Những bài thơ về người mẹ sưu tầm đang phần nào biểu thị sự tần tảo, vất vả nuôi nấng nhỏ người, sự quyết tử có tuổi trẻ, vẻ đẹp để nhỏ khôn lớn, đồng thời mệnh danh công ơn sinh thành và dưỡng dục của từng bà mẹ so với những tín đồ con.

Bạn đang xem: Thơ về mẹ sưu tầm

Con dù lớn vẫn luôn là con của mẹ/Đi không còn đời lòng mẹ vẫn theo con. Các vần thơ như in hằn vào trái tim con, là cả tấm lòng của mẹ. Hôm nay, ptt.edu.vn xin gửi tặng ngay bạn một vài bài thơ hay, ý nghĩa, mời các bạn cùng tham khảo và cảm nhận.

Chùm thơ ngắn về mẹ hay, ý nghĩa sâu sắc nhất

Mẹ chính là nguồn cảm giác của nhiều tác giả, biến đổi nhiều bài xích thơ hay, để đời, có ý nghĩa sâu sắc sâu sắc. Mọi vần thơ nhẹ nhàng, uyển gửi dễ đi sâu vào lòng người, nuôi dưỡng trung tâm hồn nhỏ mỗi ngày. Thuộc đọc và cảm giác thêm về tình cảm dạt dào, sâu lắng qua những bài bác thơ ngắn về mẹ dưới đây.

CHIẾC BÓNG THU VÀNG Thơ: Võ Anh Tài

Thu về khi lá còn non Gió nhỏ nhỏ lạnh làm con nhớ những Dáng Mẹ tí hon gò nhiệt thành Áo nâu trăm mảnh sớm chiều gian nan

Mẹ không được phút thảnh thơi Cơm thì khoai độn với ngàn đắng cay loại nghèo xung quanh quẩn đâu đây Bữa kia còn thiếu bữa này đã sang

Đời như cái bóng thu quà Chợ khuya quang quẻ gánh uyển chuyển Mẹ rao Vang xa từng giờ ngọt ngào xong câu nghe lệ dưng trào… ai hay.

NHỚ MẸ NƠI QUÊ Thơ: Thanh An

Đêm về tỉnh giấc mịch phủ màn sương Một bóng mẹ tôi dưới vệ mặt đường Lượm nhặt ve chai giành để bán ra cho con cài sách học tập ra trường

Giờ đây con trẻ của mình đà khôn to Nhớ lắm xưa kia bà bầu rất yêu đương Ki cỏm từng hào xu cắc lẻ người mẹ tôi sánh tựa ánh hào dương

Nay bé đi biệt sinh sống tha phương tra cứu kiếm sự nghiệp hầu như nẻo con đường Để mẹ cô đơn nhà trống vắng Lòng con hoài ghi nhớ vọng quê hương.

THÔI.. TA VỀ VỚI MẸ TA Thơ: Nguyễn Dũng

Thôi…ta về với bà mẹ ta ! Sau sườn lưng bỏ lại phong cha đoạn trường tra cứu quen hình bóng nhiệt tình Dáng còng lưng Mẹ tóc sương bao phủ mờ.

Lời ru dọc cõi thơ dại Một sương nhì nắng chị em giờ tám mươi con đi biền biệt xa xôi thời gian lặng lẽ cuốn trôi tuổi già.

Xem thêm: Ảnh Chế Chu Mỏ - Anh Đầu Trọc Chu Mỏ Nói Yêu Rồi Đếy :>

Thôi…ta về với chị em ta! Đơn sơ cũng trường tồn là mùi hương quê Về phía trên bến nước triền đê Ầu ơ…thèm giờ đồng hồ vỗ về trong nôi.

Thời gian ơi…hãy hoàn thành trôi ! Để cho mẹ mãi thuộc tôi bên trên đời Long đong trọn kiếp con người bi ai nghe nước đôi mắt chảy xuôi…xế tà.

Thôi…ta về với bà bầu ta ! cho dù no mặc dù đói vẫn là QUÊ HƯƠNG.

