Bài viết này, học tập Excel Online để giúp bạn phân tích và lý giải tham chiếu ngoại trong Excel một biện pháp cơ bản và phía dẫn bí quyết lập tham chiếu cho một trang tính hoặc bảng tính trong bí quyết của bạn.

Bạn đang xem: Cách dùng các loại tham chiếu trong excel qua ví dụ rất dễ hiểu

Khi giám sát dữ liệu vào Excel, song khi các bạn sẽ gặp yêu cầu trường hợp nên lấy dữ liệu xuất phát từ một trang tính hoặc thậm chí còn một tệp tin Excel khác. Để làm được điều này, bạn chỉ cần tạo liên kết giữa nhì trang tính (cùng một bảng tính hoặc khác bảng tính) bằng cách sử dụng ô tham chiếu ngoại hoặc đường link.

Ô tham chiếu nước ngoài trong Excel là sự việc tham chiếu mang tới một ô hoặc một mảng các ô (range) không nằm trong trang tính hiện nay tại. Tác dụng của việc dùng tham chiếu nước ngoài là bất cứ khi nào ô tham chiếu cố kỉnh đổi, quý hiếm trả về vì ô tham chiếu ngoại sẽ auto cập nhật.

Giữa tham chiếu nước ngoài trong Excel cùng ô tham chiếu vẫn đang còn những điểm khác hoàn toàn mặc cho dù chúng tương tự như nhau. Trong bài xích hướng dẫn này, bọn họ cùng ban đầu với những cách cơ phiên bản và tạo ra một vài một số loại tham chiếu ngoại qua các ví dụ ráng thể


Xem nhanh


Tạo tham chiếu xuất phát từ 1 trang tính khác Tham chiếu từ bỏ bảng tính khácTham chiếu tới tên trong thuộc hoặc không giống bảng tính

Tạo tham chiếu xuất phát từ 1 trang tính khác 

Để tham chiếu một ô hoặc một mảng những ô từ một trang tính khác cùng phía trong một bảng tính, gửi tên trang tính đằng sau dấu (!) nằm trước đại chỉ ô.

Công thức có dạng như sau

Tham chiếu tới một ô riêng biệt lẻ

Tên_trang_tính!Địa_chỉ_ô

Ví dụ tham chiếu tới ô A1 bên trong Sheet2, đánh Sheet2!A1.


*

*

Tham chiếu tới một mảng

Tên_trang_tính!Ô_đầu:Ô_cuối

Ví dụ tham chiếu tới những ô A1:A10 trong Sheet2, tấn công Sheet2!A1:A10

Lưu ý: Nếu thương hiệu trang tính cất dấu cách hoặc kí tự chưa hẳn chữ cái, bạn phải để tên trang tính trong dấu nháy. Lấy ví dụ một tham chiếu nước ngoài tới ô A1 vào trang tính có tên là Thống kê, công thức như sau: ‘Thống kê’!A1.

Trong thực tiễn khi nhân cực hiếm ô A1 vào trang tính Thống kê với 10, phương pháp tham chiếu ngoại như sau

=’Thống kê’!A1*10

Tạo tham chiếu tới một trang tính không giống trong Excel

Khi viết công thức tham chiếu cho tới ô phía bên trong trang tính khác, chúng ta cũng có thể đánh thương hiệu trang tính khác phía sau dấu (!) cùng tham chiếu một ô một cách thủ công và dễ mắc lỗi. 

Cách giỏi hơn là chỉ cho tới ô phía trong trang tính khác mà bạn muốn công thức tham chiếu tới với để Excel trường đoản cú sửa cú pháp. Để Excel chèn tham chiếu cho tới một trang tính khác, có tác dụng theo công việc sau

Đánh phương pháp vào địa điểm ô hoặc vào thanh phương pháp Khi mong mỏi chèn tham chiếu tới trang tính khác, đưa tới trang tính và lựa chọn 1 ô hoặc một mảng ô bạn có nhu cầu tham chiếu tới dứt đánh cách làm và ấn Enter nhằm hoàn tất

Ví dụ, nếu bạn có một danh sách Doanh số bán hàng và bạn muốn tính thuế giá trị ngày càng tăng (19%) cho mỗi sản phẩm trong một trang tính không giống tên VAT, tiến hành theo quá trình sau

Đánh công thức =19%* vào ô B2 phía trong trang VAT  quý phái trang Doanh số, với click vào ô B2. Excel sẽ tự động chèn tham chiếu nước ngoài tới ô đó như hình dưới đây

Ấn Enter để ngừng công thức Lưu ý Khi chèn tham chiếu Excel cho tới một trang tính khác sử dụng phương thức trên, mặc định của Excel Microsoft là thêm tham chiếu tương đối (không gồm kí trường đoản cú $). Vậy trong ví dụ trên, bạn có thể copy công thức cho các ô không giống trong cột B bên trong trang tính VAT, ô tham chiếu có thể điều chỉnh cho mỗi hàng, và các bạn sẽ có VAT cho mỗi mẫu được đo lường và tính toán chính xác.

