Tặng miễn phí cỗ 52 đề thi, bài tập thực hành Excel bao gồm đáp ánvề các hàm trong Excel quan trọng, giúp cho bạn tự học tập Excel với kiểm tra năng lực Excel của mình. Các bạn đã sẵn sàng thử mức độ với bộ đề này không nào?

Các bạn hãy tải về với bộbài tập Excel có giải mã được đi kèm trong bài viết để thuộc ptt.edu.vn ôn luyện cách áp dụng thành thành thạo hàm Excel đặc biệt như hàm VLOOKUP, hàm HLOOKUP hay ứng dụng hàm IF hiệu quả đúng mực cho những bảng thống kê tinh vi nhé. Chỉ cần nhấp chuột nút "Tài liệu đính kèm" ở ngay đầu nội dung bài viết là sẽ tiến hành chuyển mang lại mục download về các bạn nhé.

Bạn đang xem: Tổng hợp các bài tập excel có lời giải

Bạn cũng hoàn toàn có thể tham gia khóa học Tuyệt đỉnh Excel để trang bị những kiến thức và kỹ năng Excel trường đoản cú cơ bản đến nâng cấp trước khi bắt tay vào làm bài tập thực tế. Trong khóa học cũng có không ít bài tập thực hành đủ những chủ đề vào Excel để các bạn rèn luyện kỹ năng.


VỪA BẬN VỪA LƯỜI VẪN GIỎI EXCEL NHỜ KHÓA HỌC NÀY


*
EXG01: tuyệt đỉnh công phu Excel - biến chuyển bậc thầy Excel

G-LEARNING

32338 học viên


4.8 (109 đánh giá)

499,000đ

799,000đ


*
Nhập môn Excel thuộc ptt.edu.vn

G-LEARNING

10699 học viên


4.63 (19 tấn công giá)

Miễn phí

499,000đ


*
EXG05 - khả năng sử dụng cách làm và hàm A-Z trong Excel

G-LEARNING

676 học tập viên


4.8 (5 đánh giá)

499,000đ

799,000đ


Giới thiệu bài bác tập Excel tách biệt hàm VLOOKUP và hàm HLOOKUP

2 hàm VLOOKUP và hàm HLOOKUP là các hàm tham chiếu cơ bản nhất vào Excel. Với bộ bài xích tập thực hành Excel của ptt.edu.vn, họ sẽ học bí quyết sử dụng những hàm giúp xem được công dụng khác biệt của bọn chúng trong thao tác làm việc tìm kiếm dữ liệu trên trang tính Excel nhé.

Công dụng của hàm VLOOKUP cùng hàm HLOOKUP

Hai hàm Excel được áp dụng để tra cứu kiếm là hàm VLOOKUP cùng hàm HLOOKUP được tận dụng tối đa triệt để trong những thống kê tuyển chọn sinh, tổng hợp thông tin từ rất nhiều bảng phụ. Bởi hai hàm Excel này gần như có công dụng là hàm tra cứu kiếm nên vẫn còn đó nhiều bạn hay nhầm lẫn cùng chưa phân biệt được.

Dù hầu hết là hai hàm Excel có công dụng tìm kiếm, mặc dù hàm VLOOKUP và hàm HLOOKUP gồm các tính năng tìm kiếm không giống nhau trong Excel. Hàm VLOOKUP được sử dụng khi tìm kiếm kiếm tài liệu ở những cột dọc của Excel trong những lúc hàm HLOOKUP là hàm Excel được sử dụng đểtìm kiếmcác dữ liệu ở mặt hàng ngang. Để hiểu rõ về nhị hàm này với ứng dụng tiện lợi vàobài tập Excel,ta cần tìm hiểu cú pháp của 2 hàm này.

Cú pháp hàm VLOOKUP và hàm HLOOKUP

Cú pháp hàm VLOOKUP như sau:

=VLOOKUP(lookup_value,table_array,col_index_num,)

Trong đó:

lookup_value là giá bán trị phải dò tìmtable_array là bảng giới hạn để dò tìmcol_index_num là số máy tự của cột lấy dữ liệu trong bảng buộc phải dò tìm, tính từ bỏ trái qua phảirange_lookup là giá trị xúc tích và ngắn gọn (TRUE=1, FALSE=0) xác minh Excel yêu cầu so sánh, tra cứu kiếm đúng mực hay so sánh, search kiếm tương đối với bảng giới hạn.