NHỚ MẠ Thơ: Lê Văn Nhơn

Đã thọ lắm chưa về thăm mạ Ăn bữa cơm giòn giã thơm và ngon Canh cà rau củ muống bàn tròn Gia đình sum họp còn hơn thiên đường

Con kính chúc ở phương xa đó Mẹ thật vui đừng có u sầu Để cho mẹ mãi sống thọ Để cho mẹ mãi bạc đầu với cha

Con xin hứa về nhà thăm mẹ Ngày tết âm bé sẽ kề mặt Vòng tay nống ấm lâu bền Của cha lẫn mẹ cộng thêm nụ cười.

MẸ LÀ TẤT CẢ Thơ: Vũ Thắm

Về bên mẹ nhỏ lại thấy bình yên không lo lắng chẳng muộn phiền như trước Khỏi đợi chờ, rồi còn lo cơm nước Nén nỗi lòng cô độc bước vào đêm

Ở cạnh mẹ con hạnh phúc nhiều thêm ước ao buổi tối mẹ êm đềm giấc ngủ yêu thương bé biết từng nào cho đủ Bao lỗi lầm chuyện cũ mẹ thứ tha

Ngồi với mẹ nhớ những ngày tháng qua Bởi ích kỷ nhỏ rời xa mẹ mãi Biết nhiều lúc mẹ trầm bốn khắc khoải Giận con khờ chưa biết phải tính sao

Ngủ với mẹ gối đầu cứ ước ao Thèm đùa giỡn như ngày nao còn nhỏ mặt ngoài cơ trăng sẽ dần sáng tỏ Bao lời khuyên bé lỡ bỏ ngoài tai

Để giờ đây tuổi xuân đã chớm phai nhỏ xin lỗi! bé đã không đúng Mẹ ạ Mẹ vì bé lao trung khu còn vất vả Chỉ mẹ hiền là tất cả đời con!

MẸ Tác giả: James Carlot

Mẹ là giấc mộng đời con hoàn hảo và tuyệt vời nhất từ chủng loại nét son đậm màu bà bầu là thước ngọc giữ hộ trao Lời xuất xắc ý đẹp mắt khắc vào tim yêu

Mẹ là ao ước thật các Tương lai rực rỡ như điều mẹ mơ bà bầu là lả lướt vần thơ mềm mịn dáng vẻ lúc đầu mẹ hiền

Mẹ là nỗi nhớ triền miên lúc xa rời người mẹ lòng lập tức xót xa mẹ là giờ đồng hồ hát lời ca Ru nhỏ giấc ngủ trăng ngà bên song

Mẹ là nắng ấm mùa đông Soi xuyên băng giá nóng tình đậm sâu người mẹ là phần đa giọt mưa ngâu Gội đi sạch mát sẽ khổ sở của con

Mẹ là năm tháng hao mòn Tóc black đã bội nghĩa gót son vẫn trầy người mẹ là mong ước đắp xây Dìu con em bước đường đầy chông chênh

Mẹ là giấc ngủ ở bên cạnh Tiếng đưa kẽo kẹt quá trên mon ngày người mẹ là trung thành không phai Núi cao đại dương rộng không tày người mẹ yêu

Mẹ là tấm áo dệt thêu Cho bé đấp ấm quạnh hiu khi bi thiết Mẹ là suối ngọc trào tuôn Xuôi về con nhỏ dại nghìn muôn năm rồi

Mẹ là năm tháng nổi trôi Cho nhỏ cặp bến lên ngôi huy hoàng bà bầu là toàn bộ cao sang người mẹ là tiếng nói nhỏ mang xuyên suốt đời.

Trên đó là những bài xích thơ về chị em sưu tầm tốt nhất. Cửa hàng chúng tôi tin có lẽ những vần thơ này sẽ đánh thức một bộ phận giới trẻ, thêm yêu thương gia đình, yêu người bà mẹ dầm sương dãi nắng đấy nhé. Mời bạn sát cánh đồng hành cùng shop chúng tôi để hòa mình vào phần đông vần thơ lắng đọng cảm giác nhất.