Thu nhỏ, phóng khổng lồ màn hình máy tính là một thủ thuật hữu dụng khi sử dụng máy tính xách tay hàng ngày. Nếu như khách hàng chưa thành thục các thao tác làm việc này, hãy nhằm FPT shop hướng dẫn các bạn cách tiến hành ngay sau đây nhé!


Cách thu nhỏ, phóng to lớn màn hình máy tính siêu đối chọi giản

Thu nhỏ và phóng khổng lồ màn hình máy vi tính là một mẹo nhỏ được sử dụng nhằm mục đích điều chỉnh form size hiển thị cho tương xứng với màn hình cũng giống như thị lực của từng người tiêu dùng khác nhau. Đây là thủ pháp mà phần đông người dùng máy tính nào cũng hoàn toàn có thể tự mình thực hiện được. Cụ thể như sau:

1. Thu nhỏ, phóng lớn màn hình máy vi tính chạy Windows

Nếu chiếc máy tính của người sử dụng đang sử dụng hệ điều hành Windows, các thu nhỏ, phóng to screen sẽ được thực hiện như sau:

1.1 Phóng to màn hình hiển thị máy tính đang chạy Windows

Để phóng to screen máy tính đang làm việc hệ điều hành Windows, bạn dùng rất có thể tiến hành bởi hai phương pháp sau:

Cách 1: giữ lại phím Ctrl với đồng thời lăn viên bi của bé chuột tới trước, screen sẽ nhanh chóng được phóng khổng lồ tại tất cả các cửa sổ. Nếu bạn giữ phím Ctrl và dấu (+), màn hình sẽ chỉ được phóng to nếu khách hàng đang để mắt tới web.

Bạn đang xem: Thu màn hình máy tính

*

Cách 2: Sử dụng ứng dụng Magnifier được tích thích hợp sẵn trong khối hệ thống từ Windows 7 trở lên. Để có thể sử dụng áp dụng này, bạn triển khai như sau:

Bước 1: Vào trình kiếm tìm kiếm của Windows và gõ tự khóa Magnifier vào ô tra cứu kiếm, tiếp đến click vào phầm mềm Magnifier để khởi chạy chương trình. Để dễ dàng hơn, người dùng hoàn toàn có thể dùng tổng hợp phím tắt Windows kết hợp cùng vệt (+) nhằm khởi rượu cồn nhanh áp dụng này.

*

Bước 2: sau khi khởi chạy, áp dụng này đang hiển thị một khung bé dại hình chữ nhật tức thì trên màn hình laptop như hình minh họa. Các bạn cũng có thể lựa lựa chọn dấu (-) nhằm thu bé dại và vết (+) để phóng to. Đáng chăm chú là ở mục Views sẽ sở hữu được 3 lựa chọn:

Full Screen: Phóng to tổng thể màn hình theo tỉ lệ thành phần mà người dùng lựa chọn. Lens: Phần nhỏ trỏ vẫn chỉ vào sẽ tiến hành phóng to ngay tại địa chỉ đó. Docked: 1 phần góc trên màn hình hiển thị sẽ được dùng để hiển thị ngôn từ phóng to, những phần còn lại trên screen vẫn giữ nguyên kích cỡ hiển thị.

*

Các chúng ta cũng có thể click vào biểu tượng răng cưa trên áp dụng Magnifier nhằm vào phần cài đặt của app và kiểm soát và điều chỉnh nhiều thông số hơn.

*

1.2 Thu nhỏ màn hình sản phẩm tính đang làm việc Windows

Nếu ao ước thu nhỏ tuổi màn hình laptop đang áp dụng hệ điều hành quản lý Windows, người tiêu dùng nhấn phím Ctrl với lăn viên bi của chuột máy vi tính xuống dưới, màn hình hiển thị sẽ được thu nhỏ dần. Đến mức độ cảm thấy vừa ý, bạn bỏ phím Ctrl ra thì Windows sẽ không còn thu nhỏ nữa.

*

Ngoài phương pháp lăn chuột, chúng ta cũng có thể sử dụng phím Ctrl và vệt (-) để thu bé dại màn hình khi sẽ lướt web.

Xem thêm: Baking Soda Hết Hạn Sử Dụng Baking Soda Là Gì? Tác Dụng Và Cách Sử Dụng

Riêng với ứng dụng Magnifier thì mức buổi tối thiểu nhằm hiển thị là 100% nên người dùng không thể thể gạn lọc thu bé dại màn hình dưới số lượng này được.

2. Thu nhỏ, phóng to màn hình máy tính Macbook

Nếu đang sử dụng laptop của Apple, làm việc phóng to và thu nhỏ tuổi màn hình sẽ được thực hiện hoàn toàn bằng hệ thống phím tắt trên màn hình, ví dụ như sau:

Bước 1: Đầu tiên, để kích hoạt công dụng thu phóng màn hình hiển thị trên Macbook, người dùng kích hoạt chính sách này bằng cách nhấn giữ tổng hợp phím sau: Option + Command + 8

*

Bước 2: Sau khi cơ chế thu phóng screen đã được kích hoạt, người tiêu dùng tiếp tục làm việc như sau:

nếu muốn thu nhỏ tuổi màn hình: thừa nhận tiếp tổ hợp phím Options + Command + lốt (-).

*

nếu như muốn phóng khổng lồ màn hình: Nhấn tổng hợp phím Options + Command + dấu (+).

*

Trên đấy là những chia sẻ về phương pháp thu nhỏ, phóng lớn màn hình laptop sử dụng nhị hệ điều hành thịnh hành nhất hiện giờ là Windows với Mac OS. Có thể thấy mẹo nhỏ này cực kì dễ và đa số bất cứ người nào cũng đều có thể thao tác một phương pháp nhanh chóng. Sau khoản thời gian đọc xong, hãy tự mình tiến hành nó coi sao nhé.

Và hãy nhờ rằng tại trang thủ thuật FPT shop còn tương đối nhiều thủ thuật thú vị và dễ triển khai được bọn chúng tôi update hàng ngày nhằm chờ các bạn đến đi khám phá. Hẹn gặp lại chúng ta trong những bài viết tiếp theo.