Cú pháp hàm HLOOKUP như sau:

=HLOOKUP(lookup_value,table_array,row_index_num,)

Trong đó:

lookup_value là giá bán trị đề xuất dò tìmtable_array là bảng số lượng giới hạn để dò tìmrow_index_num là số lắp thêm tự của mặt hàng lấy tài liệu trong bảng nên dò tìm, tính trường đoản cú trái qua phảirange_lookup là giá trị xúc tích (TRUE=1, FALSE=0) xác minh Excel đề nghị so sánh, search kiếm đúng đắn hay so sánh, tra cứu kiếm tương đối với bảng giới hạn.

Xem thêm: Hình Ảnh Eo Con Kiến Che Mặt, Ảnh Body Nữ Đồng Hồ Cát, Tổng Hợp 399+ Ảnh Eo Thon Che Mặt Ngầu Quyến Rũ

Như các bạn thấy, nhị hàm Excel này khá như thể nhau, chỉ khác ở thương hiệu hàm với tham số index_num. Để rành mạch được rõ hơn và dễ dàng nắm bắt hơn, hãy cùng cả nhà xem cácbài tập Excelliên quan lại tới 2 hàm này nhé!

Ví dụ bài bác tập Excel phân biệt hàm VLOOKUP và HLOOKUP

Để làm rõ hơn sự khác nhau trong chức năng tìm tìm của hai hàm Excel này, bọn họ sẽ cùng thực hành thực tế ngay với cùng 1 ví dụbài tập Excelcó câu trả lời dưới đây.

Bài tập Excel có giải mã ở đấy là bảng thông tin tuyển sinh như sau:

*

Bài tập Excel về hàm HLOOKUP

Cho bài tập Excel sau: search kiếm tin tức TÊN NGÀNH bởi hàm HLOOKUP để cung cấp tin tương ứng tự bảng NGÀNH HỌC vào ô trống.

Cú pháp không hề thiếu của hàm HLOOKUP áp dụng trong trường vừa lòng này là:

=HLOOKUP(LEFT(C3,1),$B$12:$E$13,2,0)

Sau kia enter đang hiển thị ra kết quả, rồi kéo chuột sao chép cú pháp hàm xuống những ô sót lại được hiệu quả như sau:

Hoàn thành cột CỘNG ĐIỂM bởi tổng 3 môn toán hóa sinh, thực hiện dễ dàng và đơn giản như sau:

CỘNG ĐIỂM = TOÁN + SINH + HÓA

Đó là bài xích tập Excel cơ bạn dạng có lời giải về hàm HLOOKUP nhưng các bạn sẽ được luyện tập trong file đính kèm cuối bài viết này.

Bài tập Excel về hàm VLOOKUP

Với cột ƯU TIÊN, cần thực hiện hàm VLOOKUP theo cú pháp:

=VLOOKUP(VALUE(RIGHT(C3,1)),$B$17:$C$20,2,0)

Sự khác hoàn toàn ở cú pháp này đó là kết phù hợp hàm VALUE nhằm tránh lỗi không kiếm thấy kết quả.

Hoàn thành cột TỔNG CỘNG của bài tập Excel bằng tổng điểm cùng và điểm ưu tiên, quá trình thao tác rất cơ bạn dạng tương từ bỏ như ở trong phần trên:

TỔNG CỘNG= CỘNG ĐIỂM + ƯU TIÊN

Giới thiệu bài bác tập Excel về hàm IF

Bên cạnh hàm VLOOKUP với HLOOKUP, hàm IF cũng là một trong những hàm cơ bản được thực hiện nhiều trong bài xích tập thực hành thực tế Excel. Hàm IF có công dụng trả về hiệu quả đúng hoặc sai cho 1 dữ liệu. Bởi vậy, hàm IF thường được dùng kết hợp với các hàm tính toán khác.

Cuối với cột KẾT QUẢ, chúng ta sử dụng hàm IF theo cú pháp:

=IF(J3>20,”ĐẬU”,”RỚT”)

Kết luận

Bài viết này cung cấp cho mình hoàn toàn miễn phí bộ đề thi, bài tập Excel có lời giải nhằm giúp đỡ bạn tự học và tự chất vấn kỹ năng của chính mình mỗi ngày. Dường như chúng tôi cũng đã trình bày một bài xích tập ví dụ cho cách sử dụng hàm VLOOKUP với HLOOKUP giúp các bạn hình dung ví dụ hơn.

Hi vọng qua nội dung bài viết này, các bạn sẽ có khả năng và công cụ để giúp đỡ phát triển và nâng cao kiến thức tin học văn phòng công sở của bạn dạng thân.