Excel mang lại ptt.edu.vn 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel năm nhâm thìn Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel Starter 2010 coi thêm...Ít hơn

Thông qua vấn đề lọc tin tức trong một trang tính, chúng ta cũng có thể tìm thấy những giá trị mình buộc phải một biện pháp nhanh chóng. Bạn có thể lọc bên trên một hoặc nhiều cột dữ liệu. Với tuấn kiệt lọc, bạn không những có thể kiểm rà soát nội dung bạn muốn xem mà lại cả nội dung bạn muốn ẩn đi. Chúng ta cũng có thể lọc dữ liệu dựa trên lựa lựa chọn mà các bạn đưa ra trường đoản cú danh sách, hoặc chúng ta cũng có thể tạo những bộ lọc rõ ràng để tập trung đúng đắn vào dữ liệu mà bạn muốn xem.

Bạn đang xem: Thế nào là lọc dữ liệu

Bạn rất có thể tìm kiếm tài liệu văn bản và số lúc lọc bằng cách sử dụng vỏ hộp Tìm kiếm vào giao diện của bộ lọc.

Khi bạn lọc dữ liệu, toàn bộ các hàng sẽ được ẩn đi nếu quý hiếm trong một hoặc những cột không thỏa mãn nhu cầu các tiêu chuẩn lọc. Chúng ta cũng có thể lọc dựa trên những dữ liệu số hoặc văn bản, hoặc thanh lọc theo màu đối với các ô có nền hoặc văn bạn dạng đã được format màu.

Cách thực hiện?

*

Chọn vùng dữ liệu mà bạn có nhu cầu lọc

*

Trên tab Dữ liệu, trong nhóm tính năngSắp xếp và Lọc, bấm chuột Bộ lọc.

*

Bấm vào mũi tên

*
trong đầu đề cột để hiển thị danh sách các tùy chọn cho câu hỏi lọc.

Ghi chú tùy thuộc vào kiểu tài liệu trong cột, ptt.edu.vn Excel vẫn hiển thị Bộ thanh lọc số hoặc Bộ lọc văn bản trong danh sách.

Xem thêm: Cách Chuyển File Dwg Sang Pdf Online, Cách Chuyển File Dwg Sang Pdf Đơn Giản Nhất

*

Lọc bằng cách chọn quý hiếm hoặc tra cứu kiếm

Chọn những giá trị từ danh sách và tìm kiếm là mọi cách sớm nhất có thể để lọc dữ liệu. Khi bạn click chuột mũi thương hiệu trong cột có thiên tài lọc được bật, toàn bộ các giá trị trong cột kia sẽ xuất hiện thêm trong một danh sách.

*

1. áp dụng hộp Tìm kiếm để nhập văn bản hoặc số mà chúng ta tìm kiếm

2. Chọn và quăng quật chọn vỏ hộp kiểm nhằm hiển thị giá trị được tìm kiếm thấy trong cột dữ liệu

3. áp dụng tiêu chí nâng cấp để tìm những giá trị đáp ứng nhu cầu các đk cụ thể

Để lựa chọn theo giá bán trị, hãy bỏ chọn hộp kiểm (Chọn vớ cả) trong list đó. Thao tác làm việc này sẽ loại bỏ dấu kiểm khỏi tất cả các hộp kiểm. Sau đó, chỉ chọn phần lớn giá trị bạn có nhu cầu xem, rồi bấm OK để thấy kết quả.

Để tìm kiếm kiếm trên văn bạn dạng trong cột, hãy nhập văn phiên bản hoặc số trong hộp Tìm kiếm. Bạn cũng có thể sử dụng ký tự đại diện, chẳng hạn như dấu sao (*) hoặc dấu chấm hỏi (?) nếu như muốn. Dìm ENTER để thấy kết quả.

*

Lọc dữ liệu bằng phương pháp xác định các điều kiện thế thể

Thông qua việc khẳng định điều kiện, bạn có thể tạo cỗ lọc tùy chỉnh giúp thu hẹp dữ liệu một cách chính xác theo rất nhiều gì các bạn muốn. Bạn thực hiện việc này bằng cách xây dựng một cỗ lọc. Nếu như khách hàng từng truy nã vấn dữ liệu trong các cơ sở dữ liệu, bạn sẽ quen trực thuộc với vấn đề này.

Di chuyển con trỏ tới 1 trong những hai tùy lựa chọn Bộ thanh lọc số hoặc Bộ lọc văn bản trong danh sách. Một menu vẫn xuất hiện cho phép bạn lọc theo nhiều điều kiện.

Chọn một điều kiện, rồi lựa chọn hoặc nhập tiêu chí. Bấm vào nút để kết hợp các tiêu chuẩn (tức hai hoặc nhiều tiêu chuẩn cần được đáp ứng) với nút Hoặc để lọc các dữ liệu chỉ cần đáp ứng một trong các các tiêu chí mà chúng ta đưa ra.