Tương từ như trên, bạn cũng có thể tham chiếu một mảng những ô trong trang tính khác. Điểm khác hoàn toàn duy duy nhất là chọn nhiều ô trường đoản cú trang tính. Ví dụ, để tìm tổng doanh số bán hàng trong những ô B2:B5 trong trang tính Doanh số , bạn nhập phương pháp sau

=SUM (‘Doanh số’!B2:B5)

Tham chiếu từ bỏ bảng tính khác

Trong bí quyết Microsoft Excel, tham chiếu nước ngoài từ bảng tính khách được trình bày theo hai cách dựa vào vị trí mối cung cấp của bảng tính mở tốt đóng

Tham chiếu ngoại từ bảng tính mở

Khi nguồn bảng tính mở, tham chiếu ngoại đựng tên bảng tính để trong vệt ngoặc vuông (bao gồm phần không ngừng mở rộng tệp) đứng trước tên trang tính, dấu (!), cùng ô tham chiếu hoặc mảng tham chiếu. Cú pháp như sau:

Tên_trang_tính!Địa_chỉ_ô_tham_chiếu

Ví dụ tham chiếu nước ngoài tới B2:B5 vào trang tính mon 1 phía bên trong bảng tính Doanh số.xlsx:

’T1’B2:B5

Nếu ao ước tính tổng các ô, bí quyết tham chiếu bảng tính như sau:

=SUM (T1!B2:B5)

Tham chiếu nước ngoài từ bảng tính đóng

Khi tham chiếu từ một bảng tính khác, bảng tính này không nhất thiết đề nghị mở. Nếu nguồn của bảng tính là đóng, bạn phải chèn đường dẫn tới tham chiếu ngoại

Ví dụ, để chèn ô B2:B5 vào trang tính Tháng 1 từ bảng tính Doanh số. Xlsx nằm vào folder Báo cáo trong ổ D, phương pháp như sau:

=SUM (D:BC’T1′!B2:B5)

với

Đường dẫn file: chỉ ra ổ và đường truyền tới nơi tàng trữ file Excel (D:BC như trong ví dụ như này) tên bảng tính: có tệp mở rông (.xlsx, .xls, hoặc xslm) và luôn luôn được đặt trong ngoặc vuông như  trong phương pháp trên thương hiệu trang tính: nơi đựng ô tham chiếu. Phần này bao hàm tên trang tính và dấu chấm than theo sau (như trong ví dụ như này là ‘T1’!) Ô tham chiếu: chỉ ô hoặc mảng ô tham chiếu trong công thức

Nếu các bạn đã chế tạo ra tham chiếu cho tới một bảng tính mở và kế tiếp đóng nguồn của bảng tính, tham chiếu ngoại sẽ tự động hóa cập nhật bao hàm cả đường dẫn đầy đủ.

Xem thêm: 99+ Hình Ảnh Anh Em Giang Hồ Kết Nghĩa, Top 99 Hình Ảnh Giang Hồ Đẹp, Chất Lừ, Bao Ngầu

Lưu ý: Nếu tên trang tính hoặc tên bảng tính hoặc cả hai đựng kí tự trống hoặc kí tự chưa phải chữ cái, bạn phải đặt tên hoặc đường dẫn trong vết nháy. Ví dụ:

=SUM(‘T1’!B2:B5)

=SUM (‘ tháng 1’!B2:B5)

=SUM (‘D:Báo cáo mon 1’!B2:B5)

Tạo tham chiếu tới một bảng tính không giống trong Excel

Giống như trường phù hợp tạo bí quyết Excel tham chiếu cho tới trang tính khác, bạn không cần phải đánh tham chiếu tới bảng tính một biện pháp thủ công. Chỉ cần chuyển quý phái bảng tính khác khi đang nhập bí quyết và chọn ô hoặc mảng bạn muốn tham chiếu tới. Microsoft Excel sẽ có tác dụng phần việc còn lại

Lưu ý: Khi tạo tham chiếu tới trang tính khác bằng cách chọn ô, Excel luôn chèn tham chiếu tốt đối. Vì đó, nếu như bạn định copy công thức mới lập sang các ô khác, hãy có lẽ rằng kí hiệu dollar ($) được quăng quật khỏi ô tham chiếu để đưa tham chiếu về dạng tương đối hoặc lếu láo hợp phụ thuộc vào mục đích của bạn.

Tham chiếu tới tên trong thuộc hoặc không giống bảng tính

Để tạo ra tham chiếu ngoại gọn gàng hơn, bạn cũng có thể tạo tên trong nguồn trang tính kế tiếp tham chiếu cho tới tên kia từ trang tính khác nằm trong cùng hoặc không giống bảng tính.

