tính năng Cortana 10

Tắt tìm kiếm kiếm Cortana từ bỏ menu ban đầu

Cortana lần thứ nhất hiển thị dưới dạng vỏ hộp tìm kiếm trên screen nền Windows 10. Thanh “Hỏi tôi bất cứ điều gì” là trong những tính năng mới hay thấy nhất của Hệ quản lý điều hành Windows. Ví như thanh tìm kiếm kiếm này có tác dụng phiền bạn, thì bạn có thể làm đến nó bặt tăm mà không cần tắt trọn vẹn Cortana. Chỉ cần click chuột phải vào vỏ hộp tìm tìm hoặc thanh tác vụ, lựa chọn Cortana, và các bạn sẽ thấy các tùy chọn Hiển thị Cortana và Hiển thị hộp tìm kiếm. Chọn hoặc quăng quật chọn các tùy lựa chọn này để triển khai cho thanh tìm kiếm kiếm và biểu tượng nhỏ dại của Cortana xuất hiện thêm và đổi thay mất.

*

Tắt cortana trên thực đơn bắt đầu

Mở Cortana trường đoản cú thanh tác vụ hoặc menu bắt đầu. Đi tới setup của Cortana bằng cách nhấp vào nút bên trên cùng bên trái. Tắt toàn bộ các đổi khác có thể bước đầu bất kỳ kích hoạt nào nhằm Cortana chuyển động ngay cả vào nền.

*

Bước tiếp theo sau là xóa Cortana ngoài thanh Taskbar. Đối với điều này bấm vào phải vào thanh bên. Mở Menu tìm kiếm kiếm và lựa chọn “Đã tắt”. Cortana này sẽ không còn được bắt đầu auto ngay bây giờ. Tuy nhiên Giờ đây, ngay cả khi bạn đã tắt Cortana, bạn vẫn vẫn thấy nó hoạt động trong nền.

Xem thêm: Dân Tình Sục Sôi Với Chuyện Hình Xăm Lữ Bố Full Lưng, Dân Tình Sục Sôi Với Chuyện Hình Xăm Kín Lưng Đẹp

Tắt cortana bằng Taskmanager

Nhấp chuột yêu cầu vào thanh tác vụ và lựa chọn Trình quản lý tác vụ. Lúc Task Manager mở, hãy chuyển cho tab Processes, lựa chọn Cortana và bấm chuột phải vào nó.

*

Chọn “Open file Location”, folder Cortana sẽ được mở từ khu vực nó đang được thực thi. Bây giờ, cuộn xuống cùng tìm thư mục Cortana, click chuột phải vào nó và lựa chọn Đổi tên. Tôi khuyên răn bạn nên làm thêm “.bak” vào thời gian cuối tên folder để chúng ta có thể dễ dàng search thấy nếu bạn có nhu cầu khôi phục nó về trạng thái ban sơ

*

Nếu bạn nỗ lực đổi tên, nó sẽ cho bạn biết rằng thư mục đang được sử dụng. Bây giờ, chuyển đến trình làm chủ tác vụ và click chuột phải vào các bước Cortana và nhấp vào “Kết thúc tác vụ”.

Ngay sau khoản thời gian tác vụ kết thúc, hãy chuyển trở lại cửa sổ thư mục Đang áp dụng và nhấp vào test lại. Thư mục đề xuất được thay tên và tác vụ Cortana vẫn không bước đầu lại. Xóa Cortana hoặc ngẫu nhiên Ứng dụng khối hệ thống nào không giống trên Windows 10
Để nhiều loại bỏ ngẫu nhiên ứng dụng hệ thống nào, trước tiên bọn họ cần mở windows nguồn shell. Đối với điều này, nhấp vào tra cứu kiếm menu bắt đầu và nhập trình bao điện. Bạn sẽ thấy windows powerShell trên các công dụng tìm kiếm. Nhấn vào phải vào nó cùng chạy cùng với tư phương pháp quản trị ptt.edu.vnên. Khi windows nguồn shell xuất hiện Gõ lệnh sau với nhấn phím enter để mang tên gói cortana. Get-AppxPackage * cortana *
*
Sau lệnh đó, các bạn sẽ tìm thấy tên gói của cortana, áp dụng chuột để chọn và ctrl + c để xào nấu tên gói. Đối cùng với tôi, thương hiệu gói là: Microsoft.Windows.Cortana_1.7.0.14393_neutral_neutral_cw5n1h2txyewy hiện thời Gõ lệnh dưới đây và nhận phím enter để Xóa gói cortana và loại bỏ hóa hoàn toàn cortana. Remove-AppxPackage Microsoft.Windows.Cortana_1.7.0.14393_neutral_neutral_cw5n1h2txyewy Đó là vớ cả hiện thời sau khi thực hiện lệnh, cửa sổ cortana sẽ vô hiệu hóa vĩnh ptt.edu.vnễn.

Tắt công dụng Cortana bằng chế độ Nhóm

Nhấn cỗ tăng tốc bàn phím Win + R nhằm mở hộp thoại Run. Nhập GPedit.msc cùng nhấn Enter hoặc OK để mở Local Group Policy Editor. Điều hướng đến chế độ máy tính toàn bộ -> cấu hình máy tính -> mẫu quản trị -> Cấu phần Windows -> search kiếm.

*

vào ngăn bên phải, nhấp lưu ban vào cơ chế có tên cho phép Cortana. Chọn nút radio Đã tắt. Cũng đọc:

sửa đổi sổ đăng ký Windows 10 nhằm kích hoạt các tính năng ẩn