Tạo tên trong Excel

Để tạo ra tên trong Excel, chọn toàn bộ các ô bạn có nhu cầu tham chiếu. Kế tiếp tới tab Formulas>Defined names và click vào nút Define name hoặc ấn Ctrl+F3 và click New

Trong hộp thoại New Name, đánh tên bạn muốn (nhớ rằng kí trường đoản cú trống không được thực hiện cho tên Excel), và soát sổ mảng tham chiếu được ghi vào ô Refers to.

Ví dụ đó là cách chế tạo ra tên (Doanh_số_T1) cho ô B2:B5 trong trang tính mon 1

Lưu ý: Hình hình ảnh trên thực hiện Excel năm nhâm thìn nên đồ họa Define Name đã khác đối với Excel 2013 về bên trước với Refers to tương đương với Select the range of cells, Name tương đương Enter a name for the data range.

Sau lúc tên được sinh sản lập, bạn cũng có thể sử dụng tham chiếu nước ngoài này vào Excel. Định dạng của tham chiếu này 1-1 gian hơn những so với tham chiếu trang tính với bảng tính vừa kể trên đây.

Lưu ý: Tên được chế tác mặc định với màn chơi bảng tính (ghi trong mục Scope tương đương Name in workbook). Chúng ta có thể lập tên ở màn chơi trang tính bằng cách chọn trang tính tương ứng từ danh sách trong Scope (Names in workbook). Đối với tham chiếu Excel, giới hạn tên khôn xiết quan trọng bởi vì nó xác định giới hạn mà tên được thực hiện khi tham chiếu.

Các chúng ta nên tạo thương hiệu ở level bảng tính (trừ khi bạn có vì sao để không áp dụng nó) bởi chúng đơn giản dễ dàng hoá câu hỏi tạo lập tham chiếu nước ngoài hơn các so với thương hiệu trang tính.

Tham chiếu tên trong trang tính khác nằm và một bảng tính

Để tham chiếu tên cấp độ bảng tính trong và một bảng tính, bạn chỉ cần đánh tên vào tham số của hàm

=Function (tên)

Ví dụ để tìm tổng của các ô nằm trong tên Doanh_số_T1 mà chúng ta vừa lập xong, áp dụng công thức sau=SUM(Doanh_số_T1)

Để tham chiếu tên màn chơi trang tính từ một trang tính khác bên trong cùng bảng tính, bạn phải để tên trước thương hiệu trang tính và dấu chấm than đằng sau:

=Function (Tên_trang_tính!tên)

Ví dụ

=SUM (T1!Doanh_số_T1)

Nếu tên trang tính chứa dấu bí quyết hoặc kí tự chưa hẳn chữ cái, hãy nhớ đặt chúng bên trong dấu nháy như sau

=SUM(‘Báo cáo T1’!Doanh_số_T1)

Tham chiếu tên trong bảng tính khác

Tham chiếu tới tên màn chơi bảng tính ở khác bảng tính bao hàm tên bảng tính (gồm tệp mở rộng), vết chấm than với tên (tên của mảng)

=Function (Tên_bảng_tính!tên)

Ví dụ

=SUM (Tổng.xlsx!Doanh_số_T1)

Để tham chiếu tên level trang tính trong bảng tính khác, thương hiệu trang tính cùng dấu chấm than theo sau cũng cần nằm vào công thức, với tên bảng tính phải kê trong ngoặc vuông. Ví dụ:

=SUM (‘CDocumentsTổng.xlsx’!Doanh_số_T1)

Cách tạo tham chiếu tên

Nếu các bạn đã tạo các tên không giống nhau trong trang tính Excel, bạn không cần thiết phải nhớ tất cả tên của chúng. Để chèn tham chiếu thương hiệu vào công thức, triển khai theo công việc sau

chọn vị trí ô, nhâp lốt (=) cùng đánh bí quyết hoặc phép toán Khi mong chèn tham chiếu tên, các bạn làm như sau

Nếu tham chiếu tên ở màn chơi bảng tính phía trong bảng tính khác, gửi tới bảng tính đó. Nếu như tên nằm trong trang tính cơ mà cùng bảng tính, bỏ qua mất bước này

Nếu nhiều người đang lập tham chiếu tới tên ở cấp độ trang tính, di chuyển tới trang tính kia (nằm trong thuộc hoặc khác bảng tính)

Ấn F3 để mở hộp thoại Paste Name, chọn tên bạn có nhu cầu tham chiếu với click OK 

Nhập kết thúc công thức hoặc phép tính cùng ấn Enter

Như vậy bạn đã hiểu phương pháp tạo tham chiếu nước ngoài trong Excel, chúng ta cũng có thể sử dụng chúng để đưa dữ liệu cho những phép tính thuận tiện hơn.